• HANDMADE CHẬU HOA NHỎ CHO KHU VƯỜN TREO MINI

  Handmade chậu hoa nhỏ cho khu vườn treo mini một ý tưởng cho việc tiết kiệm diện tích trồng cây rất thú vị và hữu ích cho mảnh sân nhỏ nhà bạn. Những chậu cây cảnh treo trên vách tường thật mộc mạc, giản dị mà vô cùng xinh xắn như thế này sẽ trở thành điểm nhấn đáng yêu khi bạn treo chúng trước thềm nhà hay trên bậu cửa sổ nhà mình đấy!

  Các vật dụng cần chuẩn bị làm khu vườn treo với chậu hoa nhỏ:
  Búa, đinh, cưa, ốc vít
  Lon sữa không
  Cây trồng, đất trồng cây
  Khung gỗ bạn có thể tự đóng phù hợp theo ý của mình.
  Màu sơn

  Bước 1: Chuẩn bị vách treo khu khu vườn xinh

  Việc đầu tiên các bạn cần làm là tiến hành nạy bớt các thanh gỗ ra, chỉ để lại vài thanh chính. Tiếp theo, bạn đóng gỗ xen kẽ để nối các khung gỗ với nhau tạo thành 1 khung lớn như trong hình. Sau đó sơn các màu loang lỗ 1 tí cho vách treo của bạn thêm phần độc đáo nhé

  Chuẩn bị vách treo khu khu vườn xinh với chậu hoa nhỏ

  Một lưu ý nhỏ dành cho bạn nhé: Cách này là để áp dụng khi tấm gỗ không đủ to và bạn muốn ghép lại cho đủ, nếu bạn đã có tấm gỗ vừa với khoảng sân nhà rồi thì không cần phải bắt đầu từ bước chuẩn bị này đâu.

  Bức tường dành cho chậu hoa nhỏ

  Bước 2:Chuẩn bị chậu hoa nhỏ xinh

  Ở bước này bạn cần bóc nhãn những lon sữa đã hết, dùng búa, đinh đóng ở lỗ ở đáy lon cho nước thoát khi trồng cây. Dùi 2 lỗ trên thành lon rồi lấy dấu vị trí trên bảng gỗ sau đó gắn chiếc lon lên trên. Tương tự bạn gắng những chiếc lon còn lại lên tấm gỗ. Cố định khung gỗ vào hàng rào bằng ốc vít cho chắn chắn để không bị "ngã". Công việc này tuy không quá khó nhưng bạn phải thực hiện chính xác, có như vậy chậu hoa nhỏ của bạn mới có thể cố định tốt trên vách treo được.

  Chuẩn bị làm chậu hoa nhỏ xinh

  Bước 3: Trồng cây cho chậu hoa nhỏ

  Cho đất và trồng cây vào bên trong những chiếc lon mà bạn đã chuẩn bị, tùy theo diện tích và chiều cao của các lon sữa mà bạn nên chọn loại cây trồng hợp lý. Không nên chọn những cây có chiều cao và lớn nhanh, vì đất trồng trong lon sữa sẽ không đủ nuôi cây cảnh của bạn đâu đấy.

  Trồng cây cho chậu hoa nhỏ

  Và giờ thì khu vườn treo của bạn đã hoàn thành rồi đấy, bằng những chậu hoa nhỏ xinh chiếc sân nhỏ nhà bạn không còn đơn điệu khi có vườn treo mini này đấy. Những chiếc lon trắng giờ đây đã trở thành những chậu hoa nhỏ nhiều màu sắc nổi bật nè. Bạn cũng nên kiểm tra và ngắm xem việc bố trí các chậu cây cảnh nhỏ xinh đã hợp lý chưa nhé! Nếu chưa thật sự hợp lý bạn cũng có thể thay đổi vị trí của chúng.

  bố trí các chậu hoa nhỏ xinh

  Mỗi buổi chiều tà ngồi trên sân, vừa đọc sách vừa ngắm những chậu hoa nhỏ trên sân còn gì tuyệt bằng phải không các bạn. Vậy là dù không gian nhà bạn không có nhiều diện tích rộng rãi và thoáng mát nhưng chỉ cần một chút khéo léo, sự tỉ mĩ thì giờ đây bạn vẫn có được một khoảng vườn kha khá loại cây rồi! Chúc các bạn sẽ thành công với ý tưởng này của www.ChauHoa.vn.

  chậu hoa nhỏ xinh xắn

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn
   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 23-09-2012 17,025 lượt xem