• LÀM SAO ĐỂ CÓ CHẬU HOA THƯỢC DƯỢC ĐẸP

  Thược dược là một trong những loại hoa được chọn trồng khá phổ biến ở nước ta. Hoa có nhiều giống: giống lùn, giống trung, giống cao và cũng có nhiều màu sắc khác nhau: vàng lợt, vàng chanh, tím sậm, nâu sậm, tím đốm trắng, đỏ…. Để có chậu hoa thược dược đẹp chưng trong nhà hay để ngoài ban công các bạn cần lưu ý những điểm sau:

  1. Đất trồng

  Đối với cây thược dược trồng trong chậu hoa thì các bạn nên chọn loại đất vườn hoặc đất đen pha cát (loại 1 hoặc 2)

  Chậu hoa thược dược được yêu thích ngày tết

  2. Phân bón

  Các bạn có thể sử dụng phân rác mục, phân chuồng thật hoai và loại đất lạnh ra. Để bón thúc các bạn có thể sử dụng phân hóa học, phân cá hoặc bánh dầu. Lúc mới trồng thì các bạn có thể bón lót để tạo điều kiện dinh dưỡng ban đầu cho cây. Khi bón lót thì cũng cần lưu ý cây tốt hay xấu mà bón. Chủ yếu là sau khí trồng 20-25 ngày cho cây phát triển, nếu cần các bạn cũng có thể bón 1 đến 2 lần nữa lúc cây có nụ để cung cấp dinh dưỡng cho cây nuôi hoa.

  Ngày tết nhà ai cũng thường có vài chậu hoa thược dược

  3. Ánh sáng

  Cây thược dược có thể để tiếp xúc với ánh sáng hoàn toàn 100%. Tuy nhiên nếu nhà bạn không đủ không gian để đặt cây ở ngoài . Vào thời điểm cây phát dục bạn cần mang chậu hoa đẹp của mình vào chỗ lạnh và tối để cây có thể chuẩn bị ra nụ.

  Cây thược dược có thể để tiếp xúc với ánh sáng hoàn toàn 100%

  4. Tưới nước

  Cây thược dược có thể chịu được ẩm ướt nhiều nên bạn có thể tưới ngày hai lần. Vì là cây mọng nước nên cần tưới vào buổi sáng và trễ vào buổi chiều để tránh bị cháy nắng, sanh ra ung thối thành khuẩn

  Chậu hoa thược dược là loài hoa được người Bắc yêu thích


  5. Phòng trừ sâu bệnh

  Chậu hoa thược dược dễ bị tấn công bởi sâu ăn lá, sâu cuốn lá và có thể bị nấm lây lan. Bệnh đốm lá cũng thường phát sinh vào mùa mưa, trên lá thường xuất hiện những chấm vàng rồi lan ra thành đốm nâu tròn. Các bạn có thể dùng nước Boocđô 0.5% hoặc Zineb 0.1 % để phòng trừ. Với bệnh thối rễ thì chủ yếu do đất tích nhiều nước. Sau khi bị bệnh thối rễ các bạn có thể dùng rượu 60 độ rữa sạch rồi trồng lại.

  bạn có thể trồng hoa thược dược trong chậu hoa hay ngoài vườn

  Một vài chậu hoa thược dược nhiều màu sắc sẽ đem đến ban công nhà bạn những mảng không gian đa màu sắc rất đẹp. Để có chậu hoa thược dược đẹp thì cần công chăm sóc rất lớn của các bạn. Hi vọng các bạn thành công.

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 04-02-2012 34,478 lượt xem