• ĐỂ CÓ CHẬU HOA ĐÀO ĐẸP CHO NGÀY TẾT

  Ngày Tết đang đến gần. Đây là lúc mọi người đang hối hả chuẩn bị mua sắm Tết. Để ngày Tết thêm đậm đà sắc xuân, tốt nhất bạn nên bày biện cho ngôi nhà của mình những chậu hoa ngày Tết. Hoa đào là một trong những loại hoa được nhiều người lựa chọn để trưng trong nhà vào dịp Tết. Để có một chậu hoa đào đẹp đáng với đồng tiền mình đã bỏ ra thì bạn cần phải chú ý cả về khâu chọn chậu và chăm sóc nó. Một vài gợi ý dưới đây sẽ phần nào giúp bạn có chậu hoa đẹp.

  Có một chậu hoa đẹp ngày tết làm cho xuân thêm vui

  1. Dáng cây

  Nên lựa chọn cây hoa đào có dáng cân đối. Tức là các nhánh chính của cây hoa đào phải xuất phát từ một điểm trên thân.

  Nên lựa chọn cây hoa đào có dáng cân đối

  2. Hoa và nụ

  Khi đi lựa chậu hoa Tết, sẽ có lúc bạn cảm thấy mình như lạc vào mê cung, thấy cây nào cũng đẹp. Bạn sẽ dễ dàng bị những lời mời chào của những người bán hàng làm mê hoặc. Bạn có thể sẽ mang về nhà những chậu hoa đẹp lúc đó nhưng khi về nhà thì là một chậu cây toàn lá. Nên nhớ bạn sẽ phải trưng hoa của mình trong nhiều ngày vì thế đừng chọn những chậu hoa đào đã nở rộ. Nên lựa chọn cây hoa đào có nhiều nụ. Đến ngày Tết, hoa nở là vừa. Chậu hoa đào đẹp là chậu có hoa và nụ nhiều và to, nên tránh mua những chậu có hoa và nụ nhỏ.

   

  để có Chậu hoa đào đẹp chúng ta phải chăm sóc cây đúng cách

  3. Hoa nở đúng ngày Tết

  Gặp thời tiết giá rét, hoa đào sẽ nở chậm. Bạn có thể thúc cho hoa đào nở bằng cách cho một nắm vôi vào trong chậu hoa đào. Tốt nhất hãy đắp vôi quanh gốc chỉ sau một đêm bạn sẽ thấy kết quả ngay. Nếu nhà không có vôi bạn có thể nấu nước ấm tưới cây, cũng sẽ có tác dụng tương tự. Nếu gặp thời tiết nắng nóng, hoa đào nở rộ, bạn nên tìm cách hạn chế chất dinh dưỡng lên thân nuôi hoa bằng nhiều cách ví dụ như là tưới nước ít hơn bình thường một chút hoặc dùng dao cứa một vòng quanh thân cách gốc chừng một gang tay. Cách đó có vẻ sẽ hiệu quả hơn.

  Ngoài chậu hoa đào ,bạn có thể trưng thêm những chậu hoa cẩm tú cầu ngày tết

  4. Tưới ít nước

  Hoa đào rất ít thích nước vì thế đừng tưới nhiều nước cho nó vì sẽ dễ làm cho rễ cây bị thối.

  5. Vị trí đặt chậu

  Đừng nên đặt chậu hoa đào gần những vật dụng gia đình như tivi, tủ lạnh, máy điều hòa… Đây là những nguồn phát nhiệt cao khiến cho những bông hoa đào mau khô héo, làm mất vẻ đẹp của hoa đào.

  6. Lựa chọn chậu hoa đào

  Có nhiều loại hoa đào. Tùy thuộc vào kiểu kiến trúc và màu sắc của ngôi nhà mà lựa chọn. Ví dụ như với nhà nhỏ nên chọn đào phai để  tạo cảm giác sáng sủa, rộng rãi cho căn nhà. Ngược lại với nhà to thì có thể lựa chọn đào bích tạo cảm giác gần gũi, thân mật hơn cho căn nhà.

  gia đình bạn sẽ có một chậu hoa đào đẹp như ý

  Mong rằng với những gợi ý trên gia đình bạn sẽ có một chậu hoa đào đẹp như ý. Ngoài ra để tạo nên nét đa dạng cho ngôi nhà bạn hãy lựa chọn những chậu hoa nhỏ như hoa hồng, cúc, lan… đặt trong chậu hoa greenbo gắn trên tay vịn cầu thang để mang lại vẻ đẹp mới lạ cho một năm mới khởi đầu mới.

  chậu hoa greenbo gắn trên tay vịn cầu thang để mang lại vẻ đẹp mới lạ

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 11-01-2012 14,401 lượt xem