• HANDMADE CHẬU HOA NHỎ ĐÓN XUÂN SANG THEO PHONG CÁCH MOSAIC

  Không còn bao lâu nữa là chúng ta lại giả từ năm cũ để bước sang năm mới, bạn đã có chuẩn bị gì để trang trí cho không gian nhà bạn để đón năm mới hay chưa? Hãy để www.ChauHoa.vn mách nhỏ với bạn nhé. Các bạn có thể sử dụng những vật dụng bỏ đi của gia đình như gạch vụn, thủy tinh màu vỡ, sành sứ, kính vỡ… để làm mới chậu hoa nhỏ đón xuân sang theo phong cách Mosaic đầy nghệ thuật, sáng tạo và ngẫu hứng. Tuy không quá cầu kì nhưng chúng sẽ phát huy tác dụng không ngờ đấy các bạn!

  chậu hoa nhỏ đón xuân sang theo phong cách Mosaic

  chậu hoa nhỏ đón xuân sang theo phong cách Mosaic

  Để làm chậu hoa nhỏ theo phong cách Mosaic bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau nhé:

  + Chậu trồng cây cảnh bằng đất nung

  + Giấy dầu, bút chì, cọ vẽ

  + Gốm, gạch hoặc đá lát, thủy tinh, kính, sành, sứ

  + Keo PVA, chất kết dính gốc xi măng, vữa lỏng

  + Kiềm cắt, búa, dao trát

  + Găng tay cao su, vải mềm, kính bảo hộ

  lạ mắt với chậu hoa nhỏ phong cách Mosaic

  lạ mắt với chậu hoa nhỏ phong cách Mosaic

  Và bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào để trang trí cho chậu hoa nhỏ của mình nhé

  Bước 1: Tạo khuôn hình trang trí cho chậu hoa nhỏ xinh

  Bạn có thể tạo khuôn hình trang trí trên giấy theo mẫu của www.chauhoa.vn hoặc cũng có thể theo mẫu sáng tạo của riêng bạn.

  Tạo khuôn hình trang trí cho chậu hoa nhỏ xinh

  Tạo khuôn hình trang trí cho chậu hoa nhỏ xinh

  Bước 2: Tạo các mảnh ghép cho chậu hoa nhỏ

  Để trang trí chậu hoa kiểng theo phong cách Mosaic, bạn có thể tận dụng đa dạng các chất liệu như: thủy tinh, kính, sành sứ, … hoặc thậm chí là gương vỡ. Sử dụng kiềm cắt các miếng đá lát theo những hình dáng ngẫu nhiên để áp vào thiết kế.

  Tạo các mảnh ghép cho chậu hoa nhỏ

  Tạo các mảnh ghép cho chậu hoa nhỏ

  Nếu bạn muốn chậu hoa nhỏ của mình trông phá cách và táo bạo hơn, bạn có thể tạo các mảnh ghép ngẫu nhiên bằng cách đặt mảnh đá lát, sành sứ… gói vào trong khăn mỏng và dùng búa đập để nó vỡ nhỏ ra.

  tạo bề mặt chậu hoa nhỏ bóng láng hơn

  tạo bề mặt chậu hoa nhỏ bóng láng hơn

  Tiếp theo bạn sử dụng keo PVA trộn với một ít nước và dùng cọ quét đều lên bề mặt chậu cảnh. Nước có tác dụng làm cho keo không ngấm vào chậu đất nung và kéo dài thời gian khô của keo để bạn có đủ thời gian thực hiện các công đoạn tiếp theo.

  cách trang trí chậu hoa nhỏ xinh

  cách trang trí chậu hoa nhỏ xinh

  Bước 3:  Sắp xếp mảnh ghép lên bề mặt chậu hoa nhỏ

  Sử dụng các mẫu đá đã lựa chọn, cắt tỉa ở bước 2, xếp lên mẫu phác thảo để định hình vị trí các mảnh ghép đó trước khi dán chặt chúng lên chậu cảnh trồng cây của bạn. Bước này vô cùng quan trọng, tuy nhiên khi trang trí theo phong cách Mosaic là bạn không cần phải thực hiện chính xác như trên mẫu phác thảo ban đầu. Trong quá trình dán lên chậu hoa nhỏ, bạn có thể điều chỉnh vị trí các mảnh ghép sao cho thích hợp hơn.

  Sắp xếp mảnh ghép lên bề mặt chậu hoa nhỏ

  Sắp xếp mảnh ghép lên bề mặt chậu hoa nhỏ

  Bước 4: Dán các mảnh ghép trang trí cho chậu hoa nhỏ

  Ở bước này bạn trộn keo có chứa xi măng và dán từng mảnh đá lát lên chậu trồng cây cảnh và dùng dao chỉnh sửa lại cho đẹp, ưu tiên những mảnh ghép là trung tâm của thiết kế, sau đó hãy trang trí tiếp ở các khu vực lân cận. Nên chừa lại những khoảng cách nhỏ giữa các mảnh ghép để ban có thể trát vữa lỏng vào hoặc ngẫu hứng để dán thêm những mảnh ghép cho chậu hoa nhỏ xinh của mình thêm đặc biệt

  Dán các mảnh ghép trang trí cho chậu hoa nhỏ

  Dán các mảnh ghép trang trí cho chậu hoa nhỏ

  Bước 5: Trát vữa lỏng để cố định các mảnh ghép cho chậu hoa nhỏ trông đẹp hơn

  Sử dụng vữa lỏng lấp đầy hoàn toàn các khoảng trống trên chậu,  nên dùng tay dán vữa lên chậu hoa nhỏ, khi thực hiện bạn nên đeo găng tay để không hại cho da tay. Sau khi hoàn tất, bạn nên dùng một miếng vải ẩm hoặc xốp ẩm để lau bỏ những phần thừa trên bề mặt chậu cảnh trồng cây của bạn không để ảnh hưởng các khu vực lân cận.

  Trát vữa lỏng để cố định các mảnh ghép cho chậu hoa nhỏ trông đẹp hơn

  Trát vữa lỏng để cố định các mảnh ghép cho chậu hoa nhỏ trông đẹp hơn

  Sau hoàn thành các bước trên bạn nên bạn để chậu ngoài nắng thời gian khoảng một ngày để các chất kết dính khô hoàn toàn, sau đó bạn dùng vải mềm một lần nữa làm bóng bề mặt chậu hoa nhỏ.

  làm bóng bề mặt chậu chậu hoa nhỏ

  làm bóng bề mặt chậu chậu hoa nhỏ

  Chỉ với 5 bước đơn giản, Tết này bạn có thể dùng có những chậu trồng cây cảnh đầy chất nghệ thuật này để trang trí điểm xuyến và mang lại sự mới lạ cho ngôi nhà thân yêu của mình. Một tác phẩm Mosaic là một sự sáng tạo nghệ thuật của cá nhân. Do đó hãy làm như chất nghệ sĩ có trong người bạn! Chúc các bạn thành công và có một chậu hoa nhỏ xinh như ý.

  Chúc các bạn thành công và có một chậu hoa nhỏ xinh như ý.

  Chúc các bạn thành công và có một chậu hoa nhỏ xinh như ý.

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 16-10-2012 11,869 lượt xem