• ĐỂ CÓ CHẬU HOA HẢI ĐƯỜNG ĐẸP

  Hoa hải đường có hoa to, màu đỏ thẫm nhị vàng, lá xanh trông rất bắt mắt lại thường nở rộ vào mùa xuân nên thường được nhiều gia đình chọn làm cây chưng ngày Tết. Hoa hải đường tượng trưng cho sự mua may bán đắt, làm ăn tấn tới. Tuy cùng họ với cây trà, trà mi…nhưng hải đường lại có kích cỡ cây và lá lớn hơn nhiều, sống lâu năm. Hoa hải đường rất lâu tàn ngay cả khi ngắt cành cắm vào bình. Để có một chậu hoa hải đường đẹp các bạn cần chú ý những điểm sau :

  Chậu hoa hải đường tượng trưng cho những lời chúc may mắn

  1. Điều kiện phát triển

  Hải đường là cây ưa bóng, ưa ánh sáng tán xạ và khả năng chịu nắng, nhiệt độ cao kém. Cây hải đường có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 15 đến 25 độ C. Do bộ rễ của cây phát triển theo chiều sâu nên thích hợp với các loại đất thoáng khí, tơi xốp. Độ pH thích hợp từ 5 đến 6. Khi trồng các bạn cần lưu ý đến các đặc tính trên để tạo môi trường thích hợp trong chậu hoa cho cây phát triển. Với bộ rễ sâu các bạn nên chọn loại chậu hoa to có chiều sâu để cây thích hợp sinh trưởng. Với đặc tính ưa bóng các bạn nên đặt chậu cây ở nơi râm mát có thời gian chiếu sáng từ 6 đến 7 giờ một ngày.

  Chậu hoa hải đường thường không cần quá nhiều nước

  Chậu hoa hải đường thường không cần quá nhiều nước, các bạn có thể chỉ tưới nước 1 lần 1 tuần trên lá. Nếu tưới nhiều nước lá cây sẽ bị úng dẫn đến hỏng cây. Các bạn cũng có thể tưới nước vào chậu hoa buổi sáng để nắng sáng và gió làm bay hết nước đọng trên lá.

  Chậu hoa hải đường thường không cần quá nhiều nước

  Chậu hoa hải đường cũng không cần quá nhiều phân bón vì cây rất kém phân nhất là phân đạm. Phân bón phải đảm bảo cân đối giữa các thành phần và pha với nồng độ thấp. Nếu bón phân với nồng độ cao cây sẽ dễ bị rụng lá và chết.

  Chậu hoa hải đường cao và tươi tốt, giúp bạn có một không gian sống trong lành

  2. Để chậu hoa hải đường ra hoa đúng dịp Tết

  Đến cuối thu các bạn tỉa bỏ ngay những cành tăm. Cành khuất tán, cành bị sâu bệnh đồng thời quét nước vôi bão hòa vào gốc cây để phòng trừ bệnh (kị nhất là sâu đục thân)  và tăng độ phản xạ ánh sáng để chậu hoa hải đường có khả năng quang hợp tốt hơn. Nên quét từ 2-3 lần và mỗi lần cách nhau 1 đến 2 ngày. Các bạn hòa nước vôi tôi vào nước cho đến khi không thể tan thêm là có dung dịch nước vôi bão hòa.

   Chậu hoa hải đường đẹp mắt với những bông hoa tươi tắn

  Nên tỉa bỏ các nụ nhỏ sát cuống với các nụ khác, giữ lại tối đa 2-3 nụ mập hơn trên một cành để cây tập trung nuôi những hoa có khả năng phát triển cao. Bạn cũng có thể giúp hoa to và bền cuống hơn bằng cách dùng 2 ngón tay xoay đi xoay lại vài ba lần. Với cách này bạn sẽ có một chậu hoa đẹp mắt hơn và tươi tốt hơn.

  Chậu hoa thu hải đường màu đỏ tươi, cho cuộc sống tươi đẹp hơn

  Chậu hoa hải đường khi nở thường cho hoa to, đỏ rất đẹp. Để có chậu hoa hải đường đẹp các bạn cần chú ý chăm sóc đến cây thường xuyên. Trồng cây cảnh trong nhà sẽ giúp bạn thư giãn sau những giờ lao động và học tập mệt mỏi và tạo môi trường sống trong lành hơn. Chúc bạn thành công

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 20-02-2012 69,387 lượt xem