• MẸO NHỎ TRỒNG HOA LILY TRONG CHẬU HOA

  Hoa lily là loại hoa ôn đới, thích hợp trồng ở những vùng có khí hậu mát mẻ. Hoa ly được yêu thích trưng trong những ngày tết và các dịp đặc biệt bởi hương thơm ngát và tươi lâu. Một vài kỹ thuật trồng hoa lily trong chậu hoa sẽ giúp cho bạn có được những nhành ly ưng ý, tươi lâu.

  1. Chọn giống và củ giống

  Dùng củ được bảo quản lạnh dài ngày và các bạn nên chọn củ mập, to tròn, không có bất cứ vết sâu bệnh nào và chưa nảy mầm.

  Hoa ly ươm tại vườn và được trồng vào chậu hoa bán ngày tết

  2. Xử lý củ giống

  Ngâm củ giống trong dung dịch thuốc Daconil 75WP từ 5 đến 10 phút để trừ nấm bệnh. Pha một gói Daconil 10g với 8 lít nước sạch, ngâm củ giống rồi vớt ra để ráo nước rồi đem trồng vào chậu. Bạn có thể mua dung dịch này tại vựa cây cảnh.

  Chọn giống và củ giống cây hoa ly

  3. Chọn đất

  Đất để trồng hoa ly phải đảm bảo tơi xốp, khả năng  giữ nước tốt. Trộn 1 phần đất phù sa với  1 phân phân chuồng đã được ủ hoại mục và 2 phần xơ dừa đã được xử lý loại bỏ nanh trộn đều trước khi cho vào chậu.

  Một chậu hoa ly ngày tết làm ngập tràn không khí xuân

  Chúng ta có thể sử dụng chậu đất nung hay chậu gốm, chậu nhựa tùy vào cách trồng 1 cây, 3 cây, 5 cây cho phù hợp. Bạn có thể sử dụng chậu hoa Greenbo để đảm bảo về nhiệt độ cũng như khả năng thoát nước. Một ưu điểm nữa của chậu hoa Greenbo là các bạn có thể lựa chọn màu sắc với thiết kế đặt biệt bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà. Chậu hoa được đặt trên lan can là một ý tưởng tuyệt vời.

  Chậu hoa được đặt trên lan can là một ý tưởng tuyệt vời

  4. Cách trồng

  Tốt nhất nên trồng hoa ly trong điều kiện trời mát , buổi sáng từ 6-9 h buổi chiều từ 14h trở đi. Cho ½ đất đã trộn vào chậu hoa, đặt các củ ngay ngắn, mầm hướng lên trên. Cho tiếp ½ đất trồng còn lại vào chậu và tưới nhẹ. Nén nhẹ đất và giữ cố định vị trí củ trước khi các bạn di chuyển chậu.

  Chăm sóc hoa ly để cung cấp chậu hoa ly ngày tết

  5. Chăm sóc

  Khi trời nóng cần chuyển chậu hoa vào trong nhà và hạ nhiệt trong nhà bằng cách che nắng hay sử dụng quạt gió. Do trồng trong chậu, khi tưới nước dễ lọt qua nên các bạn phải thường xuyên chú ý tưới nước cho cây.

  Những chậu hoa ly vàng cũng rất đẹp ngày tết

  Điều này sẽ trở nên đơn giản hơn với chậu hoa Greenbo với khay dự trữ nước. Lúc mới trồng nên tưới nhiều sau đó giảm dần. Hòa 50g phân NPK và 100g phân lân với 10 lít nước để tưới cho 20 chậu (loại 5 cây). Cứ 10 ngày thì thực hiện bón thúc như vậy một lần. 

  Một chậu hoa ly tặng bạn bè ngày tết rất ý nghĩa

  Nên kết hợp ánh sáng và nhiệt độ để tạo điều kiện cho cây ra hoa. Những kỹ thuật trồng hoa ly trong chậu hoa sẽ giúp các bạn phần nào có được những chậu ly đẹp. Chúc các bạn có được những nhành hoa lily thật đẹp và xinh tươi trong dịp tết này nhé! Nếu được thì hãy trồng lấy vài chậu làm món  quà tặng những người thân yêu.  Chắc chắn đây sẽ là món quà được mọi người yêu thích đấy.

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 05-01-2012 35,361 lượt xem