• CHĂM SÓC HOA LAN VỚI CHẬU CẢNH GREENBO

  Hoa lan là loại hoa được mọi người yêu thích vì vẻ đẹp và độ tươi lâu của nó. Tuy nhiên nhiều người cho rằng chăm sóc lan rất khó và chăm sóc để ra hoa còn khó hơn. Thật ra chăm sóc hoa lan cũng không quá công phu như mọi người vẫn nghĩ. Với chậu hoa Greebo việc trồng và chăm sóc hoa lan sẽ đơn giản hơn với bạn rất nhiều.

  Chọn vị trí trồng lan

  Lan sẽ phát triển đầy đủ nếu được trồng ở vị trí thích hợp. Bạn nên đặt chậu lan ở nơi ẩm ướt, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, thông thoáng. Bạn có thể đặt những chậu lan ở ban công hay trước sân nhà. Một vài giò lan trồng trên chậu hoa Greenbo có thể đem lại vẻ đẹp kiêu sa và sang trọng cho ban công nhà bạn rất nhiều. Điều đặc biệt là chậu hoa Greenbo có thể đặt ở trên lan can, cầu thang nên rất thuận tiện cho cho việc di chuyển.

  Chậu hoa lan được ưa chuộng chơi trong ngày tết

  Chọn giống lan

  - Ngoài việc chọn hoa theo sở thích thì bạn cũng  nên tìm hiểu về giống lan trước khi mua vì mỗi giống lan đều có khả năng thích ứng môi trường riêng. Bước đầu bạn nên chọn những giống lan phù hợp với điều kiện nhà bạn như ánh sáng không quá nhiều, nhiệt độ giữa ngày và đêm không quá chênh lệch.
  - Chọn những cây còn khoẻ lá mướt, không bầm giập, rễ còn tươi, căng nuớc. Nên chọn những cây khoẻ, xum xuê, bẹ lớn, nhiều thân, nhiều củ so với cả khay. Củ không bị hà, gặm nhấm, không dấu hiệu có rệp, đốm đen do cháy nắng hay bị virus.

  Chậu hoa lan không khó chăm sóc như bạn tưởng

  Chăm sóc lan

  Sau khi trồng xong không nên tưới cây lan ngay vì dễ gây thối cây. Phải thường xuyên quan sát xem đất có đủ độ ẩm hay không. Chúng ta nên tưới hoa bằng bình xịt phun sương. Khi tưới nên chọn nước mưa, tránh những nước có chứa nhiều kiềm hay clo. Bạn cũng không nên tưới quá nhiều nước cho lan vì dễ gây thối rễ, nấm, cũng không tưới vào tim lá non sẽ bị úng nước.

  Sau khi trồng xong không nên tưới cây lan ngay


  Lan rất cần phân bón nhưng không chịu được nồng độ dinh dưỡng cao, vì vậy bón phân cho lan phải thực hiện thường xuyên và tốt nhất là bằng cách phun qua lá. Phân bón cho lan phải chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng đa, trung và vi lượng với thành phần và tỷ lệ phù hợp với từng thời kỳ sinh trưởng và phát triển của cây.
  Lan cần 13 chất dinh dưỡng khoáng, thuộc các nhóm đa, trung và vi lượng: Dinh dưỡng đa lượng gồm Đạm (N), Lân (P) và Kali (K). Dinh dưỡng trung lượng gồm Lưu huỳnh (S), Magiê (Mg) và Canxi (Ca). Dinh dưỡng vi lượng gồm Sắt (Fe), Kẽm (Zn), Đồng (Cu), Mangan (Mn), Bo (B), Molypđen (Mo) và Clo (Cl).

  Một Chậu hoa lan trong phòng khách thật lý tưởng

  Chậu hoa greenbo được thiết kế đặt biệt với khay nước gắn với chậu nên sẽ hạn chế được tối đa việc úng nước. Các bạn có thể dễ dàng tháo lắp khay nước hàng ngày.

  Chậu hoa greenbo được thiết kế đặt biệt với khay nước gắn với chậu

  Khi rễ phát triển đều mới bón phân. Các bạn có thể bón phân hữu cơ hoặc vô cơ (có các yếu tố N, P, K). Nhiệt độ cao làm tăng sự phát triển dinh dưỡng ở cây lan. Vào mùa nắng nên tăng lượng phân bón cho cây để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Cũng có loại phân bón dành riêng cho lan nhưng bạn cũng chỉ bón khoảng một lần mỗi tháng là đủ.

  những cây lan được trồng vào chậu hoa Greenbo treo lên lan can thật tuyệt vời

  Cuối cùng bạn cũng nên chú ý đến các côn trùng có hại cho lan, trên thị trường hiện nay đã có thuốc để xử lí. Bạn hãy theo dõi cây lan của mình thường xuyên nhé.

  Chậu hoa Greenbo cũng thích hợp trồng hoa lan

  Trên đây là cách chọn và chăm sóc hoa lan. Chỉ cần đầu tư thời gian là bạn đã có một chậu lan như ý, những cây lan được trồng vào chậu hoa Greenbo treo lên lan can thật tuyệt vời. Chúc các bạn có những chậu lan đẹp!

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 21-12-2011 12,607 lượt xem