• MANG VẬN MAY ĐẾN CHO NHÀ BẠN BẰNG CÂY XANH BONSAI

  Đối với không gian nội thất, việc trồng cây xanh bonsai không chỉ khiến ngôi nhà thêm tươi tắn, hài hoà mà còn giúp tăng cường sinh khí. Tuy nhiên để cây cối thực sự có tác động tốt đến cuộc sống của gia đình thì cũng cần phải đảm bảo những nguyên tắc cơ bản như loại cây trồng, hướng đặt cây, màu sắc, thế cây… Bên cạnh đó, không phải loại cây nào cũng có thể dùng để trưng bày trong nhà, một số loại cây mang lại vận may nhưng số khác lại mang đến điềm xui, chính vì thế hôm nay www.ChauHoa.vn sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại cây cảnh bonsai mang đến vận may cho nhà bạn nhé!

  Việc đưa cây xanh bonsai vào nội thất nhà phố rất quan trọng

  Việc đưa cây xanh bonsai vào nội thất nhà phố rất quan trọng để hình thành nên các cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ, cải thiện môi trường ở và điều chỉnh luồng khí. Cây cảnh bonsai dành cho không gian nội thất nên là những loại cây xanh tốt, có nhiều mầm lộc phù hợp với môi trường sống ít ánh sáng trực tiếp và chịu bóng râm. Nên tránh các loại cây thô nhám, xù xì, gai góc.

  Các loại cây xanh bonsai thuộc loại như: Sung, lộc vừng, kim phát tài…mang lại cho bạn tiền bạc và sự thịnh vượng

  Ở những không gian đối ngoại như tiền sảnh hoặc phòng ăn vào dịp lễ tiệc thường đặt các cây có dáng cân đối, bề thế. Các loại cây xanh bonsai thuộc loại như: Sung, lộc vừng, kim phát tài…mang lại cho bạn tiền bạc và sự thịnh vượng, bạn có thể trồng chúng trong một chậu lớn và đặt gần cửa trước.

  Tùy theo kiến trúc của ngôi nhà và và sở thích của gia chủ mà sẽ có những vị trí đặt cây xanh bonsai nhất định

  Bước chân vào nhà cũng như đang dạo chơi trong vườn cùng với chuối cảnh, cọ và dương xỉ. Tùy theo kiến trúc của ngôi nhà và và sở thích của gia chủ mà sẽ có những vị trí đặt cây xanh bonsai nhất định, xu hướng chung nên đặt cây cảnh bonsai vào những vị trí nhiều ánh sáng, vị trí trống của ngôi nhà, những vị trí mà bạn muốn che khuất tầm nhìn, điểm nhấn trong ngôi nhà cần làm nổi bật…

  Với khu vực nhiều người đi lại như cầu thang, hành lang… bạn nên bố trí các cây xanh bonsai nhỏ

  Với khu vực nhiều người đi lại như cầu thang, hành lang… bạn nên bố trí các cây nhỏ, ít gai nhọn, thân cành gọn không vướng víu như: Trúc nhật, trúc quân tử, hay một số cây bụi nhỏ khác không cản trở việc đi lại như hồng môn, đỏ môn, hoàng yến...

  cây xanh bonsai này có thể di chuyển nhiều vị trí khác nhau trong nhà do gọn và nhẹ.

  Ở ban công hay cửa sổ, nên dùng những loại cây treo và những chậu cảnh đẹp nhỏ xinh để trên bờ tường. Có khi chỉ cần dùng một bồn cây hình chữ nhật trồng rau má kiểng, các giống cây cùng họ với trầu bà dễ sống. Các cây xanh bonsai này có thể di chuyển nhiều vị trí khác nhau trong nhà do gọn và nhẹ.

  những chậu cây xanh bonsai xếp gần nhau sẽ tạo cảm giác giống như vườn cây nhỏ.

  Trên thành cửa sổ, dùng những bình cắm cây cũng là một cách, những bình mộc mạc đem lại sự gần gũi với tự nhiên hơn. Trên sân thượng, những chậu cây xếp gần nhau sẽ tạo cảm giác giống như vườn cây nhỏ.

  nên bố trí các loại cây xanh bonsai dung dị không nên quá sặc sỡ

  Với những không gian riêng như phòng ngủ, phòng làm việc thiên về không gian tĩnh bạn nên bố trí các loại cây xanh bonsai dung dị không nên quá sặc sỡ hay tưng bừng sắc hoa và nên bổ sung tính dương như: các loại cây xương rồng, các cây bonsai, những chậu cây lá sáng màu. Theo phong thủy, một số loại cây xanh bonsai mang đến vận may nhiều hơn các loại khác như những loại cây ưa nước, lá tròn, đầy đặn hoặc loại cây có màu lá đậm tượng trưng cho tiền tài, giàu sang, mang đến may mắn.

  một số loại cây xanh bonsai mang đến vận may nhiều hơn các loại khác như những loại cây ưa nước, lá tròn

  Với những không gian chuyển tiếp phía ngoài nhà thì việc bố trí cây xanh tùy theo ý thích của bạn vì khu vực này là nơi cây có thể tiếp xúc với điều kiện tự nhiên nên dễ sinh sống phát triển bình thường. Với những không gian riêng như phòng ngủ, phòng làm việc thiên về không gian tĩnh bạn nên bố trí các loại cây dung dị không nên quá sặc sỡ hay tưng bừng sắc hoa và nên bổ sung tính dương như: các loại cây xương rồng, các cây bonsai, những chậu cây lá sáng màu.

  Nếu bạn bố trí cây xanh bonsai trong nhà ở vị trí ít ánh sáng thì bạn có thể dùng đèn chiếu sáng cho cây.

  Nếu bạn bố trí cây xanh bonsai trong nhà ở vị trí ít ánh sáng thì bạn có thể dùng đèn chiếu sáng cho cây. Loại đèn này phát ra ánh sáng giống ánh sáng mặt trời giúp cây sinh trưởng và quang hợp một cách bình thường. Trồng cây xanh bonsai trong nhà không thật sự quá khó một căn nhà có nhiều cây cối, hoa quả tươi xanh cũng đồng nghĩa với việc ngôi nhà đó có phong thủy tốt, bởi vì nó chứng tỏ dương khí được tích tụ trong nhà, mang đến sự thịnh vượng, hạnh phúc.

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn
   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 30-07-2012 9,473 lượt xem