• NHƯNG LOẠI HOA NÊN TRỒNG Ở BAN CÔNG NHÀ BẠN

  Bạn có một lan can rộng rãi thoáng mát, bạn muốn tìm một vài chậu cây cảnh để lấp đầy khoảng trống và làm đẹp hơn lan can và thêm sức sống cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Nên lựa chọn loại hoa nào phù hợp với môi trường nhiều ánh nắng ở ban công là điều mà mọi người đều băn khoăn khi bắt tay vào làm đẹp cho ban công nhà mình. Hôm nay www.ChauHoa.vn giới thiệu đến các bạn những loại chậu hoa cảnh độc đáo nên trồng ở ban công bạn nhé!

  Những loại chậu hoa cảnh nên trồng ở ban công nhà bạn.

  Những loại chậu hoa cảnh nên trồng ở ban công nhà bạn.

  Có nhiều chậu hoa cảnh nhỏ có thể sống trong điều kiện môi trường ở ban công, www.ChauHoa.vn xin giới thiệu đến các bạn một vài loại hoa để bạn tham khảo và chọn lựa cho ban công nhà mình:

  1. Hoa mào gà

  Hoa mào gà thường mọc thành cây đơn lẻ, hoa có hình dạng gợn sóng, có lông mềm như nhung, hạt nằm ở cuống hoa nên khi hoa khô có thể gỡ hạt gieo trồng. Có màu đặc trưng là màu đỏ, ngoài ra còn có màu vàng,…đây là loại chậu hoa cảnh ưa sáng nên có thể trồng ở nơi nhiều ánh sáng như ban công, thích hợp với loại đất tơi xốp, độ ẩm trung bình.

  Chậu hoa cảnh nhỏ mào gà

  Chậu hoa cảnh nhỏ mào gà

  2. Hoa thiên lý

  Hoa thiên lý thường được trồng trong vườn để leo thành giàn tạo bóng mát, hưởng hương thơm và nhất là để lấy hoa lẫn lá non nấu ăn, các bà nội trợ thường thích loại chậu hoa cảnh  độc đáo này vì không những có cây che bóng mát, hoa đẹp để ngắm, có hương thơm và đặc biệt là có thêm món ngon cho cả nhà.

  Chậu hoa độc đáo thiên lý

  Chậu hoa độc đáo thiên lý

  3. Hoa trường xuân

  Thích hợp trồng khi bạn cần một loại chậu hoa cảnh có độ cao nhất định mà không quá rậm rạp ở bạn công. Hoa có đặc điểm mọc thành cụm ở đỉnh cành, cánh hoa mỏng manh, màu tím, dạng ống. Cây có khả năng sinh trưởng nhanh, ra hoa vào khoảng tháng 7-10, là loài cây ưa ánh sáng nên thích hợp trồng ở ban công. Bạn nên nhớ là không tưới nước quá nhiều, giữ độ ẩm trung bình cho đất.

  Chậu hoa kiểng thường xuân

  Chậu hoa kiểng thường xuân

  4. Hoa trang Mỹ

  Điểm đặc biệt của loại hoa này là hoa mọc thành cụm xếp sát nhau ở đầu cành. Mỗi hoa là một ống nhỏ, cánh xòe ra rất xinh xắn, chậu hoa cảnh này thường có màu đỏ, vàng, chúng ưa bóng nên bạn hãy trồng chậu cây cảnh này phía sau những cây khác, thích hợp với đất tơi xốp, ẩm ướt nhưng phải thoát nước tốt.

  Chậu hoa nghệ thuật trang mỹ

  Chậu hoa nghệ thuật  trang mỹ

  5. Hoa dạ yến thảo

  Dã yên thảo là cây thân cỏ, thường được trồng trong chậu để trang trí. Chậu hoa cảnh nghệ thuật này rất dễ trồng và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ. Hoa có thể có sọc, đốm hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ tía, màu hoa cà, màu oải hương, hồng, đỏ, trắng, vàng.

  Chậu hoa cảnh độc đáo dạ yến thảo

  Chậu hoa cảnh độc đáo dạ yến thảo

  6. Hoa lài

  Khi nhắc đến hoa lài người ta thường nghĩ đến loài hoa màu trắng được ướp vào trà rất thơm.Chậu hoa cảnh này thường có màu trắng, hương thơm ngát, hoa thường mọc thành bụi. Chậu cây cảnh nhỏ này dễ trồng và phát triển nhanh, thích hợp với loại đất có độ ẩm cao, là loài cây ưa bóng. Nếu trồng hoa lài ở ban công, mỗi sáng thức dậy, khi độ ẩm trng không khí cao, bạn sẽ thấy thoảng thoảng mùi hương thơm đặc trưng của hoa lan tỏa khắp phòng.

  Hoa lài chậu hoa cảnh thơm ngát

  7. Hoa giấy

  Chậu hoa giấy rất thích hợp để trồng ở bạn công vì khả năng sống bền bĩ của cây. Chậu hoa cảnh này là loài vô sinh và chúng được nhân giống bằng cách giâm cành. Hoa phát triển rất nhanh và gồm các màu hồng, tím, tía, đỏ, cam, trắng hay vàng. Hoa giấy rất ít bị sâu bệnh nhưng lại dễ bị tổn hại bởi giun, rệp, ấu trùng,..

  hoa giấy Chậu hoa cảnh ban công

  Lưu ý với các bạn rằng các chậu hoa cảnh khi trồng ở ban công bạn nên chọn cả dây leo và cây bụi kết hợp để tạo ra các “tầng” sẽ sinh động hơn chỉ trồng phía dưới hay phía trên. Tuy nhiên không nên trồng quá nhiều, rậm rạp. Vườn cây nhỏ của bạn sẽ là nơi trú ngụ lý tưởng cho muỗi nếu bạn trồng quá rậm rạp.

  cẩm tú cầu Chậu hoa cảnh ban công

  Ngoài những loại chậu hoa cảnh kể trên mà www.ChauHoa.vn vừa giới thiệu đến các bạn, còn có rất nhiều chậu hoa kiểng khác bạn có thể trồng để làm đẹp cho ban công nhà mình như cẩm tú cầu, hoa hồng. Hy vọng với một số gợi ý trên các bạn có thể chọn cho mình loại hoa phù hợp với sở thích và ban công nhà bạn.

  Chậu hoa cảnh độc đáo làm đẹp ban công

  Chậu hoa cảnh độc đáo làm đẹp ban công

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 12-10-2012 34,634 lượt xem