• KỸ THUẬT TRỒNG CÁC CHẬU HOA ĐẸP PHONG LAN

  Hoa phong lan từ xa xưa đã được ví như nữ hoàng của sắc đẹp, vì dáng vẻ đài các, màu sắc sặc sỡ và hương thơm ngào ngạt của nó. Bên cạnh đó phong lan là loài hoa nở lâu ngày và được nhiều người chọn để làm chậu hoa đẹp trang trí cho nhà mình. Tuy nhiên, đây là một loại hoa khó trồng, nếu không biết cách chăm sóc, nó rất dễ chết. Hôm nay www.ChauHoa.vn sẽ giới thiệu đến các bạn kỹ thuật trồng hoa phong lan nhé!

  chậu hoa đẹp phong lan tương đối dễ trồng và chăm sóc

  Trồng phong lan ghép trên thân cây khác

  Bạn có thể dùng thân cây còn sống để ghép cho phong lan, nhưng cần tỉa bớt tán nhánh. Chú ý là không phải vị trí nào của thân cây cũng có thể ghép được. Cây chỉ phát triển tốt khi chúng được ghép ở phía ánh sáng ban mai chiếu vào. Cách trồng này thích hợp cho hầu hết các giống lan, đặc biệt là lan rừng. Giờ đây thân cây vô tình đã trở thành chậu hoa đẹp độc đáo đúng không nào?

  trồng chậu hoa đẹp phong lan trên thân cây khác

  Ngoài ra bạn còn có thể ghép phong lan với thân cây đã chết, nhưng lưu ý bạn phải cắt cây thành khúc ngắn để dễ treo. Nên chọn những cây mục và bóc vỏ đi vì vỏ sẽ là nơi trú ẩn của côn trùng phá hoại. Buộc một miếng xơ dừa vào thân cây để giữ ẩm rồi buộc chằng lên đó gốc lan. Nếu bạn trồng vào những ngày mưa hoặc thời tiết quá ẩm thì không cần phải buộc xơ dừa.

  Trồng phong lan trong chậu cảnh đẹp

  trồng phong lan trong chậu hoa đẹp xinh xắn

  Nên trồng vào các chậu đất nung sẽ giúp phong lan phát triển tốt hơn. Chọn chậu cảnh đẹp có nhiều lỗ thoáng. Trước khi trồng hoa, phải rửa sạch chậu. Nên cho đất to xuống đáy chậu và đất nhỏ trên bề mặt. Việc trồng trong chậu sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc bày trí và di chuyển các chậu hoa đẹp của mình.

  Trồng phong lan  bằng xơ dừa

  trồng phong lan trong xơ dừa giúp cay mau lớn

  Chọn xơ của những quả dừa già và khô rồi xé ra từng mảnh to bằng nửa bàn tay. Sắp các mảnh sát nhau thành băng dài trên giàn gỗ hoặc tre và giữ chặt chúng lại bằng 2 thanh nẹp tre. Để tránh úng nước, bạn có thể đục một lỗ nhỏ dưới miếng xơ dừa rồi mới trồng. Sau 2-3 năm, khi xơ dừa đã mục có thể thay băng khác. Chậu hoa đẹp của bạn sẽ lấy chất dinh dưỡng của sơ dừa rồi sống đấy.

  Một số điều cần lưu ý:

   chậu hoa đẹp phong lan xinh xắn

  Hoa phong Lan  một loại chậu hoa đẹp tương đối dễ trồng dễ chăm sóc nếu chúng ta đảm bảo được các điều kiện thuận lợi cho phong lan phát triển. Các yếu tố quan trọng nhất đối với lan là ánh sáng, nước tưới, độ ẩm, chậu hay giá thể và các chất dinh dưỡng.

  Hoa phong Lan một loại chậu hoa đẹp tương đối dễ trồng dễ chăm sóc

  Mật độ chiếu sáng ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sinh trưởng, phát triển và ra hoa của các chậu hoa đẹp phong lan. Thiếu nắng cây lan vươn cao nhưng nhỏ và ốm yếu, lá màu xanh tối, dễ bị sâu bệnh tấn công, cây ít nảy chồi, khó ra hoa, hoa nhỏ và ngắn màu sắc không tươi, hoa nhanh tàn. Thừa nắng các chậu phong lan sẽ thấp cây, lá vàng có vết nhăn và khô, mép lá có xu hướng cụp vào, dễ ra hoa sớm khi cây còn nhỏ nên hoa ngắn, nhỏ, cây kém phát triển. Nếu nắng gắt quá lá sẽ bị cháy, khô dần rồi chết.

  chậu hoa đẹp phong lan rực rỡ dưới nắng hè

  Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đối với lan. Khi có đầy đủ dinh dưỡng chậu cảnh đẹp phong lan sẽ trở nên tươi tốt, ra nhiều hoa, hoa to đẹp, bền trong khi thiếu dinh dưỡng lan còi cọc, kém phát triển, không hoặc ít có hoa. Vì vậy khi trồng các chậu hoa đẹp này điều bạn cần lưu ý nhất đó là chất dinh dưỡng cung cấp cho cây.

  chậu hoa đẹp phong lan màu sắc tươi tắn

  Phong Lan rất cần phân bón nhưng không chịu được nồng độ dinh dưỡng cao, vì vậy bón phân cho lan phải thực hiện thường xuyên và tốt nhất là bằng cách phun qua lá. Nguyên tắc chung là lan trong thời kỳ sinh trưởng thân lá mạnh cần đạm cao, lân và kali thấp, trước khi ra hoa cần lân và kali cao, đạm thấp trong khi lan nở hoa cần kali cao, lân và đạm thấp hơn.

  phong lan chậu hoa đẹp phù hợp trang trí văn phòng

  Không quá khó để có thể có được một chậu hoa đẹp phong lan mà bạn yêu thích đúng không nào, giờ đây các bạn có thể trổ tài chăm sóc cây cảnh cùa mình được rồi đấy nhé!

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 15-06-2012 43,185 lượt xem