• BÍ QUYẾT CHĂM SÓC CÁC CHẬU HOA CÂY CẢNH TRỒNG TRONG NHÀ

  Khi nhu cầu sống của người dân ngày càng cao, thì ngoài nhu cầu làm đẹp cho bản thân, họ còn có nhu cầu làm đẹp cho nhà ở do đó hiện nay bất kỳ nhà nào cũng có 1 đến vài chậu hoa cây cảnh trong nhà, thậm chí còn có nhiều gia đình có thú chơi cây cảnh và tạo ra những không gian tuyệt vời, đẹp mắt theo phong cách của riêng mình từ …Tuy nhiên, việc nuôi trồng những chậu cây cảnh trong nhà là một việc không hề dễ dàng, nó đòi hỏi người trồng phải bỏ khá nhiều thời gian để chăm sóc cây sống khỏe mạnh. Hôm nay mời các bạn cùng www.ChauHoa.vn tham khảo một số bí quyết chăm sóc các chậu hoa cây cảnh trồng trong nhà nhé.

  Bí quyết chăm sóc các chậu hoa cây cảnh trồng trong nhà

  1. Tận dụng ánh nắng mặt trời để chậu hoa cây cảnh phát triển tốt:

  Khi bày trí cây trong phòng thì cũng phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Trong phòng khách thì nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng.

  Tận dụng ánh nắng mặt trời để chậu hoa cây cảnh phát triển tốt

  2. Tưới và chăm sóc cho các chậu hoa cây cảnh

  Cây trồng trong nhà thường bị vàng lá do trao đổi không khí của lá với bên ngoài không được tốt. Dù tưới cây hàng ngày, thỉnh thoảng bạn phải lấy miếng mút thấm nước lau từng lá cây và xịt nước lên lá cây.

  Các chậu hoa cây cảnh trồng trong nhà có nhiều loại, phải tùy loại mà tưới. Điều quan trọng là phải tưới thường xuyên, không được nhiều quá hay ít quá, cũng có những loại cây cần tưới ít nước, vài ngày mới tưới một lần như loại cây bonsai. Nước tưới cây phải phù hợp với nhiệt độ trong nhà, không quá lạnh cũng không quá nóng.

  Tưới và chăm sóc cho các chậu hoa cây cảnh

  Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn cũng nên tắm cây bằng cách đặt chậu hoa cây cảnh vào nước. Chờ đến khi không còn thấy bọt không khí nổi lên thì nhấc chậu ra.

  3. Diệt sâu, bọ cho các chậu hoa cây cảnh

  Các chậu hoa cây cảnh trồng trong nhà đôi khi có nhiều sâu từ trong đất bò lên. Làm thế nào trừ sâu mà không hại đến cây? Hãy lấy hạt cải nghiền ra ngâm nước rồi tưới vào đất sẽ không còn bất kì con côn trùng, sâu bọ nào dám mon men đến gần chậu cây cảnh của bạn đâu.

  Diệt sâu, bọ cho các chậu hoa cây cảnh

  4. Bón phân cho các chậu hoa cây cảnh trong nhà

  Chậu hoa cây cảnh trong nhà cũng cần bón phân, vài tuần một lần, bón vừa phải. Thường bón loại phân chuồng hay bánh dầu, hoặc có thể dùng bã trà, nước vo gạo cũng rất tốt. Để không bị mùi hôi trong nhà, bạn dùng vỏ quýt cho vào dung dịch phân bón, sẽ hết mùi.

  Bón phân cho các chậu hoa cây cảnh trong nhà

  5. Biện pháp hồi phục khi phát hiện các chậu hoa cây cảnh bị khô héo

  * Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào các chậu hoa cây cảnh để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng bất lợi đến cây cối hoặc có thể làm cho cây chết do bị mất nước. Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.

  Biện pháp hồi phục khi phát hiện các chậu hoa cây cảnh bị khô héo

  * Trong thời gian đầu, không nên tác động vào đất trồng của các chậu hoa cây cảnh bởi vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương.

  * Nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ, đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần, sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng 2 -3 tháng thì sẽ tăng nồng độ.

  chậu hoa cây cảnh giúp bạn có sức sống

  * Khi chậu hoa cây cảnh của bạn có sức sống trở lại thì thay đổi đất trồng, tốt nhất là dùng đất mục và đất phù sa để trồng, nên bón lót phân bắc trước khi trồng cây.

  Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào các chậu hoa cây cảnh

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.
  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại
  ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 30-09-2012 23,880 lượt xem