• BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ CHẬU HOA ĐẸP – Phần 2

  Trong phần 1 chúng tôi đã chia sẻ với bạn vài bí quyết về cách lựa chọn chậu hoa, cách chọn cây trồng và ánh sáng vừa phải cho cây. Tiếp theo đây chúng tôi sẽ chia sẻ thêm với bạn vài mẹo nhỏ để có chậu hoa đẹp.

  7. Bón phân

  Bón phân cho cây là một trong những biện pháp quan trọng của việc trồng cây cảnh. Một số loại đất trồng cho cây trong chậu đã được trộn phân sẵn, một số thì không. Dẫu vậy bạn vẫn nên bổ sung dinh dưỡng cho đất bằng việc bón phân thường xuyên và đúng thời điểm thích hợp cho từng loại cây. Tốt nhất là bạn nên bổ sung thêm hạt phân hoà tan chậm 1lần/3tháng hoặc phân vi sinh 1lần/2-4 tuần.

  Chậu hoa đẹp nhưng phải đặt đúng vị trí ho hợp phong thủy nhà bạn

  8. Chú ý nơi đặt chậu hoa

  Đầu tiên bạn phải xác định không gian mà bạn cần trang trí để chọn loại cây cảnh thích hợp. Hiệu quả của việc trang trí bằng cây cảnh phụ thuộc rất nhiều vào việc loại cây mà bạn chọn có phù hợp với không gian hay không. Nếu trang trí phòng khách, bạn nên chọn các loại cây xum xuê, bonsai... còn nếu trang trí cầu thang thì cây thân mềm, trồng trong chậu nhỏ là một lựa chọn tốt cho bạn.

  Chậu hoa Greenbo làm đẹp hàng rào

  Mỗi loại cây, hoa đều có ý nghĩa riêng của nó về mặt phong thủy. Đặc điểm và tính chất của căn phòng là yếu tố quyết định đến việc chọn loại cây cảnh để trang trí. Với không gian bếp bạn nên trồng những chậu hoa nhỏ gọn, tránh vướng víu và có tác dụng khử mùi, giảm khói như dương xỉ. Phòng ăn nên đặt một số chậu cây có sắc màu vui tươi kích thích tiêu hoá như: tía tô cảnh, đỗ quyên, hoa lá đỏ…

  Với không gian bếp bạn nên trồng những chậu hoa nhỏ gọn

  Với các không gian chuyển tiếp trong ngoài như hàng hiên, logia, bậu cửa sổ thì cây trồng lựa chọn dễ hơn do tiếp xúc trực tiếp với nắng gió bên ngoài. Tuy vậy, bạn vẫn cần chú ý đến độ sáng của mặt lá, tầm nhìn và sự tương ứng với các không gian kế cận.

  xác định không gian mà bạn cần trang trí để chọn loại cây cảnh thích hợp

  Không gian phòng ngủ (thuộc Âm), thiên về tĩnh vì thế không nên trồng những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám. Tránh những cây bon sai, cây lá to làm vướng víu lối đi, cản trở việc di chuyển và che khuất tầm nhìn.

  bạn có thể đặt Chậu hoa bên cửa sổ

  Một gợi ý nhỏ đó là nên trồng các loại cây chọn những loại cây, hoa có nhu cầu về lượng nước ít như lan quân tử, văn trúc, hoàng kim cát và một số loại hoa khác…Trong phòng ngủ cũng nên bày trí những chậu hoa loại cây lá nhỏ, những chậu cây vừa và nhỏ hoặc có màu xanh nhạt tạo cho chủ nhà cảm giác ung dung, tự tại và an nhàn. Tuy nhiên, riêng phòng trẻ em nên hạn chế đặt cây xanh.

  riêng phòng trẻ em nên hạn chế đặt cây xanh

  9. Biện pháp hồi phục khi cây bị khô héo

  Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… thì phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục lại sức sống. Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng bất lợi đến chậu hoa hoặc có thể làm cho cây chết do bị mất nước. Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.

  Chậu hoa greenbo có thể đặt trên cầu thang hay lan can

  Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng bởi vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương. Vào thời gian này chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ, đồng thời có thể hoà đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần, sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng 2 -3 tháng thì sẽ tăng nồng độ. Đợi đến khi cây có sức sống trở lại thì thay đổi đất trồng, tốt nhất là dùng đất mục và đất phù sa để trồng, nên bón lót phân bắc trước khi trồng cây.

  Chậu hoa nhỏ có thể đặt trên bàn ăn

  10. Thay đổi đa dạng chậu hoa

  Thường xuyên thay đổi chậu hoa và cây trồng sẽ làm cho ngôi nhà của bạn thêm tươi mới. Đừng giữ những chậu hoa cũ đã quá quen thuộc sẽ dần dần làm cho ngôi nhà của bạn trở nên tẻ nhạt. Với những bí quyết trên, bạn đã có thể chọn cho mình một chậu hoa đẹp từ đó làm nâng lên vẻ đẹp cho chính ngôi nhà của bạn rồi đấy.

  thay đổi chậu hoa và cây trồng sẽ làm cho ngôi nhà của bạn thêm tươi mới

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 21-12-2011 9,188 lượt xem