• CÁCH TRỒNG MỘT SỐ LOẠI HOA ĐỂ CÓ CHẬU HOA ĐẸP

  Những chậu hoa đẹp sẽ mang đến cho gia đình bạn một không gian tươi mát và tràn ngập sức sống. Tuy nhiên một vài người do không biết cách chăm sóc hoa nên chỉ tốt lá hoặc thậm chí không phát triển. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng một số loại hoa để có chậu hoa đẹp.

  1. Hoa hồng

  Hoa hồng là hoa ưa mát, nhiệt độ thích hợp là khoảng từ 18 đến 25 độ C. Khi trồng thì phải chọn loại đất tơi xốp, thoát nước tốt, giàu chất hữu cơ. Nếu bạn trồng bằng đất sét thì trước khi trồng phải rắc thêm vôi bột. Bạn phải luôn giữ độ ẩm ổn định và đặt chậu hoa hồng ở nơi thoáng mát đến khi cây phát triển tốt thì mới đem ra ngoài nắng. Nên thường xuyên cắt tỉa rễ xấu, già và cành nhánh bị bệnh rồi mới đổ phân và đất mới.

  đặt chậu hoa hồng ở nơi thoáng mát đến khi cây phát triển tốt

  Sau 2 hoặc3 tháng cần thay 1/3 đến ½ lượng đất cũ bằng hỗn hợp đất sạch. Phải tưới nước ngay sau khi thay đất. Một số bệnh thường gặp ở hoa hồng: lá cây vàng nhạt là do cây thiếu phân đạm(N), lá rụng sớm có thể do thiếu lân (P). Bệnh đốm đen thường hại lá, làm rụng lá hàng loạt. Đối với bệnh phấn trắng, cây hình thành một lớp nấm màu trắng trên lá, cành non, nụ…

  Một chậu hoa hồng giúp không gian thêm lãng mạn

  2. Hoa Cúc

  Cúc thuộc loại hoa lưu niên nên rất dễ trồng. Thường thì nên trồng hoa cúc vào mùa xuân để tránh không khí lạnh nhưng chúng ta vẫn có thể trồng cúc bất cứ thời điểm nào trong năm. Cúc phát triển mạnh nhất và cho hoa nhiều nếu có ánh sáng mặt trời và cung cấp đủ dinh dưỡng,nước. Các bạn không nên trồng nơi thấp,trũng và ứ nước.

  các bạn có thể trồng hoa cúc trong chậu hoa Greenbo

  Chỉ tưới nước vừa đủ vì nếu tưới nhiều nước hoa sẽ bé và xấu, nước không thoát kịp dẫn đến hiện tượng vàng lá. Bạn cũng nên xới đất thường xuyên. Khi cây đã phát triển mạnh thì không nên xới sâu. Một gợi ý nhỏ cho các bạn là các bạn có thể trồng trong chậu hoa Greenbo. Với thiết kế đặc biệt có thể gắn vào lan can hấp thụ ánh sáng mặt trời và hệ thống thoát nước hoàn hảo, chậu hoa Greenbo rất thích hợp để trồng hoa cúc đấy.

  chậu hoa Greenbo cũng thích hợp trồng hoa cúc

  3. Hoa dạ yến thảo

  Dạ yến thảo là cây thân cỏ thường được trồng thành bụi và là cây hàng năm. Dạ yến thảo là cây ưa sáng nên các bạn nên trồng ngoài trời và đảm bảo tưới nước thường xuyên và vừa phải. Dạ yến thảo sẽ ra hoa liên tục hết đợt này đến đợt khác nhưng các bạn phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cây.

  chậu hoa dạ yến thảo làm ban công nhà bạn thêm sống động

  Các bạn nên thường xuyên bón phân vào lá hoặc gốc. Nếu cây bị nổi gân, vàng lá thì đó là cây thiếu dinh dưỡng và đất có độ pH cao quá. Trên đây là một số cách trồng một số loại hoa để có chậu hoa đẹp. Hi vọng các bạn sẽ có được những chậu hoa đẹp như ý.

  Hãy trồng vài chậu hoa dạ yến thảo trong vườn nhà mình nhé

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 31-12-2011 16,162 lượt xem