• HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC CÂY XANH BONSAI GIÀ NHƯ Ý

  Bước vào vườn cây cảnh bonsai bạn có thể thấy những cây già trong chậu cảnh đã sống mấy chục năm, thậm chí là mấy trăm năm, sao lại có sinh khí bừng bừng như vậy, cành khoẻ, lá xanh, nhiều tư thế đẹp mắt. Tại sao những cây nhỏ chưa cao đến 1 mét này lại có tuổi lớn như vậy? Các bạn biết không, tất cả đều không phải tự nhiên đâu nhé, vì tuổi cây cảnh càng cao thì càng quý, gốc càng to thì chứng tỏ cây càng nhiều tuổi và đặc biệt nếu gốc có nhiều rễ nổi, rễ xum xuê, tuy nhiên để trồng được cây cảnh đẹp cả dáng và thế thì phải mất hàng chục năm chăm sóc đấy nhé. Hôm nay www.ChauHoa.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc cây xanh bonsai già như ý nhé!

  www.ChauHoa.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc cây xanh bonsai già

  Đa số mọi người không có nhiều kiến thức về cây xanh bonsai thì thường nghĩ rằng chúng được trồng đầu tiên trong chậu, nhưng thật ra không phải như vật, đa số tổ tiên của chúng là sinh trưởng ở vùng núi cao hoang dã, hoặc do con người chặt phá, hoặc do già, ruột rỗng, phần than của phần trên cây bị chặt đổ hoặc mục nát mà không tồn tại được, nhưng mầm ngủ yên lâu dài trên phần gốc của cành và phần dưới đất vẫn còn sống.

  chăm sóc cây xanh bonsai già có giá trị cao

  Do đó các nghệ nhân làm vườn đã lợi dụng đặc tính này, đưa những cây không có phong thái đó kết hợp với phần dưới, khôi phục lại và sửa cắt toàn bộ cành, dùng đất tốt để nuôi dưỡng cho thích hợp và tiến hành nuôi dưỡng tỉ mỉ. Như vậy, những mầm đã ngủ lâu giờ lại khôi phục sức sống, dần dần đâm chồi trên cành và ra lá. Sau đó, dùng phương pháp nhân tạo để uốn vòng hoặc uốn cong những cành non mới ra thành các tư thế tuyệt đẹp, rồi lại chuyển vào trong chậu cảnh, hình thành nên các cây xanh bonsai có trăm nghìn tư thế, già dặn, cứng cáp đầy sức sống.

  cây xanh bonsai càng già giá trị càng cao

  Theo các nhà chuyên môn, tuổi cây xanh bonsai càng cao thì càng quý, gốc càng to thì chứng tỏ cây càng nhiều tuổi và đặc biệt nếu gốc có nhiều rễ nổi, rễ xum xuê thì giá trị càng cao, tuy nhiên để trồng được cây cảnh đẹp cả dáng và thế thì phải mất hàng chục năm chăm sóc.

  Bên cạnh đó thì cũng có những cây xanh bonsai từ nhỏ đã được trồng ở trong chậu, người ta thường gò cành, cắt tỉa đều kìm chế sự phát triển của nó, để nó có kiểu dáng đẹp. Từ hình dáng của cây có những cây trồng lâu ngày trong chậu quả thực là rất nhỏ, nhưng xét về hình thế rắn rỏi của chúng, có thể dễ dàng thấy rằng tuổi của chúng không nhỏ, thông thường ít nhất cũng sống được vài năm, vài chục năm, thậm chí vài trăm năm.

  tuổi cây xanh bonsai càng cao thì càng quý gốc càng to

  Có một số cây xanh bonsai như mai vàng được trồng lâu năm trong chậu, hình thành nên những cành cây rắn rỏi, ra hoa hàng năm, nhưng không cho chúng phát triển thành cây to, trong nghệ thuật trồng vườn được gọi là “Thân mai”. Dùng thân mai làm cây cảnh, còn một nghệ thuật khác nữa là cắt dọc thân mai ra làm hai nửa, đem một nửa đi trồng trong chậu, nó vẫn có thể ra hoa hàng năm như thường, có vẻ đẹp rất riêng, trong nghệ thuật làm vườn gọi là “Bổ mai”…..

  dáng cây xanh bonsai làm tôn thêm giá trị của cây

  Nhưng nói chung đó là những biện pháp truyền thống để có thể tạo cây xanh bonsai già như ý muốn, việc làm đó tốn rất nhiều thời gian, nhưng hiện nay chỉ cẩn sử dụng các loại thuốc hóa học chuyên dụng cho cây bonsai là các bạn đã có thể nhanh chóng có được cây cảnh bonsai như ý muốn. Chế phẩm thuốc mà www.chauhoa.vn muốn giới thiệu đến các bạn đó là chế phẩm hoá học CUTF, từ khi sử dụng thuốc chỉ sau từ 1-2 năm cây cảnh đã già hoá, cây chuyển sang màu xanh nhạt như rêu, vỏ sần sùi, gốc phát triển to, rễ nôi xum xuê, dáng, thế đẹp như cây đã trồng 10 năm.

  Sử dụng chế phẩm hoá học CUTF rất đơn giản, chỉ cần phun trực tiếp lên thân cây xanh bonsai

  Sử dụng chế phẩm hoá học CUTF rất đơn giản, chỉ cần phun trực tiếp lên thân cây xanh bonsai, kết hợp với kỹ thuật cắt tỉa, khoan, gọt, tạo dáng, thế sẽ giúp cây cảnh đẹp như ý muốn, đồng thời nâng cao giá trị cây cảnh lên gấp nhiều lần.

  cây xanh bonsai rất được ưa chuộng hiện nay

  Ngày nay khi khoa học kỹ thuật càng phát triển thì càng hỗ trợ con người hơn trong nhiều lĩnh vực và trồng cây xanh bonsai cũng được sự hỗ trợ rất lớn, vì không cần tốn quá nhiều thời gian là cây cảnh bonsai của bạn có thể trở nên già cõi theo ý muốn của mình, mang lại giá trị kinh tế rất lớn cho các nhà vườn. Nếu yêu thích bonsai thì giờ đây các bạn đã có thể thỏa ước mơ của mình rồi đấy nhé. Chúc các bạn thành công.

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 28-06-2012 40,238 lượt xem