• HƯỚNG DẪN TỰ CẮM CHẬU HOA ĐẸP HÌNH DÁNG CẨM TÚ CẦU

  Các bạn gái thân mến, các bạn có thích cắm hoa hay không? Bạn đã tự học cho mình được bao nhiêu cách cắm hoa rồi, hôm nay www.ChauHoa.vn hướng dẫn thêm cho bạn tự cắm chậu hoa đẹp để bàn hình dáng hoa Cẩm Tú Cầu nhé. Cắm hoa theo hình một bông cẩm tú cầu trông rất dễ thương và lại không kén hoa, chỉ cần chọn kích cỡ và màu sắc hoa hài hòa là bạn có chậu hoa đẹp trang trí nhà mình rồi.

  chậu hoa đẹp tự cắm

  Để có thể hoàn thành chậu hoa đẹp của mình, đầu tiên các bạn phải chuẩn bị các vật liệu dưới đây nhé:

  * Chậu cắm hoa loại nhỏ
  * Hoa hồng nhiều màu, hoa cát tường hoặc các loại hoa khác hài hòa màu sắc và kích cỡ
  * Cành lá dạng lá nhỏ
  *  Kéo, dao

  vật dụng chuẩn bị cắm chậu hoa đẹp

  Bước 1:Tạo dáng cho xốp cắm hoa

  Trước tiên bạn dùng dao pha xốp cắm hoa thành những khối vuông vừa kích thước với chiếc chậu.Sau đó bạn tỉa xung quanh 1 khối xốp cắm hoa để đặt vừa vào trong chậu hoa. Bạn nhớ ngâm xốp thấm đều nước trước khi cắm hoa nhé, như vậy khi chậu hoa đẹp của bạn hoàn thành chúng có thể tươi lâu hơn.

  Chuẩn bị vật dụng cắm chậu hoa đẹp

  cắt xốp cắm chậu hoa đẹp

  cho xốp vào chậu hoa đẹp

  Bước 2: Tạo hình cho chậu hoa cẩm tú cầu

  Bạn chọn 3 cành hoa hồng cứng (hoặc có thể nhiều hơn cành hồng của bạn nhỏ và yếu) có chiều dài gấp 2,5 lần chiều cao của chậu cắm hoa, tỉa hết gai, dùng sợi dây cột chặt và cắm vào chính giữa xốp trong chậu. Tiếp đến, dùng dao bạn tỉa xung quanh một khối xốp khác khối tròn. Cắm khối tròn xốp vừa tỉa lên đỉnh trên 3 cành hoa đã bó chụm chặt trong chậu. Bây giờ thì chậu hoa đẹp của bạn đã thành hình rồi phải không nào?

  Tạo hình cho chậu hoa đẹp cẩm tú cầu

  Tạo hình cho chậu hoa đẹp cẩm tú cầu thêm xinh

  Bước 3: Cắm hoa

  Bây giờ thì là giai đoạn quan trọng nhất đây, cắm hoa nào, đầu tiên bạn cắt cành hoa hồng cắm ở chính giữa trên đỉnh của khối xốp tròn. Tiếp theo, bạn cắt 4 cành hoa hồng cùng màu cắm xòe đều quanh khối xốp theo 4 hướng.

  Cần cắm hoa đều nhau để chậu hoa đẹp hơn

  Đài hoa chỉ cần cách xốp chừng 1cm - 2cm vì thế cuống hoa bạn chỉ cần cắt 3cm - 5cm là vừa. Kế đến, bạn cắt các hoa hồng và hoa cát tường cắm xem kẽ giữa phần xốp còn trống. Khi cắm hoa bạn nhớ chú ý phối màu sắc cho đẹp nhé. Sau đó, bạn cắt những cành lá nhỏ cắm kín mặt xốp của chậu cây, xung quanh gốc cây.

  trang trí chậu hoa đẹp

  Bước 4: Trang trí

  Nếu muốn chậu hoa đẹp của bạn có cảm giác thật hơn, bạn nên cắm xen kẽ giữa những bông hoa lớn các cành nụ hoa cát tường và chêm thêm vài cành lá nhỏ cho màu hoa thêm nổi bật. Bạn có thể cột thêm chiếc nơ xinh bằng dây ruy băng trang trí cho cành hoa.

  chậu hoa đẹp cẩm tú cầu

  Từ nhiều bông hoa nhỏ, gom lại thành một bông lớn như hoa cẩm tú cầu, trông chậu hoa thật độc đáo và dễ thương, trong khi cách cắm hoa lại rất đơn giản.Nếu thích, bạn có thể bày nhiều chậu hoa  đẹp nhỏ xinh cạnh nhau, rất hợp với những ngày có tiệc kiểu nhiều bàn liền nhau đấy, mỗi bình hoa nhỏ như một chậu cảnh đẹp được trồng và chăm chút khéo léo.

  chậu hoa đẹp được cắm khéo léo

  Chỉ cần 4 bước đơn giản là bạn đã có một chậu hoa đẹp như ý và khá lạ mắt phải không nào. Chậu hoa hoàn thành với phần cầu hoa trông như một bông cẩm tú cầu tươi tắn sắc màu, cầu hoa bao giờ cũng lớn hơn phần chậu, như thế trông thật dễ thương,chúc các bạn thành công !

  chậu hoa đẹp cẩm tú cầu tự cắm

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 09-09-2012 21,943 lượt xem