• LÀM SAO ĐỂ CÓ CHẬU HOA LAN VANDA ĐẸP RỰC RỠ

  Hoa lan Vanda xuất xứ từ vùng châu Á Thái Bình Dương, được ưa chuộng bởi hình dáng vừa dày, vừa tròn và màu sắc rực rỡ. Đặc biệt, hoa đòi hỏi nhiều ánh sáng mặt trời nên trồng ở nơi có ánh sáng, thích hợp với khí hậu của vùng nóng. Chúng ta có thể trồng Lan Vanda ngoài sân và sử dụng lưới 50%-55% để lọc bớt ánh sáng. Loại lá tròn thì cần nhiều ánh sáng hơn loại lá dẹp.Vì thế, trồng hoa lan không khó nếu biết trồng đúng cách và đáp ứng đủ điều kiện thích hợp cho cây phát triển thì cây sẽ sống lâu và bạn sẽ sở hữu những chậu hoa lan thật đẹp đấy.

  Hoa lan Vanda xuất xứ từ vùng châu Á Thái Bình Dương

  Hoa lan Vanda rất thích nước, nhất là vào mùa hè cây phát triển nhanh nên cần rất nhiều nước nên bạn có thể trồng trong các chậu hoa Greenbo. Khi thấy lá bị nhăn và mềm tức là cây đang cần được cung cấp nước nhiều hơn. Nếu không thì cây sẽ rất khó ra hoa. Bạn có thể trồng lan Vanda trong các chậu cao từ 20 – 25cm. Nên để các tầng rễ dài cách đáy chậu khoảng 5- 10 cm, bên dưới lá các lớp gạch.

  bạn có thể trồng trong các chậu hoa Greenbo

  Để tạo sự thuận lợi cho cây phát triển thì mỗi chậu hoa chỉ trồng từ 3-4 ngọn và kê các chậu hoa sát nhau. Có thể cho cỏ khô và xơ dừa vào xung quanh để giữ độ ẩm và cung cấp dưỡng chất.

  Tuy đã có chất dinh dưỡng nhưng hoa lan vẫn cần tiếp tục được bón phân trong giai đoạn ra hoa. Lan Vanda chịu phân có nhiều chất nitro, dùng ½ muỗng cà phê phân bón hòa tan vào 1 gallon nước để tưới. Có thể tưới loại phân này cho cây vào các khoảng thời gian trong năm, nhưng vào mùa đông thì chỉ cần tưới nước là đủ.

  mỗi chậu hoa chỉ trồng từ 3-4 ngọn và kê các chậu hoa sát nhau

  Vào mùa Đông bớt bón phân hoặc chỉ cần tưới nước là đủ. Vào mùa Xuân thì ta nên bón phân nhiều hơn để kích thích cây phát triển và ra hoa. Khi ra hoa thì tiếp tục bón phân vì Lan Vanda tiêu thụ rất nhiều phân bón để nuôi lá và hoa.

  Hoa lan Vanda có nhiều màu sắc. Một số có màu tím gân nổi, một số có màu xanh rất lạ và hiếm. Tuy nhiên, sau một vài năm chăm sóc, khi đã phát triển thành cụm hoa với nhiều rễ phụ thì không nên thay chậu hay phân nhánh vì sẽ khiến cây ngừng ra hoa.

  Hoa lan Vanda có nhiều màu sắc

  Rực rỡ, yêu kiều và sang trọng… là những nét đẹp của hoa lan Vanda. Chắc chắn rằng với những chậu hoa lan Vanda sặc sỡ sắc màu sẽ làm cho khung cửa sổ hay hành lang nhà bạn trở nên xinh xắn hơn. Và chính những chậu hoa này sẽ làm tinh thần bạn trở nên sảng khoái và thư thái hơn giữa bộn bề lo toan cho cuộc sống.

  chậu hoa lan Vanda sặc sỡ sắc màu sẽ làm cho khung cửa sổ hay hành lang nhà bạn trở nên xinh xắn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 12-01-2012 51,471 lượt xem