• CHẬU HOA TỬ ĐINH HƯƠNG VÀ THÔNG ĐIỆP Ý NGHĨA

  Tử đinh hương là một chi của khoảng 25-40 loài thực vật có hoa thuộc họ Ô liu có nguồn gốc ở châu Âu và châu Á. Đối với nhiều người, tử đinh hương là bông hoa của xui rủi và bệnh tật, có lẽ người ta liên tưởng tới màu tím u buồn của nó. Để tìm hiểu sự thật về chậu hoa Tử đinh hương, hôm nay www.ChauHoa.vn mời các bạn tìm hiểu chậu hoa tử đinh hương và thông điệp ý nghĩa sâu lắng của loài hoa đẹp quyến rũ này các bạn nhé!

  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp dịu dàng của chậu hoa tử đinh hương

  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp dịu dàng của chậu hoa tử đinh hương

  Chậu hoa tử đinh hương, một cái tên gợi lên hoài niệm về những ngày mùa xuân đầy sức sống và những bông hoa đầy màu sắc tỏa hương thơm ngát. Hoa tử đinh hương từ lâu đã trở thành cây trồng được yêu mến trong vườn hay sân các gia đình người Mỹ.

  Ý nghĩa loài hoa Tử đinh hương:

  Chậu hoa này thông thường có 2 màu, màu trắng và màu tím. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng màu sắc  của chậu cảnh này mà nó lại có một thông điệp và ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Chậu hoa Tử đinh hương trắng có hương thơm dịu ngọt và sâu lắng đến độ tinh khiết nhưng lại rất mau úa tàn nên nó trở thành biểu tượng của tuổi thanh xuân, lứa tuổi mà khoảng thời gian tươi đẹp và thú vị đó không có tiền bạc nào mua được cũng như không có quyền lực nào chi phối, thay đổi được.

  Chậu hoa tử đinh hương màu trắng tượng trưng cho tuổi thanh xuân
  Chậu hoa tử đinh hương màu trắng tượng trưng cho tuổi thanh xuân

  Xa xưa đã từng có tục lệ trao tặng nếu một cô gái nhận từ chàng trai một cành tử đinh hương  thì điều đó có nghĩa là chàng trai muốn chấm dứt quan hệ với cô gái. Tục lệ này xuất phát từ câu chuyện cổ về một nhà quý tộc người Anh, dụ dỗ một cô gái trẻ ngây thơ rồi sau đó ruồng bỏ nàng khiến nàng chết vì đau buồn. Những người bạn của nàng đã đặt một vòng hoa Tử đinh hương lên ngôi mộ, kì lạ thay chỉ trong một đêm vòng hoa đã hóa thành màu trắng và chẳng mấy chốc hoá thành một bụi cây lớn. Đó là nguyên nhân mà chậu hoa Tử đinh hương màu trắng không được nhiều người đón nhận.

  Chậu hoa tử đinh hương thường được kiêng đem vào nhà ở Châu Âu

  Chậu hoa tử đinh hương thường được kiêng đem vào nhà ở Châu Âu

  Do đó nhiều người dân vùng thôn dã châu Âu thường kiêng kỵ đem hoa Tử đinh hương vào nhà, đặc biệt là đối với các hoa màu trắng: giống như nhiều loài hoa trắng khác, Tử đinh hương trắng cũng được liên hệ với cái chết. Người đời còn tin rằng hoa Tử đinh hương sẽ không chịu nở ra nếu có một cánh hoa Tử đinh hương khác bị ngắt đi trong vườn.

  Chậu hoa tử đinh hương màu trắng thường được liên tưởng với những điều không may

  Chậu hoa tử đinh hương màu trắng thường được liên tưởng với những điều không may

  Ngược lại chậu hoa Tử đinh hương màu tím có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu đầu tiên. Thông điệp của nó là “The longer I’m close to you, the more I love you“. Tử đinh hương yếu đuối và mong manh Nhưng một khi nó đã nở hoa. Hoa của nó sẽ mãi mãi in sâu trong trái tim của những người nhìn thấy. Tử đinh hương tím khó lòng thoát khỏi sự chiêm ngưỡng ca tụng của các nhà thơ và những kẻ yêu nhau. Họ xem loài hoa Tử đinh hương tím này là biểu tượng của những cảm xúc thú vị, những cảm xúc choáng ngợp khi mối tình đầu tự thân nó bộc lộ một cách e lệ và thơ mộng.

   Chậu hoa tử đinh hương màu tím tượng trưng cho tình yêu đầu tiên

  Chậu hoa tử đinh hương màu tím tượng trưng cho tình yêu đầu tiên

  Đặc tính và công dụng của Tử đinh hương:

  Chậu hoa Tử đinh hương sẽ ra hoa nhiều trên các cây già và các cành không bị xén tỉa. Nếu bị xén tỉa, chúng sẽ tạo ra nhiều chồi, lá và ít hoa trong 1-5 năm nhằm phục hồi các cành đã bị chặt. Các cây không bị xén tỉa ra hoa ổn định mỗi năm, chúng phát triển tốt trên các loại đất có tính kiềm nhẹ. Các loài đinh hương này nói chung dễ bị bệnh mốc sương, nguyên nhân là do lưu thông không khí kém.

  Chậu hoa tử đinh hương sẽ phát triển tốt và ra hoa nhiều nếu không bị xén tỉa thường xuyên

  Chậu hoa tử đinh hương sẽ phát triển tốt và ra hoa nhiều nếu không bị xén tỉa thường xuyên

  Ngoài việc chậu hoa Tử đinh hương được sử dụng để trang trí thì gỗ của các loài cây này cũng được sử dụng vì bề mặt gỗ mịn, cực cứng và là một trong những loại giỗ nặng nhất tại châu Âu. Lớp dác gỗ thường có màu kem còn lớp gỗ lõi có các màu từ nâu tới tía. Gỗ của chậu cảnh này thường được dùng để chạm trổ, chuôi dao hay các nhạc cụ.

  Chậu hoa tử đinh hương đẹp giản dị

  Chậu hoa tử đinh hương đẹp giản dị

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 08-11-2012 36,784 lượt xem