• HANDMADE CHẬU HOA ĐẸP SẮC MÀU TỪ VẢI NHỒI BÔNG LẠ MẮT

  Hôm nay ChauHoa.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách handmade chậu hoa đẹp sắc màu từ vải nhồi bông lạ mắt và dễ thương, cách làm rất đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng có được một bình hoa vải tươi tắn trang trí cửa sổ thêm sinh động, bây giờ thì chúng ta cùng nhau tiến hành các bạn nhé.

  Handmade chậu hoa đẹp ấn tượng cho phòng ngủ

  Handmade chậu hoa đẹp ấn tượng cho phòng ngủ

  Các vật liệu cần chuẩn bị để trang trí chậu hoa đẹp:

  + Một ít vải có thể là vải vụn nhé nhưng nhớ là màu sắc tươi tắn, đặc biệt phải có màu xanh lục đậm và nhạt để làm lá.
  + Một cuộn dây kẽm loại nhỏ để làm cành hoa
  +Băng dính giấy xanh để cuốn dây kẽm, im, chỉ, kéo, bông nhồi.
  + Chậu cảnh nhỏ để cắm và trang trí hoa thành phẩm nữa nhé

  Các mẫu cần chuẩn bị để trang trí chậu hoa đẹp

  Các mẫu cần chuẩn bị để trang trí chậu hoa đẹp

  Bước 1: Tạo hình chậu hoa đẹp theo mẫu

  Cần sử dụng mẫu hình bên, in ra với kích thước to nhỏ tùy ýsao cho phù hợp với bình mà bạn định bày hoa. Ngoài ra nếu khéo tay bạn có thể tự vẽ để cắt làm mẫu giấy, chỉ cần mẫu 2 cánh hoa to nhỏ đối xứng, mẫu nhị hoa hình tròn, mẫu cánh hoa gồm 3 cánh đều nhau. Sau khi đã hoàn thành kích cỡ hoa, bạn cần áp mẫu giấy lên vải và cắt theo, mỗi mẫu cần cắt 2 miếng trái mặt nhau, nên gấp đôi vải để cắt cùng lúc được 2 miếng giống nhau và trái mặt vải, các mẫu cần cắt gồm: 1 mẫu 2 lá, 3 mẫu cánh hoa, 1 mẫu nhị.

  Tạo hình chậu hoa đẹp theo mẫu

  Tạo hình chậu hoa đẹp theo mẫu

  Bước 2: Tạo cánh hoa để chậu hoa đẹp ấn tượng hơn

  Khâu ráp hai lớp vải của mỗi mẫu, khâu sát mép vải hoặc khâu thường rồi cắt giảm biên vải sau cũng được. Khi khâu úp hai mặt phải vải vào nhau, chừa khe nhỏ để nhồi bông. Sau đó cần lộn phải vải và nhồi bông căng mịn cho cánh hoa và lá. Nhồi một lớp bông mỏng và dàn đều trong nhị hoa. Sau đó khâu kín khe hở nhồi bông lại bằng mũi khâu vắt hoặc tốt nhất là dùng mũi khâu giấu chỉ.

  Tạo cánh hoa để chậu hoa đẹp ấn tượng hơn

  Tạo cánh hoa để chậu hoa đẹp ấn tượng hơn

  Bước 3: Tạo nhụy cho chậu hoa đẹp

  Công đoạn này bạn cần chồng 3 lớp cánh hoa nhồi bông vào nhau, xoay cho các cánh xen kẽ. Khâu vài mũi qua lại tại tâm hoa và thắt nút cho cánh hoa được giữ ổn định. Đặt nhị hoa lên trên cùng, cân đối giữa bông hoa, dùng mũi khâu thùa khuy để gắn nhị hoa vào cánh hoa.

  Tạo nhụy cho chậu hoa đẹp

  Tạo nhụy cho chậu hoa đẹp

  Tạo nhụy cho chậu hoa đẹp

  Bước 4: Tạo vẻ màu sắc cho cành để chậu hoa đẹp ấn tượng hơn

  Để chậu cảnh của bạn trông có vẻ thật hơn bạn nên dùng kẽm được sơn xanh hoặc quấn băng dính giấy xanh quanh kẽm nhỏ làm cành hoa, cắm cành xuyên qua giữa hai lá, đầu cành được xiên vào giữa hai lớp cánh phía sau bông hoa, bạn khâu hoặc gắn keo cho ổn định lá và hoa trên cành. Nên có nhiều hoa có cành dài ngắn khác nhau và tốt nhất nên để hoa khác cỡ nhau, màu lá đậm nhạt tùy ý.

  Tạo vẻ màu sắc cho cành để chậu hoa đẹp ấn tượng hơn

  Tạo vẻ màu sắc cho cành để chậu hoa đẹp ấn tượng hơn

  Lưu ý: có thể thay bông nhồi bằng các loại thảo mộc hay ngũ cốc phơi khô như: lá đinh lăng, lá ngải cứu, hoa cúc…chúng sẽ làm hoa vải của bạn sẽ có mùi thơm tự nhiên và còn có tác dụng khử mùi cho căn phòng.

  Chậu hoa đẹp thơm tho dành cho phòng khách

  Chậu hoa đẹp thơm tho dành cho phòng khách

  Chỉ cần với 4 bước đơn giản là bạn có thể làm được cho mình 1 chậu hoa đẹp từ vải ấn tượng, nếu chậu hoa vải vào lọ thủy tinh, lọ sơn mài hay bình đất nung đều rất hợp. Hoa vải nhồi bông giản dị và dễ thương, cách làm rất đơn giản, quan trọng bạn cần chọn vải có màu sắc đẹp và nhìn mượt mà, mềm mại. Trang trí cửa sổ hay nơi có nhiều ánh sáng để hoa vải luôn thơm tho nhé, chúc bạn tự làm được nhiều bông hoa xinh xắn, thơm tho như thế!

   Chậu hoa đẹp cho không gian thêm ấn tượng

  Chậu hoa đẹp cho không gian thêm ấn tượng

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 29-12-2012 11,447 lượt xem