• NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA CHẬU HOA ĐẸP CẨM CHƯỚNG

  Cẩm chướng là một loài hoa có nhiều màu sắc đẹp, hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và chuyển vào Việt Nam từ nửa đầu thế kỷ 20. Hoa thường được trồng trong các chậu cảnh đẹp nơi và thường được trồng nhiều ở các công viên, cẩm chướng thích hợp ở nhiều vùng sinh thái khác nhau. Hoa Cẩm chướng là một trong những loài hoa được chọn nhiều nhất để tặng người bạn yêu trong những ngày ý nghĩa. Hôm nay www.ChauHoa.vn cùng các bạn tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của chậu hoa đẹp cẩm chướng nhé!

  Có nhiều huyền thoại về nguồn gốc của chậu hoa đẹp Cẩm chướng

  Có nhiều huyền thoại về nguồn gốc hoa Cẩm chướng, theo một câu chuyện xưa thì hoa Cẩm chướng được trồng ở thiên đường rồi rơi xuống trần gian. Chuyện khác thì cho rằng nó sinh ra từ các ngôi mộ của các cặp tình nhân trẻ tuổi. Cẩm chướng là một trong các loài hoa lâu đời nhất được con người gieo trồng nó tượng trưng cho lòng chung thủy, tình bè bạn, lòng quí mến,tình yêu trong trắng, thanh cao, vì vậy nhiều người vì tình yêu nên đã trồng các chậu hoa đẹp cẩm chướng thay vì trồng hoa hồng.

   vì vậy nhiều người vì tình yêu nên đã trồng các chậu hoa đẹp cẩm chướng thay vì trồng hoa hồng.

  Hoa cẩm chướng thuộc họ Caryophyllaceae, đặc điểm thân mảnh, có các đốt ngắn mang lá kép, bé, thân gãy khúc nhiều, thân bò là chính, trên mặt lá có ít phấn trắng, hoa nhiều màu sắc, hoa đơn nhiều hơn hoa kép, lông nhỏ, ít bị sâu bệnh. Thân phân nhánh nhiều, có đốt dễ gãy giòn, lá cẩm chướng mọc đối phiến lá nhỏ dày, dài, không có răng cưa, mặt lá thường nhẵn.

  Ý nghĩa của chậu hoa đẹp cẩm chướng thay đổi tùy theo màu sắc của nó

  Ý nghĩa của chậu hoa đẹp cẩm chướng thay đổi tùy theo màu sắc của nó, nếu nếu một ngày nào đó có một lời tỏ tình của một chàng trai dành cho bạn nhưng bạn lại không biết trả lời như thế nào thì hãy chọn một chậu cảnh đẹp cẩm chướng  làm quà tặng và nói thay lời của bạn nhé.

  Hoa cẩm chướng hồng chậu hoa đẹp tượng trưng cho ngày của mẹ.

  * Hoa cẩm chướng thuần một màu: Biểu tượng cho sự đồng ý hay câu trả lời Yes

  * Hoa cẩm chướng hồng : tượng trưng cho ngày của mẹ, hay lời hứa sẽ không bao giờ quên

  * Hoa cẩm chướng vàng: tượng trưng cho sự chán ghét, khinh bỉ, coi thường,  cự tuyệt.

  * Hoa cẩm chướng tím : Biểu tượng cho tính thất thường, thay đổi

  * Hoa cẩm chướng có sọc hoặc bị tước hết lá : tỏ ý từ chối, không tiếp nhận.

  * Hoa cẩm chướng đỏ : biểu hiện sự tôn kính, ái mộ hoặc tỏ ý buồn đau, đau khổ.

  * Hoa cẩm chướng trắng: tượng trưng cho sự ngọt ngào và đáng yêu, ngây thơ, tình yêu trong sáng, thanh cao món quà may mắn cho phụ nữ .

  Hoa cẩm chướng đỏ chậu hoa đẹp biểu hiện sự tôn kính, tỏ ý đau buồn, đau khổ

  Chậu hoa đẹp cẩm chướng này có hoa mọc đơn từng chiếc một ở nách lá hoa kép có nhiều màu sắc ngay trên cùng một bông, quang mang nhiều hạt, có từ 330 – 550 hạt.

  Cẩm chướng có thể được được trồng bằng chồi ngọn và cũng có thể trồng bằng hạt.  Để có những chậu hoa đẹp về sau, trước hết nên chọn những cây khỏe, có hoa đẹp, không sâu bệnh, màu hoa tươi, sặc sỡ, hoa to và cây để lấy hạt làm giống không nên cắt hoa. Hạt cẩm chướng khó nảy mầm, do đó cần phải bảo quản tốt hạt giống.

  chậu hoa đẹp cẩm chướng nở vào mùa xuân

  Chậu hoa đẹp cẩm chướng này ưa đất thịt nhẹ, tơi xốp, có nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, đất thoát khí, giữ ẩm tốt, và đảm bảo rằng  sau cơn mưa nước có thể rút nhanh, trời nắng hạn đất không chóng khô. Độ chua đất thích hợp là 6 – 7, mùa hè thích hợp những nơi dãi nắng, mát, độ ẩm 60 – 70%, mùa hè yêu cầu mát mẻ. 

  Chậu hoa đẹp cẩm chướng này ưa đất thịt nhẹ

  Khi trồng cẩm chướng việc đầu tiên lưu ý là  phải làm kỹ đất, nhỏ mịn, lên luống phẳng. Hạt rắc xong phủ 1 lớp đất bột mỏng, phủ một lớp rơm rạ mỏng, sau khi gieo 4 – 6 ngày, hạt sẽ mọc, tưới nhẹ đủ ẩm 2 lần trong 1 ngày. Có như vậy cây cẩm chướng mới có thể khỏe mạnh, sau này khi sang cây vào chậu ta sẽ có được những chậu hoa đẹp như ý.

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 29-07-2012 17,948 lượt xem