• DẠY BÉ YÊU THIÊN NHIÊN HƠN NHỜ CHẬU HOA ĐẸP

  Ngày nay, khi đời sống mỗi gia đình càng được nâng cao, các bậc phụ huynh từ sớm đã cho con em mình tiếp xúc với ti vi, máy tính, các thiết bị điện tử mà lãng quên đi một điều đó là cho bé khám phá thiên nhiên, việc tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, thể chất, tinh thần các bé. Tiếp xúc, khám phá thiên nhiên sẽ khơi cho các bé trí tò mò, bên cạnh đó, việc tiếp xúc với thiên nhiên không chỉ giúp trẻ vận động nhiều hơn mà việc làm vườn còn giúp mang đến cho trẻ những kỹ năng sống có giá trị thực sự cho phát triển nhân cách. Hôm nay www.ChauHoa.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách dạy bé yêu thiên nhiên hơn nhờ các chậu hoa đẹp nhé!

  bé lớn khôn hơn nhờ trồng các chậu hoa đẹp

  Ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ có thể cho bé khám phá thế giới tự nhiên như khuyến khích bé chơi ở vườn hoa, công viên, cạnh một bãi cỏ hay gần một chậu hoa đẹp, cho bé tự nhặt và quan sát một chiếc lá rụng, một bông hoa rơi hoặc một viên sỏi nhỏ… Chỉ cho bé cách gọi tên chính xác hiện tượng như cái cây, côn trùng, con chim… điều này rất tốt cho các bé đấy bạn ạ.

  1. Cần dạy bé về tình yêu thiên nhiên để trẻ phát triển tốt

  Phong cảnh bên ngoài giúp bé biết quan sát và nhận thức thế giới, thông qua những câu hỏi tại sao? Các chuyên gia giáo dục cho rằng, vận động ngoài trời sẽ tăng khả năng chú ý và tư duy sáng tạo cho bé. Nhờ đó, bé sẽ giảm được nguy cơ mắc chứng bệnh tăng động giảm chú ý.Thiên nhiên tạo cơ hội để bé hít thở không khí trong lành và tăng cường vận động, cần thiết cho sự phát triển thể chất cũng như tâm hồn bé.

  Cần dạy bé về tình yêu thiên nhiên để trẻ phát triển tốt nhờ các chậu hoa đẹp

  Cách tốt nhất để giúp bé hòa nhập với thiên nhiên là cho bé tham gia trồng các chậu hoa đẹp với bạn, thông qua đó, bé sẽ được chạm tay vào đất, nhìn ngắm những con côn trùng, con giun và những chậu cảnh đẹp, bông hoa nhỏ xinh sẽ kích thích trí tò mò ở bé. Hàng ngày, hãy để cho bé chăm sóc cây, nhìn cây phát triển, nở thành hoa.

  2. Trồng các chậu hoa đẹp rèn luyện tính kiên nhẫn cho các bé

  Khi được trồng một hạt giống, một chậu cảnh đẹp, được tự tay chăm sóc và tưới nước mỗi ngày, và sau đó quan sát lá từ từ mọc lên và cây sinh trưởng, trẻ sẽ học được cách chờ đợi trước khi nhìn thấy kết quả lao động của chính mình. Thú vị đúng không nào các bạn.

  Trồng các chậu hoa đẹp rèn luyện tính kiên nhẫn cho các bé

  3. Cho trẻ trồng cây để nâng cao tinh thần trách nhiệm

  Khi giao cho trẻ chăm sóc một chậu cảnh hay một  chậu hoa đẹp… là bạn đã giao cho trẻ một nhiệm vụ cụ thể. Ngay lập tức trẻ sẽ cảm thấy được tôn trọng và được trao quyền trở thành trợ thủ đắc lực của mẹ hoặc của bố. Từ đó giúp nâng cao tinh thần trách nhiệm của trẻ trong cuộc sống với một vấn đề gì đó liên quan.

  Trồng các chậu hoa đẹp rèn luyện tính kiên nhẫn cho các bé

  4. Dạy con sự tôn trọng đối với môi trường và cách bảo vệ thiên nhiên

  Khi bé lớn hơn, bạn nên dạy bé về giá trị của thiên nhiên. Động viên bé biết bảo vệ môi trường vì ý thức sinh thái là một thuật ngữ khá trừu tượng, ngay cả đối với người lớn. Nhưng khi những đứa trẻ trực tiếp được tham gia vào quá trình chăm sóc một chậu hoa đẹp hoặc cây xanh nào đó thì chúng sẽ cảm thấy mình thực sự có thể làm một cái gì đó cho thiên nhiên xung quanh.

  Dạy con sự tôn trọng đối với môi trường và cách bảo vệ thiên nhiên nhờ các chậu hoa đẹp

  5. Chậu hoa đẹp sẽ giúp trẻ hạn chế dành nhiều thời gian cho các trò giải trí không lành mạnh

  Dành thời gian làm vườn, trẻ sẽ bớt thời gian cho tivi, điện thoại di động hay nhiều trò chơi giải trí không lành mạnh khác. Ngoài ra, trẻ có cơ hội tận hưởng sự yên tĩnh, hoặc trò chuyện nhiều hơn với cha mẹ trong khi làm việc cùng nhau trong vườn. Điều này sẽ làm gắng kết các thành viên trong gia đình lại với nhau đấy các mẹ nhé!

  Chậu hoa đẹp sẽ giúp trẻ hạn chế dành nhiều thời gian với bạn bè

  6. Trồng các chậu hoa đẹp giúp các bé phát triển kỹ năng vận động

  Làm vườn là một quá trình vận động thể chất tổng hợp như rửa chậu cây, xới đất, nhặt cỏ dại… tất cả đều giúp tập luyện cho cơ bắp còn non yếu và tăng cường sức đề kháng cho trẻ ngày một tốt hơn. Điều này vô cùng có lợi cho trẻ khi trẻ đang trong giai đoạn học hỏi và khôn lớn.

  Trồng các chậu hoa đẹp giúp các bé phát triển kỹ năng vận động

  Nếu không gian nhà bạn không đủ rộng để có thể cho bé trồng hoa, đừng quá lo lắng nhé, chậu hoa greenbo sẽ là một lựa chọn tối ưu trong những lúc như thế này, vì chậu hoa greenbo sẽ không chiếm nhiều diện tích khi trồng các chậu hoa đẹp cho bé, chúc các bạn sẽ thành công trong việc dạy trẻ trồng hoa.

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 14-07-2012 10,006 lượt xem