• NGÀY XUÂN RỰC RỠ HƠN NHỜ CHẬU HOA ĐẸP HỢP PHONG THỦY

  Các bạn thân mến năm cũ sắp qua và năm mới lại đến, bạn đã có ý định gì cho việc trang trí và sửa sang lại nhà cửa hay chưa? Nếu chưa có ý tưởng thì hãy để www.ChauHoa.vn mách nhỏ ý tưởng làm mới lại căn hộ nhà bạn để ngày xuân rực rỡ hơn nhờ chậu hoa đẹp hợp phong thủy các bạn nhé !

  Chậu hoa đẹp hợp phong thủy dành cho người bận rộn:

  Nếu bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian chăm sóc dành cho khu vườn của mình trong khi những ngày xuân đang đến rất gần, bạn cảm thấy lo lắng về vấn đề này bạn không biết chọn các loại chậu hoa đẹp nào có thể dễ chăm sóc và có thể ra hoa trong thời gian ngắn, đừng lo lắng nhé dưới đây là một số chậu cảnh đẹp có thể cho hoa sớm và hợp phong thủy trong dịp Tết đây:

  Chậu hoa đẹp hợp phong thủy dành cho người bận rộn

  Chậu hoa đẹp hợp phong thủy dành cho người bận rộn

  1. Chậu hoa đẹp địa lan:

  Đây là loại hoa khá phổ biến và sẽ là một lựa chọn “an toàn” dành cho bạn đây, địa lan là một loại cây bền, ra hoa quanh năm, nên bạn có thể thay thế nếu khu vườn nhà bạn chưa có cây này mà không phải lo lắng chăm sóc nhiều trong dịp Tết.

  Chậu hoa đẹp địa lan

  Chậu hoa đẹp địa lan

  2. Chậu hoa đẹp kim tiền

  Cây kim tiền là loại thường được trồng trong chậu, đặt trong nhà, với hy vọng về sự giàu sang và tiền bạc. Với ý nghĩa của nó bạn có thể thêm một ít chậu kim tiền để thay đổi không khí và thêm nhiều mảng xanh cho không gian sống của mình. Đây cũng là một loại chậu cảnh đẹp tương đối dễ trồng.

  Chậu hoa đẹp kim tiền

  Chậu hoa đẹp kim tiền

  3. Chậu hoa đẹp ánh hồng

  Ánh hồng là loại cây leo ra hoa thành chùm màu hồng tím rất đẹp vào mùa xuân. Vẻ rực rỡ của ánh hồng rất tạo không khí đón Tết; những chậu hoa hồng xinh xắn hay tiểu hồng môn thường tạo nên vẻ đẹp rất yêu kiều cho bậu cửa sổ hoặc ban công. Sắc đỏ thắm của hoa hồng có thể mang lại cảm giác về sự may mắn cho năm mới.

  Chậu hoa đẹp ánh hồng

  4. Chậu hoa đẹp dâm bụt

  Dâm bụt là một loại cây dân dã, nhưng dâm bụt vàng lại có màu hoa lạ hơn bình thường vì thế cũng hay được trồng làm cảnh. Điểm nổi bật của dâm bụt vàng là màu hoa rực rỡ, và cây phát triển với dáng khá đẹp chứ không xum xuê khó kiểm soát như dâm bụt thường.

  Chậu hoa đẹp dâm bụt

  Chậu hoa đẹp dâm bụt

  5. Chậu hoa đẹp cẩm tú cầu

  Cẩm tú cầu vốn ưa lạnh, thích bóng mát và ẩm ướt, cây nở hoa hình cầu với các màu xanh nhạt, tím vào mùa xuân và hoa chỉ tồn tại không lâu, nhưng cũng vì thế mà trở nên quý giá. Nếu đã quyết định chọn cẩm tú cầu để chơi Tết, cần phải lưu ý đến điều kiện nhiệt độ và bóng mát thích hợp cho cây nhé!

  Chậu hoa đẹp cẩm tú cầu

  Chậu hoa đẹp cẩm tú cầu

  Ngoài ra, hoa giấy, cũng có thể là một sự lựa chọn. Để thay đổi không khí, nên trồng các chậu hoa  đẹp  này ưu điêm của hoa giấy là nhiều màu sắc, dễ chọn những cây thích hợp với màu sắc cảnh quan ngôi nhà của bạn. Nếu bạn  thích chơi lá, có những loại cây sẽ rất phù hợp, chẳng hạn như kim tiền, lan bình rượu, cẩm nhung, mắt nai…

  Chọn chậu hoa đẹp theo màu sắc hợp phong thủy

  Chọn chậu hoa đẹp theo màu sắc hợp phong thủy

  Chọn chậu hoa đẹp theo màu sắc hợp phong thủy

  Màu đỏ là thông điệp ngày Tết do đó nhiều gia đình cũng thường chọn những loại cây này cho khu vườn của mình để tô điểm cho Tết. Nếu bạn thích khu vườn rực rỡ, nên chọn loại cây ra hoa đỏ như trạng nguyên, hải đường, mẫu đơn, ớt cảnh …được nhiều gia đình ưa chuộng.

  1. Chậu ớt cảnh

  Là một trong những loại cây xanh được đa số mọi người ưu chuộng vì chùm quả xinh xắn, sẽ cho cả gia đình cảm giác ngon miệng, chúng rất thích hợp bày trí gần bàn ăn, hoặc ngoài cửa sổ. Có một lưu ý dành cho bạn khi chọn chậu hoa đẹp này nên chọn loại cây có cả chùm quả đỏ lẫn xanh và hoa, để có ý nghĩa lộc, quả… tràn đầy.

  Chậu hoa đẹp ớt cảnh

  2. Chậu hoa đẹp hải đường

  Là loại cây quý, cả năm chỉ ra hoa mùa xuân, đặc biệt là dịp Tết. Đây là một lựa chọn khá điển hình làm cây chơi Tết. Loại cây này thông thường được trồng trong chậu, sau vài năm, cây có thể cao đến hơn 2 m, phù hợp cho khu vườn nhà bạn đấy nhé!

  Chậu hoa đẹp hải đường

  Chậu hoa đẹp hải đường

  3. Chậu hoa đẹp bách tán

  Trong những loại cây mang lại sự trường tồn, đại diện cho một cuộc sống dài lâu, bách tán là sự lựa chọn lý tưởng. Đây là loại cây ngụ ý cho sự sống lâu, trường tồn, là một cây có ý nghĩa có thể làm quà tặng cho các vị cao niên. Hai chậu Bách Tán đặt hai bên lối đi để trang trí Tết cũng tạo được hình ảnh trang trọng. Cây bách tán sẽ là lựa chọn phù hợp làm quà tặng cho người lớn tuổi.

  Chậu hoa đẹp bách tán

  Chậu hoa đẹp bách tán

  4. Chậu hoa đẹp sống đời

  Sống đời thường chỉ có lá, nhưng dịp Tết sẽ rất đặc biệt vì thường nở hoa đỏ rực rỡ. Đây là một loại cây dân dã ưa thích với những gia đình thành thị nào vẫn còn yêu quý lối sống và vẻ đẹp của các loại thực vật thôn quê.

  Chậu hoa đẹp sống đời

  Chậu hoa đẹp sống đời

  5. Chậu hoa đẹp mẫu đơn

  Hoa mẫu đơn có thể vừa làm cảnh, ngày tết có thể ngắt làm hoa cúng. Vài chậu mẫu đơn ngoài cửa sổ sẽ trang trí và làm đẹp ngôi nhà ngày Tết đến. Một loại cây nữa ra hoa đỏ rực rất đẹp đúng vào dịp mùa xuân là Trạng Nguyên. Loại cây này khá dễ sống và rất rực rỡ nếu trồng thành từng cụm dọc hàng rào.

  Chậu hoa đẹp mẫu đơn

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 19-12-2012 11,399 lượt xem