• CÁCH TRỒNG CHẬU HOA CÚC ĐẸP THANH NHIỆT CHO MÙA HÈ

  Hoa cúc là một trong những loại cây trồng làm cảnh đã có từ rất lâu đời, có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản. Mỗi năm khi mùa thu đến, cây bắt đầu rụng lá, các loài hoa lụi tàn để chuẩn bị cho một giấc ngủ đông thì đó cũng chính là lúc những bông hoa cúc bắt đầu hé nở rực rỡ trong ánh nắng vàng, chính vì điều này mà hoa cúc được người đời thường ca tụng là “cúc ngạo màn sương”, mùa thu chính là mùa của những bông hoa cúc. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách trồng và chăm sóc chậu hoa đẹp mùa hè các bạn nhé !

  mùa thu chính là mùa của những bông hoa cúc

  1. Chọn đất trồng hoa cúc, bước đầu để có các chậu hoa đẹp

  Có thể trồng cúc từ hạt giống, cành chiết, hoặc mua tại vườn ươm. Nên sử dụng đất thích hợp để trồng hoa cúc trong các chậu cảnh đẹp để có bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Rễ của cây hoa Cúc là loại rễ chùm, phần lớn phát triển theo chiều ngang, phân bố ở tầng đất mặt từ 5-20cm. Kích thước các rễ trong bộ rễ Cúc chênh lệch nhau không nhiều, số lượng rễ rất lớn do vậy khả năng hút nước và dinh dưỡng rất mạnh. Nên loại đất thích hợp cho Cúc là đất thịt nhẹ, tơi xốp, đặc biệt là đất phù sa mới, bề mặt bằng phẳng, khả năng thoát nước tốt.

   Chọn đất trồng hoa cúc, bước đầu để có các chậu hoa đẹp

  Hoa cúc – chậu cảnh đẹp nhưng cũng là một loại thảo dược

  2. Kỹ thuật trồng hoa cúc chậu hoa đẹp ngày hè

  Sau khi đã chuẩn bị tốt đất, phân bón lót và cây con đủ tiêu chuẩn trồng ta tiến hành đem trồng cây. Tùy thuộc kích thước của chậu, khoảng cách đặc điểm của giống, mức độ phân bón, kỹ thuật thâm canh chăm sóc mà quyết định trồng hoa cúc vào các chậu hoa đẹp với số lượng khác nhau.

  Kỹ thuật trồng hoa cúc chậu hoa đẹp ngày hè

  Hoa cúc – chậu cảnh đẹp rực rỡ của ngày hè

  3. Thời gian trồng cúc trong các chậu hoa đẹp

  Thời gian thích hợp để tiến hành trồng hoa cúc vào chậu là vào ngày râm mát, hoặc trồng vào buổi chiều mát, tưới nhẹ luống đất đã được chuẩn bị sau đó dùng dầm nhỏ trồng. Khi trồng xong lấy tay ấn chặt gốc. Dùng rơm mềm hoặc mùn rác che phủ gốc và dùng bình vòi phun nhẹ tưới đẫm luống. Mùn rơm vừa có tác dụng giữ ẩm cho cây vừa có tác dụng hạn chế sự đóng váng lớp đất mặt, làm cho nước tưới có thể xuống rễ một cách dễ dàng.

  Thời gian trồng cúc trong các chậu hoa đẹp

  Thời gian trồng hoa góp phần quyết định sự hình thành chậu hoa đẹp

  4. Tưới nước cho hoa

  Những ngày đầu, tưới nước cần hết sức nhẹ nhàng tránh lay gốc, trôi cây. Không để các lá ở dưới dính vào đất hoặc bùn đất bắn lên các lá non làm bít các khí khổng, ảnh hưởng đến sự quang hợp, hô hấp và sự bốc hơi nước của bộ lá khi cây chưa hồi xanh trở lại. Cúc cần tưới nước trong suốt quá trình sinh trưởng của cây, nhưng không cần nhiều. Nên lựa chọn các loại chậu cảnh đẹp có khả năng thoát nước tốt để cây không bị úng gốc.Trong thực tế, người ta thường kết hợp giữa tưới nước và bón phân cho cây, vừa cung cấp lượng nước cần vừa bổ sung dinh dưỡng giúp cây phát triển.

  Cúc – Chậu hoa đẹp trang trí ngày Tết
  Cúc – Chậu hoa đẹp trang trí ngày Tết

  5. Bón phân cho cúc:

  Ngoài lượng phân bón lót cho cúc trước khi trồng , ta cần phải tiến hành  bổ sung định kỳ phân bón cho cúc trong suốt quá trình phát triển của cây. Nguyên tắc chung của việc bón phân là bón đúng lúc, đúng cách và đúng liều lượng. Có như vậy các chậu hoa đẹp của chúng ta mới có thể dễ dàng phát triển tốt.

  6. Làm cỏ, vun gốc cho các chậu hoa cúc

  Cúc là cây trồng cạn, rất cần oxy trong đất cho quá trình hô hấp, do đó phải thường xuyên tiến hành làm cỏ kết hợp với xới xáo và vun chậu. Công việc này chỉ nên thực hiện cho cây dưới 40 ngày tuổi, qua thời điểm này rễ cây phát triển mạnh và lan rộng, nếu tiến hành vun xới thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ và điều này hoàn toàn không có lợi cho cây.

  Làm cỏ, vun gốc cho các chậu hoa cúc

  Giờ đây các bạn có thể tự tay chăm sóc các chậu hoa đẹp của mình, không cần tốn nhiều thời gian đâu nhé các, chúc các bạn thành công!

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 26-05-2012 22,540 lượt xem