• LÀM SAO ĐỂ CÓ CHẬU HOA THỦY SINH ĐẸP ?

  Bạn vẫn quen với loại chậu hoa thông thường. Ngày nay, người ta sáng tác ra loại chậu trong đó thay vì là đất người ta đổ nước vào gọi là chậu hoa thủy sinh. Vậy làm sao để có chậu hoa thủy sinh đẹp?

   làm sao để có chậu hoa thủy sinh đẹp?

  Chậu hoa thủy sinh có rất nhiều ưu điểm. Nó là một hệ sinh thái thu nhỏ có nước, thực vật và động vật. Chậu hoa này làm bạn cảm thấy đầu óc được thư thái mỗi khi ngắm nhìn. Nó có thể là một điểm nhấn ở một góc khuất nào đó cho ngôi nhà bạn. Vì thế có một chậu hoa thủy sinh là một điều bạn nên nghĩ tới.

  Chậu hoa thủy sinh có rất nhiều ưu điểm

  Cây trồng trong những loại chậu này là những thực vật sống trong nước như hoa sen, lục bình, thủy quỳnh… Ngoài ra trong những chậu cảnh này người ta nuôi thêm các loại cá như là tỳ bà lùn, bảy màu, bống cát…vừa có tác dụng chống muỗi, vừa có tác dụng vệ sinh hồ. Vì thế chậu hoa thủy sinh giống như là một hồ thủy sinh vật vậy.

  Chậu hoa thủy sinh trưng trong nhà cũng rất đẹp

  Chậu hoa thủy sinh dễ chăm sóc hơn các loại chậu hoa khác vì các loại thực vật trồng trong đó đều có khả năng sinh trưởng tốt, không cần phải bón phân, tưới nước… Tuy nhiên để có một chậu hoa thủy sinh thì vẫn có một số lưu ý về cách chăm sóc.

  Chậu hoa thủy sinh dễ chăm sóc hơn các loại chậu hoa khác

  Thứ nhất, phải chú ý đến sự phát triển của các loại cây thủy sinh. Chúng phát triển rất nhanh sẽ chiếm diện tích lớn, khiến cho chậu hoa thủy sinh không có sự hài hòa và chiếm luôn không gian sống của các loại cá. Nên cắt những cành lá đã bị héo úa, hư mục, không để chúng ở trong nước vì sẽ làm ô nhiễm nước.

  Chậu hoa thủy sinh trưng trong nhà rất sinh động

  Thứ hai, bạn phải lưu ý thay nước thường xuyên, từ 10-15 ngày một lần, không nên thay hết toàn bộ nước. Vì trong nước vẫn sẽ có một số vi sinh vật tốt cho sự phát triển của cây, tốt nhất là mỗi lần chỉ một phần ba lượng nước trong chậu mà thôi. Cuối cùng, đó là ánh sáng. Tùy từng loại cây mà nhu cầu về ánh sáng cũng khác nhau, có loại cần nhiều ánh sáng, có loại thì ít. Tùy nhu cầu của chúng mà bạn sắp xếp vị trí chậu hay bố trí ánh đèn.

  Tùy từng loại cây mà nhu cầu về ánh sáng cũng khác nhau

  Ngoài ra bạn nên chú ý nhiệt độ trong bể tốt nhất là 29 độ C, nồng độ CO2 cũng rất quan trọng để cho cây quang hợp. Đây chỉ là một số lưu ý nhỏ khi chăm sóc chậu hoa thủy sinh mà thôi, và nó thích hợp với những chậu hoa thủy sinh nhỏ không đòi hỏi cao về kỹ thuật, thích hợp với những người mới chơi. Với những hiểu biết cơ bản trên, bây giờ bạn đã có thể tự tin mua cho mình một chậu hoa thủy sinh rồi đấy.

  tự tin mua cho mình một chậu hoa thủy sinh

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 06-01-2012 20,229 lượt xem