• NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHĂM SÓC CHẬU HOA

  Bạn vẫn thích trang trí căn nhà bằng cây cối thiên nhiên? Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết cách chọn chậu hoa phù hợp và đặt chậu đúng chỗ thì mới đảm bảo có được những chậu cảnh tươi đẹp. Dưới đây là những lưu ý khi chăm sóc chậu hoa.

  Chậu hoa Greenbo có nhiều kiểu dáng cho bạn

  1. Lựa chọn hình dáng chậu

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại cũng như kiểu dáng chậu hoa để các bạn lựa chọn. Hình dáng chậu ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của cây. Những cây có rễ sâu và cần nhiều nước thì nên trồng trong chậu có đáy sâu. Bạn cũng lưu ý tới sự thoát nước của chậu.  Mặt khác, tùy theo diện tích nhà và cách sắp xếp vật dụng trong nhà mà bạn chọn hình dáng chậu cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có chậu hoa Greenbo với 2 khe thoát nước rất tốt và dễ dàng sử dụng, bạn có thể tham khảo.

  trên thị trường có chậu hoa Greenbo với 2 khe thoát nước

  2. Vị trí đặt chậu hoa

  Khi đặt chậu hoa trong nhà bạn không nên để gần máy lạnh, lò sưởi hay tủ lạnh. Vì như thế cây rất dễ bị héo lá và thiếu độ ẩm cũng như ánh sáng cần thiết. Các bạn có thể đặt chậu cảnh của mình ở hiên nhà, lan can, ban công hoặc những nơi thoáng mát, có ánh sáng mặt trời.

  Bạn phải lưu ý diệt sâu bọ cho chậu hoa của mình

  3. Cẩn thận vấn đề sâu bọ

  Cây thực sự khỏe mạnh là cây trồng không bị bệnh cũng như không liên quan đến các vấn đề sâu bọ. Vì vậy các bạn phải thường xuyên quan sát cây, nếu cây có những hiện tượng đốm trắng, đốm nây hay lá rụng nhiều, lá bị uốn cong thì cần đặt biệt chú ý. Đó là những hiện tượng của một số loại bệnh thông thường như đốm trắng, thán thư, gỉ sét… Với các loại bệnh và sâu bọ thì cần dùng các loại thuốc chuyên dụng để chữa trị.

  Một chậu hoa lan đặt trong phòng khách cũng rất lãng mạn

  4. Lưu ý rễ cây mọc quá nhiều lan ra cả chậu

  Đến một thời gian nào đó khi cây đã khỏe mạnh, rễ cây sẽ phát triển nhanh. Chúng mọc um tùm và quấn quanh bên trong chậu cảnh làm đất trong chậu lúc nào cũng khô. Một hiện tượng đặc trưng của việc rễ mọc nhiều đó là cây trồng có xu hướng khô nhanh hơn bình thường vì rễ cây quá nhiều bên trong chậu. Khi đặt chậu cảnh trong nhà các bạn phải chú ý đến cây thường xuyên. Nếu cây có hiện tượng trên thì các bạn phải thay chậu hoa mới lớn hơn, chậu hoa Greenbo có kích thước 30x30 cm với nhiều màu cho bạn lựa chọn nhé.

  Chậu hoa Greenbo làm sáng không gian khu vườn

  Hi vọng với những lưu ý khi chăm sóc chậu hoa trên các bạn sẽ có những chậu hoa thật đẹp. Một chậu cây đẹp sẽ giúp các bạn thư thái hơn nhiều trong cuộc sống đúng không nào!

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 06-01-2012 9,394 lượt xem