• NGỘ NGHĨNH CÙNG CÁC CHẬU HOA ĐẸP

  Các chậu hoa nhà bạn được sử dụng lâu và đã cũ, bạn cảm thấy chúng không đẹp và có ý định thay chúng bằng các chậu mới, nhưng việc đó sẽ khiến bạn tốn một khoảng kinh phí không nhỏ đâu đấy. Hôm nay www.ChauHoa.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một vài mẹo nhỏ để có thể tự làm mới cho các chậu hoa đẹp của mình và có thể biến tấu chúng theo ý thích của mình.

  Nếu các chậu hoa nhà bạn có chất liệu được làm từ gốm sứ, hoặc nhựa thì các bạn hãy chuẩn bị một số vật dụng cần thiết theo mỗi cách dưới đây để chúng ta cùng nhau làm mới cho các chậu hoa nhé:

  Chậu hoa đẹp bằng len đan

  Các vật dụng cần chuẩn bị không quá cầu kì đâu các bạn nhé: Len đan,kim đan, sơn màu xanh,bút quét, sơn bóng, cây, chậu cảnh, đất trồng ...

  các bước thực hiện chậu hoa đẹp bằng len đan

  + Bước 1: dùng bút quét chấm vào sơn và quét đều xung quanh chậu cảnh đẹp. Khi lớp sơn trên bề mặt chậu đã khô, ta dùng sơn bóng phun lên trên để tạo độ bóng và giữ cho sơn xanh khỏi bong tróc.

  + Bước 2:  đan len bọc xung quanh chậu. Len đan kiểu đơn nhưng các mối đan cần để rộng ra và phải đều nhau. Chiều rộng vừa bằng chiều cao của chậu hoa đẹp hoặc lớn hơn một chút.

  + Bước 3: Sau khi hoàn thành việc đan len ta thắt nút, lấy phần đan quấn xung quanh chậu, lấy kim chỉ khâu lại và trồng cây vào chậu thôi. Chậu cây màu xanh phù hợp và tương thích với bức tường màu xanh đằng sau, nhà bạn sẽ trông đẳng cấp hơn đấy. Đơn giản quá phải không nào, giờ thì bạn đã có được một chậu hoa đẹp không đụng hàng đúng không nào...

  không tốn quá nhiều công sức giờ đây các bạn có thể có được chậu hoa đẹp ngộ nghĩnh

  Chậu hoa đẹp bằng ni lông

  Các vật dụng cần chuẩn bị đây: dây ni lông, kim đan, chậu cảnh, cây, đất trồng...

  Chậu hoa đẹp bằng ni lông và các vật dụng cần chuẩn bị

  Đầu tiên, các bạn dùng cuộn dây nilon giống như cuộn len vậy, sử dụng cách đan túi để biến những sợi nilon thành một chiếc túi nhỏ. Hoặc nếu không biết cách đan túi thì các bạn có thể đan thành 2 mảnh rồi ghép chúng lại với nhau. Khi đan xong cần khâu 2 mảnh ghép lại với nhau cho chắc chắn. Lưu ý các bạn là nên đo trước kích thước chậu để đan dây cho phù hợp, nhưng không nên sử dụng những chậu có chu vi lớn. Cho đất trồng cây và cây giống mà bạn yêu thích. Nếu thích thì bạn có thể trang trí hình mặt người lên chậu hoa đẹp của mình với những biểu cảm: vui, buồn, giận dữ khác nhau. Trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu phải không các bạn!

  Nếu thích thì bạn có thể trang trí hình mặt người lên chậu hoa đẹp của mình với những biểu cảm: vui, buồn, giận dữ khác nhau

  Chậu hoa đẹp sắc màu

  Các vật dụng cần chuẩn bị: nước sơn, cọ vẽ, nước sơn phun bóng, dây đồng, giấy báo cũ, giấy màu tùy thích, keo dán...

  các vật dụng cần chuẩn bị để tiến hành làm chậu hoa đẹp

  + Bước 1: Dùng nước sơn quét đều xung quanh chậu, nhưng lưu ý cần quét nhẹ và đều tay, như vậy màu sơn của bạn mới được đẹp.

  + Bước 2: Sau khi lớp sơn trên bề mặt chậu đã khô, ta lại dừng sơn bóng như ở trên, phun đều xung quanh bề mặt chậu, tác dụng của việc dùng sơn bóng thì các bạn đều đã biết rồi phải không nào?

  + Bước 3: Bạn có thể dùng dây đồng quấn quanh chậu như hình phía dưới đây

  chậu hoa đẹp không đụng hàng đây các bạn

  Hoặc cũng có thể dùng giấy báo cũ, hoặc các giấy có sắc màu tùy thích theo ý muốn của bạn trang trí lên chậu như thế này, trang trí lên chậu hoa của mình, sau đó dùng keo dán cố định chúng lại, sau đó trồng cây vào chậu. Những chậu hoa đẹp như thế này thích hợp bố trí phòng khách và bàn làm việc của bạn đấy. Đảm bảo với các bạn, khi có ai đó nhìn thấy chậu hoa đẹp này của các bạn sẽ hỏi rằng bạn mua chúng ở đây đấy!

  chậu hoa đẹp như thế này thích hợp bố trí phòng khách và bàn làm việc của bạn đấy.

  Không tốn quá nhiều tiền nhưng giờ đây bạn đã có được những chậu cảnh đẹp ngộ nghĩnh không bao giờ đụng hàng rồi đấy, chỉ cần một chút thời gian và tình yêu đối với các chậu hoa đẹp là bạn có thể có được những tác phẩm như mình mong đợi, hy vọng với một chút ý tưởng của www.ChauHoa.vn các bạn có thể sáng tạo thêm theo ý thích của mình, chúc các bạn thành công nhé.

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn
   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 19-06-2012 15,271 lượt xem