• MẸO BÀY TRÍ CHẬU HOA ĐẸP CHO KHÔNG GIAN NHÀ BẠN

  Chỉ cần những kiểu cắm đơn giản, không cần quá cầu kỳ sự hiện diện của hoa sẽ làm ngôi nhà của bạn đẹp hơn và thu hút mọi ánh nhìn. Hôm nay ChauHoa.vn sẽ mách bạn mẹo bày trí những chậu hoa đẹp cho không gian nhà bạn hoàn hảo hơn nhé!

  Chậu hoa đẹp cho không gian nhà bạn thêm hoàn hảo

  Chậu hoa đẹp cho không gian nhà bạn thêm hoàn hảo

  1. Để những chậu hoa đẹp ấn tượng hơn bạn nên làm quen với các bước cắm và chăm hoa cơ bản.

  Nếu bạn là người không thật sự khéo tay nhưng sẽ dễ dàng có bình hoa đẹp mà không mất nhiều thời gian với mẹo mà ChauHoa.vn hướng dẫn nhé.

  + Miệng bình càng rộng, bạn càng cắm được nhiều hoa xòe nhưng chất liệu bình phải đủ nặng để bình không bị đổ.

  +  Các bạn lưu ý nhé chiều cao tính từ miệng bình lên đến ngọn hoa không được cao hơn chiều cao của bình cắm.

  Chậu hoa đẹp sẽ ấn tượng hơn nếu được bày trí vị trí phù hợp

  Chậu hoa đẹp sẽ ấn tượng hơn nếu được bày trí vị trí phù hợp

  + Khi phối nhiều hoa với nhau trong một bình, bạn phải tuân theo nguyên tắc cùng tông hay cùng chủng loại để chúng không bị rối mắt.

  + Khi cắm hoa chính, phải có hoa phụ nhỏ hơn làm hoa đệm để bình hoa không đơn điệu.

  + Nên thường xuyên cắt gốc và thay nước hoa một ngày/lần để thân hoa dễ hút nước, lâu tàn hơn. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch chống thối gốc có bán sẵn ở các shop hoa hay cho 1/2 muỗng cà phê muối + đường vào nước cũng có tác dụng tương tự.

  Chậu hoa đẹp hơn nhờ cách phối màu phù hợp

  Những chậu hoa đẹp hơn nhờ cách phối màu phù hợp

  2. Các chậu hoa đẹp sẽ ấn tượng hơn nhờ bình cắm

  Trong xu hướng trang trí hoa hiện đại, nhiều người rất thích cắm đơn giản, chủ yếu là làm nổi bật những đường nét, màu sắc của hoa. Tuy nhiên ứng với mỗi cách trưng hoa, mỗi loại hoa thích hợp với một kiểu bình khác nhau

  Bình hoa có thể phối nhiều màu rực rỡ để tạo sự vui vẻ, bắt mắt hoặc có thể chọn một tông màu, một tông hoa để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Nên chọn gam màu nóng cho ngôi nhà màu lạnh và ngược lại. Nguyên tắc tương phản này giúp chậu hoa đẹp nhỏ xinh của bạn  luôn nổi bật.

  Chậu hoa đẹp sẽ thật sự nổi bật khi chọn được kiểu dáng bình cắm thích hợp

  Chậu hoa cảnh đẹp sẽ thật sự nổi bật khi chọn được kiểu dáng bình cắm thích hợp

  Hiện nay có  rất nhiều kiểu bình, từ bình trẹt cho tới bình cổ lọ chỉ cắm được một hoa duy nhất. Chất liệu đa phần là thủy tinh trong, màu hay men sứ và đôi khi là bình gỗ. Kiểu dáng bình không cần cầu kỳ, chuộng sự đơn giản để bạn dễ “cảm” nhất vẻ đẹp của hoa.

  Chậu hoa đẹp đơn giản nhưng ấn tượng và xinh xắn

  Mẫu chậu hoa đẹp đơn giản nhưng ấn tượng và xinh xắn

  3. Chậu hoa đẹp nhất và ấn tượng cho không gian nhà bạn mỗi góc một kiểu

  Mỗi không gian trong nhà đòi hỏi một kiểu cắm hay chủng loại hoa riêng. Nếu là hoa đặt trên bàn sofa, phòng ăn nên chọn bình hoa thấp, nhưng ít mùi để không ảnh hưởng tới khứu giác. Bình hoa sẽ làm cho không khí bàn ăn thêm ấm cúng và gần gũi hơn.

  Nếu  hoa cho phòng khách, bạn có thể chọn các hoa màu tươi và có hương đậm như ly ly, tulip, hồng… Chiều cao của bình hoa không nên quá 1/2 chiều cao của mặt bàn. Nguyên tắc này giúp bạn có cảm giác bình hoa không bị chông chênh, dễ đổ.

  Chậu hoa đẹp ấn tượng cho không gian riêng tư

  Chậu hoa đẹp ấn tượng cho không gian riêng tư

  Nếu là hoa cho phòng đọc sách hay phòng ngủ thì hoa chỉ là yếu tố phụ, nên chỉ cần một bình nhỏ để bên kệ. Vì thế, những nơi này bạn nên cắm các loại như cúc Nhật, tỉ muội, hay một tô nhỏ thả cánh hoa hồng đỏ là đủ và đẹp. Vì các hoa này có dáng nhỏ, không mùi nặng và thân mảnh, nhìn dễ có cảm xúc, phù hợp với không gian riêng tư.

  Nếu bày trí các chậu hoa đẹp nhỏ xinh của bạn trên các kệ, gờ cao thì tiết diện đáy bình tiếp giáp mặt chưng phải lớn hơn tiết diện miệng bình để khi xòe hoa ra, bình hoa không bị lật.

  Chậu hoa đẹp giúp sáng bừng không gian nhà bạn

  Chậu hoa đẹp giúp sáng bừng không gian nhà bạn

  ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 01-01-2013 14,634 lượt xem