• BỐ TRÍ CÂY XANH BONSAI TRONG SÂN VƯỜN THEO THUẬT PHONG THỦY

  Cuộc sống càng hiện đại, công nghệ càng phát triển bao nhiêu thì con người lại càng mong muốn được gần gũi với thiên nhiên bấy nhiêu, bởi đơn giản họ muốn tìm cho mình sự nhẹ nhõm, thư thái sau những áp lực của cuộc sống. Chính vì lý do đó mà những thiết kế sân vườn bằng cách bày trí các cây xanh bonsai càng được ưa chuộng trong các ngôi nhà hiện đại. Một góc vườn trước nhà bên cạnh lối đi, hay dưới cầu thang…có thể đem đến một chút hơi thở của thiên nhiên, tạo không gian thư giãn tinh tế.

  thiết kế sân vườn bằng các cây xanh bonsai

  Theo phong thủy, cách bố trí mỗi không gian ở và làm việc đều phải dựa theo ngũ hành để tạo chu kỳ tương sinh, đồng thời tránh được chu kỳ tương khắc. Trong thiết kế sân vườn bằng các cây xanh bonsai theo quan niệm phong thủy cũng tương tự, phải canh theo ngũ hành để tạo vận khí tốt, đem lại may mắn cho chủ nhân. Ngôi nhà sẽ thật bình yên khi ta biết chọn mình làm chủ thể để sống chan hòa giữa thiên nhiên bằng cách bày trí thêm các cây xanh bonsai.

  Các nguyên tắc khi thiết kế sân vườn:

  1. Chọn màu sắc

  Bạn có thể sử dụng đến các cây xanh bonsai như  tre hay trúc trong việc thiết kế sân vườn, vì chúng luôn xanh tươi suốt cả năm. Bạn có thể trồng thêm những luống hoa,  chậu cây cảnh đẹp ngày cạnh nền lát gạch hay sỏi trên lối đi để tạo thêm điểm nhấn cho khu vườn đáng yêu của mình.

  sử dụng đến các cây xanh bonsai như tre hay trúc

  2. Thay đổi kích thước, chiều cao cây

  Bí quyết giúp các bạn có thể thiết kế sân vườn là nên chọn các cây trồng có chiều cao, kiểu dáng màu sắc và tán lá khác nhau và trồng cách xa nhau thành từng cụm, khu vườn yêu của bạn sẽ là một sự kết hợp và trộn lẫn tinh tế với nhiều loại cây xanh bonsai, màu sắc kích thước khác nhau… Vì vậy, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc  để chăm sóc cho các chậu cảnh đẹp của bạn.

  chọn các cây trồng có chiều cao, kiểu dáng màu sắc và tán lá khác nhau

  3. Phân chia không gian

  Nếu khu vườn yêu của bạn có diện tích không được rộng rãi cho lắm thì chúng ta cần chú ý đó là phải biết phân chia không gian phù hợp, bạn chỉ cần thiết kế đơn giản, tuy nhiên nên thường xuyên thay đổi các cây xanh bonsai trong sân vườn và thêm chút màu sắc để tránh đơn điệu.

  thay đổi các cây xanh bonsai trong sân vườn và thêm chút màu sắc

  4. Cách điệu khu vườn

  Sẽ thật tuyệt vời nếu như khu vườn nhà bạn có một dòng suối nhỏ hay một hồ nước xinh xinh, đó là sẽ nguồn cung cấp độ ẩm cho cây xanh bonsai phát triển. Ngoài cây cỏ, còn có thể đặt vào hồ những vòi phun nước, những bức tượng, vài tảng đá… và thả vào đó những chú cá cảnh nhỏ. Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà được coi điểm tụ thủy và tiểu cảnh rất được ưa dùng trong nhà ở sân vườn. Dạng tiểu cảnh có đủ núi non, cây cối, thác nước… chính là biểu tượng vũ trụ quan thu nhỏ theo quan niệm Á Đông chứ không đơn thuần là trang trí.

  nguồn cung cấp độ ẩm cho cây xanh bonsai phát triển

  Thành phố ngày nay, tấc đất tấc vàng thì với đa số các hộ dân cư việc có được sân vườn,  một khoảng không gian thiên nhiên tươi mát trong nhà để thư giãn tâm hồn, làm sạch không gian, là niềm mơ ước của mọi gia đình. Nhưng nếu khéo xử lý, vài mét vuông trên sân thượng, góc ban công, nơi giếng trời, cũng có thể biến thành một mảnh sân nho nhỏ sân vườn đa phong cách với đầy đủ các loại cây xanh bonsai, chậu cảnh đẹp chúc các bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình.

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 29-05-2012 17,859 lượt xem