• CÁCH LÀM CHẬU HOA ĐẸP NGHIÊNG NGHIÊNG ĐỘC ĐÁO

  Nếu có một khu vườn nhỏ nhắn nhưng bạn lại muốn trồng nhiều hoa, nhưng thực tế thì diện tích nhỏ hẹp của khu vườn không cho phép bạn làm điều đó, vậy có bao giờ bạn nghĩ đến mình sẽ làm một điều gì đó thật đặc biệt cho khu vườn của mình không? Nếu chưa thì hôm nay các bạn có thể thực hiện ý tưởng trồng chậu hoa đẹp nghiêng nghiêng lạ mắt với www.ChauHoa.vn nhé! Với mẹo nhỏ này bạn có thể trồng được nhiều chậu cảnh đẹp trên một diện tích hẹp mà không cần làm chậu treo hay giá đỡ nữa!

  chậu hoa đẹp nghiêng nghiêng độc đáo tô điểm khu vườn

  Bây giờ thì bắt đầu từ việc chuẩn bị vật liệu cần thiết để làm mới khu vườn bé xinh của mình bằng những chậu hoa đẹp nào! Các vật dụng bao gồm:

  * Đất và cây trồng.

  * Chậu cảnh bằng đất nung, loại có lỗ hổng tròn nhỏ ở giữa đáy chậu, nếu chậu liền thì bạn cần ngâm nước cho đất nung đỡ cứng và đục lỗ đáy chậu.

  * Hai đoạn ngắn ống nhựa nhỏ, khoan đục ống nhựa, cưa cắt ống nhựa

  * Một que sắt dài, đủ sức chịu đỡ cho vài chậu đất nung chứa đất và cây

  Bước 1: Chuẩn bị chậu cảnh đẹp để trồng các cây cảnh bonsai yêu thích

  cần chuẩn bị chậu cảnh để trồng chậu hoa đẹp xinh

  Đầu tiên cưa cắt cây sắt tới độ dài vừa ý phù hợp với kích thức chậu cảnh đẹp của bạn, nếu không tự làm được việc này, bạn có thể mua sẵn đoạn cây sắt với độ dài vừa đủ. Sau đó cắt 2 đoạn ống nhựa có thể xếp lọt trong chậu đất nung, khít với thành chậu và không nhất thiết phải sát đáy chậy. Hai đầu ống nhựa được cưa vát chéo để nó khít được với thành chậu đất nung thường nghiêng.

  đặt hai đoạn ống nhựa này vuông góc nhau phía trong chậu hoa đẹp và đánh dấu điểm giao nhau của chúng trên cả hai ống

  Bạn đặt hai đoạn ống nhựa này vuông góc nhau và đánh dấu điểm giao nhau của chúng trên cả hai ống. Kế tiếp bạn cần khoan lỗ tại các điểm vừa đánh dấu trên hai ống, lỗ đủ to để có thể xuyên được cây sắt qua. Dùng cây sắt xuyên qua hai lỗ trên hai ống nhựa và cắm tổ hợp ống nhựa với cây sắt này vào giữa chậu đất nung.

  Dùng cây sắt xuyên qua ống nhựa để cố định các chậu hoa đẹp

  Bằng ống nhựa đặt vuông góc sẽ giúp cho cây sắt ổn định ở vị trí thẳng đứng giữa chậu chứ không đổ nghiêng. Lưu ý bạn chỉ cần sử dụng hai ống nhựa cho chậu đất nung dưới cùng. Công đoạn này cần thực hiện cẩn thận, bước này rất quan trọng để có được chậu hoa đẹp.

  Bước 2: Trồng các cây cảnh bonsai vào chậu hoa đẹp

  Trồng các cây cảnh bonsai vào chậu hoa đẹp

  Cho đất trồng vào chậu dưới cùng, cây sắt vẫn đứng giữa chậu của bạn. Xỏ một chậu đất nung cỡ nhỏ nhất vào cây sắt rồi dồn chậu nằm nghiêng lún trong đất của chậu to nhất nằm dưới cùng, đổ đất cho chậu cảnh đẹp nhỏ.Tiếp tục xỏ các chậu đất nung cỡ vừa liên tiếp nhau qua cây sắt.

  Đổ đất, trồng cây, xoay các chậu ở vị trí so le để cân đối thẩm mỹ và cân đối cả trọng lượng phân tán trên cây sắt. Với mẹo nhỏ đặt cây sắt xuyên qua các đáy chậu bạn đã có thể trồng được nhiều chậu hoa đẹp trên một diện tích hẹp mà không cần treo chậu hay làm giá đỡ nữa.

  Chậu hoa đẹp lạ mắt cho vườn

  Đáy của chậu phía trên tì vào thành miệng của chậu kề dưới. Thành miệng chậu tì vào cây sắt và tự bản thân chậu sẽ nghiêng một góc bằng đúng góc tạo bởi đáy chậu và đường chéo kẻ từ thành chậu xuống điểm giữa đáy chậu.

  Với các chậu cảnh đẹp nhỏ xinh trên bạn có thể trồng các loại cây cảnh bonsai theo ý thích của mình, bạn cũng có thể trồng hoa phối vào các chậu để tạo điểm nhấn, một khóm hoa với các chậu hoa đẹp đầy đủ màu sắc sẽ thu hút mọi ánh nhìn khi mọi người có dịp tham quan khu vườn của bạn.

  chậu hoa đẹp tô điểm góc nhà

  Bạn bè, người than của bạn sẽ rất ngạc nhiên không biết bạn làm cách nào mà các chậu nghiêng ngả nhưng vẫn không rơi đổ, trông chúng chồng chất lên nhau một cách tự nhiên, không hề có keo dán hay vít bắt giữ gì cả. Một ý tưởng hoàn toàn mới lạ và có thể áp dụng ngay cho khu vườn của mình phải không nào, chậu hoa đẹp nghiêng nghiêng nghệ thuật sẽ mang đến sinh khí mới cho khu vườn xinh của bạn đấy!

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 18-08-2012 20,991 lượt xem