• CÁCH TRỒNG HOA DẠ YẾN THẢO VỚI CHẬU HOA GREENBO

  Dạ yến thảo là một loại cây thân cỏ thường được trồng trong chậu nhỏ để trang trí. Dạ yến thảo có hai loại: Dạ yến thảo kép là loại hoa thường được trồng ở hàng rào còn dạ yến thảo đơn là cây bụi có thể trồng trang trí ban công, hiên nhà, lan can. Dạ yến thảo cũng có nhiều màu như trắng, đỏ, hồng, tím để bạn lựa chọn. Nếu ai yêu thích những chậu cây bé xinh trồng trong vườn nhà hay ban công, hiên nhà đều sẽ rất ấn tượng với loài hoa nhẹ nhàng mà thanh thoát này. Cách trồng dạ yến thảo trong chậu hoa Greenbo cũng khá đơn giản

  Điều kiện sinh trưởng: Dạ yến thảo là cây ưa nắng nên các bạn chỉ trồng cây ở khu vực có nắng như ban công, sân vườn hay hiên nhà.

  hoa dạ yến thảo giúp cho nhà bạn mát mẻ và trong lành

  Cách trồng: các bạn có thể trồng dạ yến thảo bằng hạt hoặc bằng phương pháp cắt cành. Các bạn chọn đất tơi xốp và có độ ẩm bỏ vào chậu hoa Greenbo, rồi rắc nhẹ hạt lên bề mặt của đất sau đó phun sương. Vì chậu hoa Greenbo được chia làm hai nên các bạn có thể kết hợp dạ yến thảo với các loại cây khác hoặc kết hợp các loại màu khác nhau của dạ yến thảo để có được chậu hoa đẹp. Sau khi tưới phun sương, các bạn đem đặt chậu hoa dạ yến thảo lên ban công hoặc lan can để có đầy đủ ánh nắng.

  đặt chậu hoa dạ yến thảo lên ban công hoặc lan can để có đầy đủ ánh nắng

  Với thiết kế đặt biệt nên các bạn không cần dây đai đỡ chậu mà chậu hoa Greenbo vẫn có thể đứng vững trên lan can hay ban công nhà bạn. Với dạ yến thảo bụi các bạn nên ngắt ngọn thường xuyên để kích thích cây mọc thành bụi. Cắt khoảng 15 cm kể từ cuống hoa khi các cành của cây đã lan dài, mọc không đều hoặc cành bị xô lệch vào giữa mùa hoa.

  Chậu hoa Greenbo dạ yến thảo đẹp và tươi

  Còn lại thì việc chăm sóc cây cũng khá dễ dàng, chỉ cần tưới nước đầy đủ đừng để đất quá khô nếu không cây sẽ bị héo lá. Các bạn nên tưới nước hàng ngày, nếu ngày mưa thì không nên tưới nhé. Việc tưới nước cũng sẽ rất dễ dàng khi các bạn có chậu hoa Greenbo. Chậu được thiết kế với hai khay chứa nước bên dưới. Khi nước quá nhiều tự động nước sẽ chảy xuống khay nước mà không gây ngập úng, thối rễ cây.

  tưới nước cũng sẽ rất dễ dàng khi các bạn có chậu hoa Greenbo

  Các bạn cũng có thể tái sử dụng nước trong khay để bảo vệ môi trường nữa đấy. Sau một năm các bạn có thể thay đất trong chậu bằng một ít xơ dừa trộn với đất tơi xốp vì đất trong chậu ít, cây nhanh sử dụng hết dưỡng chất trong chậu.

  chậu hoa Greenbo đẹp mắt phù hợp với ngôi nhà bạn

  Hoa sẽ khỏe mạnh và liên tục nở nhiều hoa mới trong thời gian trung bình là 3-4 tháng. Chậu hoa dạ yến thảo mang lại cho gia đình bạn vẻ đẹp sang trọng, tinh tế rất thích hợp để trồng ở ban công, tán hoa có thể rủ xuống từ 40cm. Hi vọng với cách trồng hoa dạ yến thảo trong chậu hoa Greenbo, ban công nhà bạn sẽ đẹp rực rỡ với sắc màu dạ yến thảo.

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 18-02-2012 19,362 lượt xem