• BÍ QUYẾT CÓ CHẬU HOA ĐẸP - Phần 1

  Chậu hoa trong nhà không chỉ làm thỏa mãn sở thích chăm sóc cây cảnh của gia chủ mà đó còn là một vật trang trí cho căn nhà. Vì thế có được một chậu hoa đẹp sẽ làm tăng lên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Do đó để chọn được một chậu hoa đẹp là điều mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Dưới đây là những bí quyết để có được một chậu hoa đẹp:

  1. Lựa chọn loại chậu hoa

  Bước lựa chọn loại chậu hoa là bước đầu tiên quan trọng nhất. Loại chậu hoa phải phù hợp với khung cảnh và với thế của loại cây được trồng. Ví dụ như: nơi ban công, tay vịn cầu thang thì ta sử dụng chậu hoa greenbo vừa tiết kiệm không gian, vừa làm điểm nhấn cho nhà, trên bàn làm việc thì đặt những chậu cây nhỏ…

  Chậu hoa đẹp làm cho không gian thêm lãng mạn

  Bạn hãy lựa chọn những chậu hoa có kích thước phù hợp, phải dự trù khi cây phát triển vẫn sẽ có đủ diện tích cho cây. Cây mọc thẳng sẽ cần chân đế cân bằng. Cây bò trườn cần chậu hoa đủ sâu để cây vẫn chắc chắn khi chúng rủ xuống. Ngoài kích thước, bạn cũng nên quan tâm đến cả màu sắc và kiểu dáng của chậu hoa.

  chọn những chậu hoa có kích thước phù hợp

  Theo nhiều nghiên cứu thì màu sắc thường có tác động đến tâm lý con người ví như màu xanh thường mang lại cho ta cảm giác mát mẻ, màu đỏ tạo cảm giác rạo rực… Chú ý cây cao nhất không nên cao quá 2 lần so với độ cao của chậu và toàn bộ phần rễ cây không chiếm quá nửa diện tích của đường kính chậu.

  Chậu hoa Greenbo tiết kiệm không gian

  2. Chọn cây trồng

  Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu về các loại cây trồng trong nhà. Tại các cửa hàng bán chậu hoa, bạn có thể tham khảo ý kiến của người bán để có thể chọn loại cây thích hợp để tránh mua nhầm hoặc không biết chọn loại cây nào. Để chưng trong nhà, bạn nên chọn các loại cây thân cứng và dễ trồng. Nếu muốn trồng các loại cây, hoa đặc biệt, bạn cần sắp xếp thời gian để đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để chăm sóc chúng, nếu không cây của bạn sẽ không thể phát triển như ý muốn của bạn.

  Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu về các loại cây trồng trong nhà

  3. Đất trồng

  Bạn nên sử dụng hỗn hợp đất bao gồm than bùn, đá trân châu, chất khoáng bón cây sẽ giữ độ ẩm cho cây lâu hơn và dễ thoát nước hơn, đồng thời hỗn hợp này cũng nhẹ hơn và không kết lại khi mỗi mùa qua đi. Bạn cũng có thể đến các cửa hàng bán cây cảnh để hỏi mua đất sạch. Đất sạch tốt hơn đất thường vì không chứa sâu bệnh.

  4. Lượng nước

  Nếu thiếu nước cây sẽ chết nhanh chóng nhưng quá nhiều nước lá cây sẽ vàng và rụng hoặc cây sẽ mềm, ủ rũ. Vì thế khi nào thấy đất trong chậu khô thì tưới nước là được.

  Với Chậu hoa greenbo bạn có thể đặt trên lan can cầu thang

  Một mẹo nhỏ cho bạn đó là: trước khi tưới bạn nên đọc yêu cầu về độ ẩm của cây. Thông thường bạn nên tưới cho đến khi nước từ lỗ ở đáy chậu hoa thoát ra ngoài thì thôi. Hãy đặt ngón tay vào trong đất khoảng 2cm, nếu bạn thấy đất khô, hãy tưới cây. Nếu bạn lỡ tưới quá nhiều, đặt chậu cây vào chỗ khô ráo, có gió nhẹ cho tới khi đất khô đi.

  trước khi tưới bạn nên đọc yêu cầu về độ ẩm của cây

  Nếu cây của bạn bị héo khô, đừng vứt đi vội vì cây vẫn có thể sống lại nếu được tưới tốt. Với chậu hoa nhỏ, bạn hãy dìm chậu cây vào xô nước cho tới khi trong chậu nổi bóng khí. Với chậu hoa to, hãy dụng que chọc nhẹ thành những lỗ sâu trong đất để nước có thể vào tới rễ. Sau đó tưới từ từ vào chậu.

  Chậu hoa cau được yêu thích để trong nhà

  5. Đảm bảo sự thoát nước cho chậu hoa

  Nếu cây không được thoát nước thì lâu dần đầu rễ sẽ bị ngập úng. Đầu rễ bị ngập trong nước không thoát khí được sẽ bị thối, rồi cây sẽ chết dần. Luôn để lỗ thoát nước, hoặc ít nhất là đặt một lớp sỏi dầy 2-5 cm ở đáy chậu. Nếu bạn sử dụng chậu hoa không có lỗ thoát nước, bạn nên trồng cây trong chậu nhựa có lỗ thoát nước nhỏ hơn một cỡ so với chậu trang trí và sử dụng chậu nhựa lồng vào trong. Đặc biệt nếu bạn sử dụng chậu hoa greenbo thì bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này, chậu hoa greenbo có máng thoát nước có thể tháo ra được, bạn có thể sử dụng lại nước này để tưới cho cây.

  Chậu hoa greenbo có nhiều màu sắc phong phú

  6. Ánh sáng

  Bạn nên đặt chậu hoa vào nơi có đầy đủ ánh sáng, không nên quá sáng, hoặc quá tối, tốt nhất là ở chỗ bóng râm của tường vì khi đó cây vừa tránh được ánh sáng gay gắt, vừa được lợi từ ánh sáng gián tiếp từ tường phản chiếu.
  Để cây luôn xanh tốt trong nhà, bạn có thể dùng thêm đèn ánh sáng ban ngày (day-light), ánh sáng phát ra từ loại đèn này giống ánh sáng mặt trời nên cây có thể quang hợp được như ngoài môi trường tự nhiên.

  nên đặt chậu hoa vào nơi có đầy đủ ánh sáng, không nên quá sáng, hoặc quá tối

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 21-12-2011 12,358 lượt xem