• CÁCH BÓN PHÂN CHO CÂY TRONG CHẬU HOA

  Ai cũng thích trồng cây cảnh, tuy nhiên sau khi trồng một thời gian, đất bắt đầu cằn cỗi và bạn phải lo cung cấp chất dinh dưỡng cho chậu hoa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bón phân sao cho hợp lí. Một vài cách bón phân cho cây trồng trong chậu hoa sẽ giúp các bạn có thêm một vài kinh nghiệm trong vấn đề này.

  Cần chú ý đến từng loại cây khác nhau sẽ có nhu cầu về lượng dinh dưỡng khác nhau. Cần chú ý bón phân trong thời kì sinh trưởng, giai đoạn trưởng thành của cây. Đặc biệt bón nhiều vào thời kì cây đang chuẩn bị ra hoa (với cây cảnh chơi hoa) và thời kì nuôi quả (với cây cảnh nuôi quả). Ngoài ra các bạn cũng phải quan tâm đến vấn đề  thời tiết, mùa vụ. 

  Chậu hoa greenbo thích hợp trồng hoa cúc

  Chậu hoa greenbo thích hợp trồng nhiều loại hoa

  Cây cảnh có thể chia làm cây cảnh chơi lấy hoa và cây cảnh chỉ dùng để thưởng thức cành lá (cây kiểng). Với  loại cây cảnh trồng ra hoa thì cần chú ý đến lượng khoáng. Không chỉ đại khoáng mà phải có cả trung khoáng và vi khoáng. Bạn cũng cần phải chú ý bổ sung cả phân bón lá để cây có thể sinh trưởng đầy đủ và khỏe mạnh. 

  từng loại cây khác nhau sẽ có nhu cầu về lượng dinh dưỡng khác nhau

  Đối với cây kiểng thì chỉ cần bón một lượng vừa đủ để duy trì sự sống. Nếu bạn bón quá nhiều như với cây cảnh lấy hoa thì vô tình bạn đã khiến cho cây phát triển nhanh làm mất thế gọi là phá thế.

  chia làm cây cảnh chơi lấy hoa và cây cảnh chỉ dùng để thưởng thức cành lá

  Về cách bón phân: Bón phân có nhiều cách nhưng có thể tập trung vào 3 cách chủ yếu là bón bề mặt, bón cho đất và phun lá. Với cách bón bề mặt các bạn nên dùng phân đạm để đạt hiệu quả tối đa. Bạn nên dùng tay để rắc đều phân lên bề mặt.

  Một Chậu hoa lan đẹp trưng trong phòng khách rất ý nghĩa

  Nếu các bạn bón bằng phân hữu cơ thì nên lấp đất lên hoặc trộn với đất bề mặt. Với cách bón cho đất thì phù hợp với các loại phân hòa tan như phốt pho, kali. Bạn có thể đục lỗ rồi cho phân vào rồi tưới nước để phân nhanh ngấm vào đất.  Cách bón phân phun lá rất hiệu quả với các loại phân giàu chất sắt, kẽm . Với những cây được trồng trên chậu hoa Greenbo thì bón phân phun lá rất dễ dàng và tiết kiệm đấy nhé!

  Một vài chậu hoa Greenbo treo trên lan can làm đẹp ban công nhà bạn

  Một  vài chậu hoa Greenbo treo trên lan can làm đẹp ban công nhà bạn

  Mùa thu cây sinh trưởng chậm nên chỉ cần bón lượng nhỏ, mùa hạ cây phát triển mạnh cần bón thúc, mùa đông các bạn không cần bón phân cho cây.

  Chậu lan được ưa chuộng trưng trong ngày tết

  Cần phải theo dõi thường xuyên để bón phân cho chậu hoa 

  Bón phân đúng cách sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây. Bạn nên kết hợp bón phân , tưới nước và các yếu tố khác để có được cây trồng khỏe mạnh. Một vài cách bón phân cho cây trồng trong chậu đã hướng dẫn các bạn cách bón phân hợp lí. Giờ là bạn đã có kinh nghiệm để trồng cây trong chậu hoa Greenbo rồi đấy.

  www.ChauHoa.vn
   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 06-01-2012 37,638 lượt xem