• HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG CÁC CHẬU HOA ĐẸP Ở BAN CÔNG NHÀ BẠN

  Mỗi sáng sớm thức dậy chào đón ánh bình minh, vừa bước ra ban công nhà mình là ta đã nhìn thấy nhiều loại hoa đua nhau khoe sắc rực rỡ và tỏa hương thơm ngát, thật khoan khoái và dễ chịu vô cùng. Nghe thì thật thích phải không nào, nếu như ban công nhà bạn chưa được trang trí bằng những chậu hoa đẹp thì hôm nay, sau khi đọc bài viết này các bạn có thể trang trí cho ban công nhà mình được rồi đấy nhé. Hãy làm đẹp thêm ngôi nhà của bạn bằng những chậu hoa tươi đẹp. Những chậu hoa bé xinh đặt trên ban công sẽ làm cho nhà bạn trở nên tươi tắn hơn, rạng rỡ hơn trong cái nắng chói chang của mùa hè.

  Chậu hoa đẹp bên cửa sổ

  Các vật dụng cần chuẩn bị để trồng các chậu hoa đẹp:

  • Các loại hoa, cây cảnh giống hoặc hạt giống mà bạn yêu thích.
  • Chậu nhựa, bát nhựa có đục lỗ thoát nước dưới đáy.
  • Đá, sỏi, đất trồng, phân bón
  • Bình tưới nước và các dụng cụ làm vườn

  Sau khi chuẩn bị được các vạt dụng cần thiết để tiến hành việc trồng các chậu hoa đẹp nơi ban công, các công việc tiếp theo chúng ta cần tiến hành:

  Xác định vị trí, diện tích ban công nhà bạn để bày trí các chậu cảnh đẹp thích hợp

  trồng các chậu hoa đẹp nơi ban công

  Ban công nhà bạn nếu ở vị trí đón ánh nắng trực tiếp chiếu vào suốt ngày, không có khả năng giữ ẩm, tốt nhất bạn nên chọn những loại cây có khả năng chịu hạn tốt như xương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, sống đời, sứ Thái, râm bụt, hoa đá... Nếu ban công nhà bạn ở vị trí khuất nắng, bạn nên chọn loại cây chịu được bóng râm như lan ý, hồng môn, hòn ngọc Viễn Đông, sen môn Thái Lan, địa lan, hoa hồng, cúc…các chậu hoa đẹp sẽ trở nên rực rỡ hơn khi được trồng ở vị trí thích hợp với chúng.

  Lựa chọn các loại chậu cảnh đẹp phù hợp với từng loại hoa

  chậu hoa đẹp trên ban công

  Đối với từng loại hoa khác nhau thì nên chọn những loại chậu khác nhau để phù hợp với cây hoa đẹp của bạn, nên căn cứ vào màu sắc của cây, độ cao thấp, độ xòe của tán cây…và cả vào mức độ sinh trưởng  để cây để chọn loại chậu thích hợp. Chọn loại chậu có các lỗ thoáng khí và thoát nước dưới đáy, nếu không các loại muối có trong phân bón sẽ kết tủa làm đất khô cứng và các chậu hoa đẹp của bạn sẽ dễ dàng bị chết.

  chọn những loại chậu khác nhau để phù hợp với cây hoa đẹp

  Lưu ý: Cây trồng trong chậu hoa đẹp không nên cao quá vì có thể làm mất tính cân đối của ban công, có thể gây bất tiện khi bạn mở cửa. Những loài hoa lý tưởng để trồng trong chậu như: Cẩm tú cầu, hoa nhài Mỹ, hoa hồng tỷ muội, cẩm chướng, dừa cạn, thanh tú, cúc...
  Ngoài ra bạn có thể trồng các loại dây leo nhỏ như huỳnh anh, huỳnh đệ, tóc tiên, trầu bà... Không nên trồng cây có gai nhọn, lá sắc vì chúng có thể gây nguy hiểm khi đóng mở cửa.

  Cây trồng trong chậu hoa đẹp không nên cao quá

  Chọn đất cho các chậu hoa đẹp

  Bạn nên chọn loại đất tơi xốp và chứa nhiều mùn, hoặc sử dụng hỗn hợp đất bao gồm than bùn, đá trân châu, chất khoáng bón cây sẽ giữ độ ẩm cho các chậu hoa đẹp lâu hơn và dễ thoát nước hơn, đồng thời hỗn hợp này cũng nhẹ hơn và không kết lại khi mỗi mùa qua đi. Sau khi chọn đất ta tiến hành cho vào chậu, trộn thêm vào đất một lượng vừa phải phân hữa cơ để đảm bảo cho cây một nguồn dinh dưỡng đủ để cây sống tốt. Bạn cũng có thể đến các cửa hàng bán cây cảnh để hỏi mua đất sạch. Đất sạch tốt hơn đất thường vì không chứa sâu bệnh.

  Muốn Chậu hoa đẹp cần có đất trồng tốt

  Trồng cây vào chậu

  Ta thể gieo trồng những loại hạt hoặc trồng trực tiếp các cây hoa giống nhỏ có sẵn ở các trung tâm cây trồng. Khi trồng cây vào chậu, ta nên nén nhẹ đất để rễ cây tiếp xúc hoàn toàn với đất và tránh các khe hở lọt khí vào làm hại rễ của các cây có trong chậu hoa đẹp.
  Sau khi trồng cây hoặc gieo hạt, bạn hãy rải những viên đá cuội nhỏ hay những viên sỏi xung quanh gốc cây. Nếu là gieo hạt thì nên đặt xung quanh phần hạt mới gieo, vừa tăng tính thẩm mỹ cho chậu hoa đẹp vừa có tác dụng giữ nước cho cây.

  Chăm sóc cho các chậu cảnh đẹp

  Mỗi ngày chỉ cần các bạn dành một chút ít thời gian để tưới nước, bắt sâu, nhặt lá úa… cho các chậu cảnh đẹp được của mình được phát triển tốt. Khi cây hoa lớn, thỉnh thoảng ta nên tưới nước có pha phân vô cơ loãng để cây sinh trưởng tốt hơn. Nên theo dõi tình trạng sống của những chậu hoa đẹp, luu ý việc để đề phòng sâu bệnh. Nếu như những chậu hoa nhà bạn có dấu hiệu sâu bệnh thì hãy dùng các loại thuốc trừ sâu đặc trị dành cho hoa.

  Chậu hoa đẹp lãng mạn

  Thật dễ dàng phải không các bạn, chỉ cần tốn một chút công sức là ta đã có được một vườn hoa thu nhỏ trên ban công nhà mình, nếu diện tích ban công nhà bạn rộng, thì bạn có thể trồng nhiều chậu hoa đẹp với màu khác nhau, như vậy sẽ làm sinh động hơn khu vườn đáng yêu của bạn đấy, và hãy trồng những loại hoa mà mình yêu thích để bạn thêm yêu quý nơi thư giãn ngoài trời của ngôi nhà. Nơi bạn có thể tận hưởng những làn gió mát buổi chiều tà hay những ánh nắng dìu dịu buổi sáng mùa hè trong mát cùng ly cà phê để đón chào ngày mới.


  KốlKa
   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 22-05-2012 43,154 lượt xem