• CÁC BƯỚC TỰ HANDMADE CHẬU HOA NHỎ BẰNG VOAN TÍM

  Các bạn gái yêu thích công việc handmade các vật dụng trang trí để tặng bạn bè người thân chắc chắn sẽ rất hay tìm kiếm ý tưởng mới để có thể cho ra đời các tác phẩm độc đáo của mình, hôm nay www.ChauHoa.vn giới thiệu đến các bạn cách làm chậu hoa nhỏ bằng voan tím. Một chút tỉ mỉ để chào mùa thu cùng với sắc tím nhẹ nhàng của chậu hoa nhỏ bằng voan bạn nhé!

  chậu hoa nhỏ bằng voan tím

  Chậu hoa nhỏ tuy đơn giản, cách làm không khó nhưng yêu cầu bạn phải tỉ mỉ kiên nhẫn và có thời gian. Vì vậy khi thật sự rảnh rỗi bạn hãy trổ tài làm thành bình hoa voan đẹp để trang trí nhà mình nhé. Mùa thu dịu dàng đã đến với bạn bên chậu hoa giản dị mà đằm thắm.  

  Dưới đây là các vật dụng bạn cần chuẩn bị để có thể handmade cho chậu hoa nhỏ xinh của mình:

  1. Chậu hoa, xốp cắm hoa, cỏ khô

  2. Khuôn làm hoa voan số 1 (ống nhựa có đường kính 1cm). Bạn có thể tận dụng những vật có dạng ống tròn.

  3. Kẽm cành ( kẽm bọc giấy xanh ) loại to làm lá.

  4. Kẽm xi trắng làm bông hoa, nhụy hoa màu vàng

  5. Chỉ may nên dùng loại dai sợi, giấy sáp màu nâu

  6. Vải voan màu xanh và tím, vàng

  các liệu làm chậu hoa nhỏ

  Bước 1:  Công tác chuẩn bị để làm chậu hoa nhỏ

  Đầu tiên tiến hành quấn kẽm xi trắng quanh khuôn để tạo vòng tròn, xoắn 2 đầu kẽm với nhau. Dùng tay nhẹ nhàng bóp vòng tròn kẽm thành hình cánh hoa. Bọc voan trùm lên khung cánh hoa vừa tạo, lấy chỉ buộc chặt voan ở gốc cánh hoa. Bạn cũng tiến hành tương tự cho 5 cánh hoa còn lại để có một bông hoa 6 cánh nhé!

  chậu hoa nhỏ xinh

  Bước 2: Chuẩn bị nhụy cho chậu hoa nhỏ

  Bạn lấy 3 chiếc nhụy vàng, gấp đôi, bạn cột phần nhụy vào đầu sợi kẽm xanh làm nhụy hoa. Sau đó lấy 3 cánh hoa đặt bên ngoài phần nhụy và dùng chỉ cột chặt, và lấy 3 cánh hoa còn lại đặt bên ngoài so le với 3 cánh hoa bên trong, dùng sợi chỉ cột chặt, cắt bỏ phần voan thừa. Lấy sáp nâu bạn bọc bên dưới phần cuống hoa và cành hoa.  Sau khi hoàn thành việc làm bông hoa cho chậu hoa nhỏ, bạn cần dùng tay nhẹ nhàng uốn cong cánh hoa ra ngoài tạo thành bông hoa nở. Tương tự từ bước 1 đến bước 3 bạn làm thêm nhiều bông hoa khác nữa.

  chậu hoa nhỏ cho bạn

  Bước 3: Làm cành hoa cho chậu hoa nhỏ

  Lấy sợi kẽm lớn làm cành hoa, dùng sáp nâu quấn bông hoa vào đầu sợi kẽm lớn bắt đầu làm bông hoa lớn. Tiếp theo, lấy 3 bông hoa khác cột xung quanh dưới bông hoa ở giữa, dùng sáp nâu bọc quanh. Làm tương tự cho các bông hoa khác để tạp hình xung quanh bông hoa trụ giữa. Những bông hoa cột bên dưới xếp so le và có cành dài hơn bông hoa liền kề trên nó. Số hoa trong từng hàng tăng dần để tạo bông hoa lớn có dáng tháp nhọn. Khi hoa đạt tới độ to dài vừa ý thì dừng tay không quấn thêm nữa.

  chậu hoa nhỏ bằng voan

  Bước 4: Tạo lá xung quanh để chậu hoa nhỏ trông đẹp hơn

  Lấy sợi kẽm xanh, gập đôi và uốn cong 2 đầu tạo thành hình chiếc lá. Bạn lấy dây voan bọc sợi kẽm bên trong. Dùng chỉ cột đầu dây voan với 2 đầu sợi kẽm ở cuống lá. Kéo căng để voan bám sát khung chiếc lá có như vậy chậu hoa nhỏ của bạn sẽ trông giống hoa thật hơn.

  làm lá cho chậu hoa nhỏ

  Sau khi voan được kéo căng, dùng tay trái xoắn đầu dây voan ở mặt sau, dùng tay phải giữ điểm xoắn, tay trái luồn vào bên trong đầu dây voan còn lại, bọc ngược toàn bộ phần voan còn lại vào đầu chiếc lá và lồng ngược trở về cuống lá. Kéo căng đầu dây voan về phía cuống lá và cột chặt bằng sợi chỉ. Cắt bỏ phần voan thừa. Một chiếc lá đã hoàn thành với hai lớp voan chồng lên nhau. Tương tự, bạn làm thêm 5 chiếc lá nữa để cắm vào chậu cảnh mà bạn chuẩn bị sẵn.

  Tạo lá xung quanh để chậu hoa nhỏ trông đẹp hơn

  Bước 5: Trang trí cho chậu hoa nhỏ xinh hơn

  Bước này bạn cần dùng mốp hoặc xốp đặt vào bên trong chiếc chậu cảnh, tiếp theo tiến hành cắm cành hoa vào giữa, chiều cao của cành hoa phải cao gấp 1,5 lần chiều cao chiếc chậu. Sau đó lần lượt bạn cắm 6 chiếc lá xung quanh gốc cành hoa. Cuối cùng bạn cho ít cỏ khô lên trên mặt chậu hoa nhỏ của bạn, như vậy đã hoàn tất rồi đấy.

  Trang trí cho chậu hoa nhỏ xinh hơn

  Và giờ thì hãy ngắm nhìn lại thành quả của mình đi nào, thật tuyệt vời phải không các bạn, chậu hoa nhỏ xinh này thích hợp cho bạn trang trí bàn làm việc, góc học tập, làm món quà nhỏ tặng bạn bè và người thân.

  chậu hoa nhỏ bằng voan

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 14-09-2012 14,021 lượt xem