• CÁCH CHỌN MỘT CHẬU HOA MAI ĐẸP TRONG NGÀY TẾT

  Với một số gia đình không có điều kiện để trồng và chăm sóc mai trong dịp tết này thì các bạn có thể ra chợ hoa để chọn cho gia đình mình một chậu mai thật ưng ý. Tuy nhiên các bạn cũng phải để ý đến cách chọn một chậu hoa mai đẹp trong ngày tết để có tài lộc trong những ngày đầu năm này.

  Một chậu hoa mai đẹp ngày tết sẽ mang may mắn cho gia đình

  1. Bông mai đẹp và to tròn, vàng đều

  Một chậu hoa mai đẹp là chậu hoa mai nở đều, các bông mịn và cánh đều nhau. Mai vàng có nhiều dòng giống được trồng ở nhiều nơi nên màu sắc cũng có biến đổi từ màu vàng tươi, vàng chanh, vàng cam… Màu vàng tươi và màu vàng chanh được ưa chuộng hơn cả vì đó là màu tạo nên không gian sáng, bắt mắt và ấm cúng trong ngày Tết.

  Một chậu hoa mai đẹp là chậu hoa mai nở đều, các bông mịn và cánh đều

  Cần chọn những chậu hoa có hoa tươi tắn, không đập nát và bị vặt trước do nở sớm. Theo phong thủy thì hoa mai nở đúng lúc giao thừa hay sớm mồng một sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc. Các bạn nên chọn chậu mai có nụ vừa phải phân bố đẹp trên cả cành. Các nụ hoa phải đủ lớn, sắp bung để nở đúng dịp Tết.

  2. Lá mai phải là lộc non

  Vì mai là cây lấy hoa nên không nên có quá nhiều lá. Tuy nhiên khi chọn các bạn nên chọn chậu hoa có một vài chiếc lá non, mầm xanh để tượng trưng cho tài lộc. Nếu bạn đã mua chậu hoa mai còn một số lá già thì nên ngắt chúng để giảm sự thoát hơi nước của chậu mai.

  chậu hoa mai có thêm lá lộc non rất được mọi người ưa chuộng

  3. Dáng cây phải đẹp

  Khi lựa chọn một chậu hoa mai rất quan trọng đến dáng cây. Dáng cây phải cân đối, vỏ cây đen tự nhiên, không đốm vẩy và quá quá nhiều nhánh. Các nhánh không nên to nhỏ chênh nhau nhiều khiến bố cục của cây không đều sẽ không đẹp. 

  một chậu hoa mai rất quan trọng đến dáng cây

  Không nên chọn cây có quá nhiều cành và cành quá dài mà hoa lại ít. Hoa quá nhiều cũng gây rối mắt và không tôn được dáng thế của cây. Chiều dài của cành không nên vươn quá xa mép chậu và phân bố đều ở dáng thế cơ bản. 

  4. Gốc mai phải chắc

  Khi chọn mua lấy tay lắc nhẹ nếu thấy cây và đất ở gốc vững chắc là được. Không nên lựa cây có nụ bị héo hoặc rũ cuống vì điều này chứng tỏ cây mai đã bị kiệt sức do thiếu nước hoặc đứt rễ. Không nên chọn cây có thân gốc quá nhỏ mà cành lại quá nhiều hoặc thân gốc quá cao mà cành lại ít.

  Nếu bạn chọn được một chậu hoa mai có gốc vững chắc thì rất tuyệt

  Đồng thời các bạn cũng nên chú ý đến tỉ lệ thân gốc với cành phù hợp với không gian trưng bày. Nhìn chung có các điểm cần lưu ý khi chọn một chậu mai chưng Tết: các cành phân chia nhiều lớp, nhánh to, khỏe và nụ mập, lá non vừa nhú. 

  Ngoài việc chơi hoa mai, bạn có thể trồng thêm những loại hoa khác trong chậu hoa Greenbo như: hoa đỗ quyên, hoa nghệ tây, hoa trạng nguyên hay xương rồng cũng rất đẹp.

  trồng thêm những loại hoa khác trong chậu hoa Greenbo

  Chậu hoa Greenbo làm đẹp không gian nhà bạn

  Hy vọng cách chọn chậu hoa mai đẹp trong ngày tết sẽ giúp các bạn đưa ra được những quyết định chính xác khi lựa chọn chậu mai cho nhà mình. Một chậu mai vàng đẹp sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng và may mắn cho gia đình bạn trong năm mới đấy.

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 16-01-2012 26,393 lượt xem