• NHỮNG LOẠI SÂU THƯỜNG GÂY HẠI CÁC CHẬU HOA KIỂNG TRỒNG TRONG NHÀ

  Khi trồng và chăm sóc các chậu kiểng đẹp trồng trong nhà thì việc phòng trừ sâu bệnh cho đây đóng một vai trò quan trọng vì sâu bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến cây trồng của bạn nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cây trồng của bạn, cây trồng có khỏe mạnh thì gia chủ mới may mắn. Vì vậy, cần có các biện pháp phòng trừ hữu hiệu. Hôm nay www.ChauHoa.vn giới thiệu đến các bạn những loại sâu thường gây hại các chậu hoa kiểng trồng trong nhà để các bạn có thể chú ý hơn và tìm biện pháp phòng trừ hợp lý.

  Những loại sâu thường gây hại các chậu hoa kiểng trồng trong nhà

  Những loại sâu thường gây hại các chậu hoa kiểng trồng trong nhà

  1. Rệp bột:

  Trông như những đốm có mầu trắng bông, chúng thường bám vào điểm nối của các cuống lá, cũng có thể nhìn thấy chúng ở dọc thân cây. Chúng sinh sản, phát triển và dần dần hút hết các tinh chất có trong cây trồng, khi cây trồng bị rệp bột phá hoại, chúng trông như bị khô dần đi ngay cả khi được tưới nước.

  các chậu hoa kiểng bị sâu hại

  các chậu hoa kiểng bị sâu hại

  Cách đặc trị: Đối với các chậu hoa kiểng khi xuất hiện loại rệp này rất khó để diệt trừ. Nếu như cây trồng của bạn có rệp bột bám vào, hãy cắt nhánh cây có rệp rồi bỏ đi. Bạn cũng có thể dùng miếng dẻ lau có nhúng cồn rồi chấm vào những chố rệp bột bám vào. Nếu như các  chậu cây cảnh  nhiễm rệp bột nặng thì tốt nhất là bạn nên bỏ chúng đi. Nếu giữ lại cũng không ích gì vì rệp bột sẽ tự sinh sôi phát triển rất nhanh.

  2. Bọ bét:

  Chú ý ở những vị trí nối các nhánh, đặc biết chú ý đối với những cây có tán lá sum sê. Các con bọ bét có kích cỡ nhỏ, chúng gây hại cho các chậu hoa kiểng của bạn bằng cách hút các tinh tuý của cây trồng. Lá cây nếu bị bọ bét gây hại thì sẽ có các chấm vàng vàng ở bề mặt của lá. Khi sự phá hoại của bọ bét trở nên ngày một tệ hại hơn, lá cây sẽ đổi hoàn toàn sang màu vàng, dần dần lá cây trở nên giòn và dễ vỡ, kết quả là cây sẽ chóng chết.

  Bọ bét gây hại cho các chậu hoa kiểng

  Bọ bét gây hại cho các chậu hoa kiểng

  Cách điều trị: Để phòng trừ và diệt bọ bét, bạn cần phải phun thuốc trừ sâu cho cây trồng theo hướng dẫn chỉ định sẵn của nhà sản xuất.

  3. Rệp vừng:

  Trông giống như những nốt nhỏ mầu xanh, trắng, vàng hoặc đen bao phủ trên toàn bộ bề mặt của cây trồng. Rệp vừng sinh sôi và nảy nở rất nhanh, chúng có thể bám đầy trên lá chậu hoa kiểng của bạn chỉ trong một vài ngày.

  rệp vừng gây hại cho các chậu hoa kiểng

  rệp vừng gây hại cho các chậu hoa kiểng

  Cách điều trị: Rệp vừng là loài sâu bọ có thân mềm, vì vậy ta có thể diệt chúng một cách dễ dàng bằng cách tạt nước mạnh vào chậu cây cảnh hay là phun thuốc trừ sâu liên tục. Tuy nhiên loại sâu bọ này bám rất dai dẳng, bạn cần phải kiên trì để tiêu diệt chúng.

  4. Vảy bắc:

  Loại sâu bọ cỡ nhỏ, chúng bám vào thân, cọng và cuống lá của cây trồng, bên ngoài của chúng được bao phủ bởi một lớp vỏ cứng có hình bầu dục. Giống như rệp bột, chúng hút dần tinh chất của cây trồng, khiến cho các chậu hoa kiểng trở nên yếu ớt không thể duy trì khả năng tồn tại được.

  vảy bắc gây hại cho các chậu hoa kiểng

  vảy bắc gây hại cho các chậu hoa kiểng

  Cách điều trị: Cũng giống như loài rệp bột, rất khó để loại bỏ và diệt trừ loại vảy bắc. Thuốc trừ sâu thì không thể thấm qua lớp vỏ cứng bao phủ bên ngoài bảo vệ chúng. Đôi lúc, bạn có thể dùng móng tay để cậy, loại bỏ chúng ra khỏi chậu hoa kiểng của bạn. Đối với những con vảy bắc còn non, chúng phải trườn bò mà không có lớp vỏ ngoài bao phủ để tìm chỗ bám, lúc này bạn có thể dùng thuốc trừ sâu để phun, diệt trừ chúng.

  chăm sóc tốt giúp các chậu hoa kiểng tránh sâu hại

  chăm sóc tốt giúp các chậu hoa kiểng tránh sâu hại

  Trên đây là một số loại sâu bệnh gây hại các chậu hoa kiểng trồng trong nhà, thông qua bài viết của www.ChauHoa.vn sẽ giúp các bạn  dễ dàng nhận biết và có biện pháp điều trị kịp thời cho các chậu cây cảnh nhà bạn, chúc các bạn sẽ có những cây trồng thật khỏe mạnh nhé!

  sâu hại các chậu hoa kiểng

  sâu hại các chậu hoa kiểng

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 14-10-2012 13,403 lượt xem