• BÍ QUYẾT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CHẬU HOA ĐẸP HỒNG MÔN

  Hồng Môn loài hoa biểu trưng cho lòng hiếu khách. hoa sẽ sống và tươi lâu từ 20 đến 30 ngày nếu được sống và chăm sóc trong điều kiện môi trường phù hợp. Chỉ cần vài hoa hồng môn cộng với lá của chính nó, bạn sẽ có 1 bình hoa tươi tắn trưng bày trong một thời gian dài mà không phải lo thay bình khác, rất thích hợp cho những người yêu hoa, thích màu sắc nhưng bận rộn. Hôm nay ChauHoa.vn sẽ giới thiệu đến các bạn bí quyết trồng và chăm sóc chậu hoa đẹp hồng môn bạn nhé!

  CHẬU HOA ĐẸP HỒNG MÔN

  Bí quyết trồng và chăm sóc chậu hoa đẹp hồng môn

  Bí quyết trồng và chăm sóc chậu hoa đẹp hồng môn

  1. Xuất xứ chậu hoa đẹp hồng môn

  Chậu hoa đẹp này có xuất xứ từ những rừng mưa nhiệt đới Nam Mỹ, Hồng môn là loài hoa bén duyên với Hawai một hòn đảo xinh đẹp và được người dân nơi đây yêu mến gọi là "trái tim Hawaii".

  Hồng môn gồm 3 loại chính: đại hồng môn, trung hồng môn, và tiểu hồng môn. Trong đó Đại hồng môn là hoa màu đỏ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hoa hồng môn có màu sắc khá phong phú: cam, hồng, đỏ, trắng, xanh nhạt…Sau đây là cách trồng và chăm sóc chậu hoa đẹp hồng môn để có những chậu hồng môn  như ý.

  Chậu hoa đẹp hồng môn được xem là trái tim Hawaii

  Chậu hoa đẹp hồng môn được xem là trái tim Hawaii

  2.  Đất trồng dành cho chậu hoa đẹp hồng môn

  Trồng cây hồng môn trước hết chúng ta phải chuẩn bị đất trồng. Đất trồng gồm 2 phần trấu hun và 1 phần đất phù sa để tạo độ tơi xốp và giúp cho chậu cảnh có khả năng thoát nước tốt. Sau khi đã đặt cây vào trong chậu cảnh thì cần đặt cây ở nơi râm mát để cây không bị héo.

   Đất trồng dành cho chậu hoa đẹp hồng môn

  3. Nhiệt độ và ánh sáng thích hợp

  Hồng môn là cây ưa mát và độ ẩm ca, độ ẩm thích hợp thường từ 70 dến 80 % với nhiệt độ từ 18 đến 20 độ C. Nếu độ ẩm quá thấp màu lá sẽ nhạt, nếu độ ẩm quá cao thì chậu hoa đẹp này sẽ dễ sinh bệnh. Nhiệt độ thấp hơn 15 độ cây sẽ phát triển kém, ngược lại nếu nhiệt độ cao hơn 30 độ thì lá cây sẽ bị vàng, có thể dẫn đến chết cây.

  Chậu hoa đẹp hồng môn ưa độ ẩm

  Chậu hoa đẹp hồng môn ưa  độ ẩm

  4. Nước tưới cho chậu hoa đẹp

  Sau khi trồng cây thì các bạn nên tưới nước vào gốc khoảng 1-2 ngày một lần. Không nên tưới quá nhiều để tránh úng cây cũng như tạo điều kiện cho sâu bệnh.

  5. Cách bón phân cho chậu hoa đẹp

  Khi trồng hồng môn tuyệt đối các bạn không nên bón lót cho cây mà chỉ nên tưới nước. Sau khi trồng từ 10-15 ngày ở nơi râm mát, nên tiến hành sang khu vực dưỡng cây ,  khoảng 50-60 ngày các bạn có thể tưới nước phân hoặc dùng đỗ tương, xác động vật để chăm sóc thêm cho chậu cảnh đẹp của mình.

  Chậu hoa đẹp hồng môn sẽ phát triển tốt khi được chăm sóc cẩn thận

  Chậu hoa đẹp hồng môn sẽ phát triển tốt khi được chăm sóc cẩn thận

  Chậu hoa đẹp hồng môn là loại cây cảnh tương đối dễ trồng không đòi hỏi nhiều công chăm sóc lại rất dễ sinh trưởng và phát triển. Khi đưa cây vào trong nhà, bạn có thể đặt chậu hoa đẹp này ở ban công không có ánh sáng trực tiếp hoặc ở gần cửa sổ để cây có thể phát triển tốt nhất.

  Chậu hoa đẹp hồng môn có khả năng sống lâu

  Chậu hoa đẹp hồng môn có khả năng sống lâu

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 17-01-2013 52,173 lượt xem