• ĐẶT CHẬU HOA TRONG NHÀ NGÀY TẾT ĐỂ ĐEM LẠI MAY MẮN

  Ngày tết ai cũng muốn trong nhà có một vài chậu hoa để cầu an khang, ấm no, thịnh vượng. Chậu hoa không chỉ tô điểm cho ngôi nhà mà còn là thú chơi tao nhã trong ngày tết. Một vài cách đặt chậu hoa trong nhà ngày tết sẽ giúp căn nhà bạn xinh tươi hơn mà còn hợp với phong thủy nữa đấy.

  1. Đặt chậu hoa trong phòng khách

  Phòng khách luôn là điểm nhấn của ngôi nhà. Nhất là vào những dịp lễ, Tết thì mọi người càng chú ý chăm sóc cho phòng khách nhà mình hơn. Phòng khách chính là bộ mặt của gia chủ và thể hiện gu thẩm mỹ cũng như sự hiếu khách của chủ nhân. Một vài chậu hoa trong phòng khách là không thể thiếu với những ngôi nhà Việt trong ngày Tết. Các bạn có thể sử dụng hoa đào hay hoa mai như thông thường.

  chậu hoa kim tiền mang lại sự giàu sang và tiền bạc

  Cây Kim Tiền với hi vọng về sự giàu sang và tiền bạc

  Ngoài ra để cầu sự thịnh vượng hay sung túc các bạn có thể chọn các loại cây như phát tài, kim tiền. Để cầu sức khỏe, yên bình các bạn có thể chọn hoa cúc. Một vài loại hoa như Trạng nguyên, thủy tiên, chuối pháo cũng tượng trưng cho sự thành đạt và làm ăn may mắn. Các bạn có thể chọn nhiều loại chậu hoặc bình khác nhau để đặt trong phòng khách nhưng phải đảm bảo về thẫm mỹ và an toàn.

  vài loại hoa như Trạng nguyên, thủy tiên, chuối pháo cũng tượng trưng cho sự thành đạt

  Hoa trạng nguyên

  Với các loại bàn kê thấp nên chọn loại bình cao cổ. Các loại hoa cao như loa kèn, chuối pháo, hồng môn…thì nên chọn chậu cây để thể hiện được hết vẻ đẹp của thân cây. Một điểm nhỏ là với những nhà không có đủ diện tích để chậu cảnh thì chậu hoa Greenbo là một giải pháp đấy vì chậu hoa Greenbo với thiết kế đặc biệt có thể đặt trên thành ghế hoặc tay vịn cầu thang.

  chậu hoa Greenbo với thiết kế đặc biệt có thể đặt trên thành ghế hoặc tay vịn cầu thang.

  2. Chậu hoa trong phòng ăn

  Phòng ăn cũng là một nơi có vị trí quan trọng đối với một ngôi nhà. Tết đến mọi người thường tụ tập, quay quần bên bếp ăn.Vì vậy phòng bếp cũng cần được trang trí bằng những chậu cảnh, chậu cây để mang sắc xuân rực rỡ vào nhà. Một vài chậu cảnh để ở góc phòng ăn không những làm sáng phòng ăn của bạn mà còn đem lại nhiều ý nghĩa trong những ngày đầu năm. Một vài hướng đặt chậu hoa cũng đem lại thịnh vượng và may mắn.

  -Nếu là năm Tý, Thìn, Thân nên đặt chậu hoa theo hướng Tây
  -Năm Ngọ, Tuất, Dần nên đặt chậu theo hướng Đông
  -Năm Dậu, Sửu, Tỵ nên đặt chậu theo hướng Nam
  -Nam Mão, Mùi, Hợi nên đặt chậu hướng Bắc

  Chậu hoa chuối pháo được yêu thích trong ngày tết

  Chậu hoa chuối pháo được yêu thích trong ngày tết

  3. Chăm sóc để  hoa tươi lâu

  Thường xuyên tưới nước để giữ hoa tươi. Sáng sớm và chiều tối nên xịt phun sương nhưng cũng không nên xịt quá nhiều. Tránh để chậu cảnh ở những nới ánh sáng quá nhiều khiến hoa nhanh tàn hoặc gần bóng đèn với công suất cao.

  Chậu hoa thủy tiên được yêu thích trưng trong ngày tết

  Hoa thủy tiên là loài hoa được yêu thích

  Hi vọng một vài cách đặt chậu hoa trong nhà ngày tết sẽ giúp các bạn có được những chậu hoa đẹp và nhiều ý nghĩa trong những ngày đầu năm.

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 13-01-2012 17,122 lượt xem