• NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI CHĂM SÓC CHẬU HOA CÂY CẢNH

  Không ai muốn các chậu cảnh trồng trong nhà của mình bị chết, nhưng đôi khi rất nhiều người lại không ngờ rằng chính sự chăm sóc của họ lại vô tình giết chết chúng...Hôm nay www.ChauHoa.vn sẽ điểm qua một số những sai lầm thường gặp khi chăm sóc chậu hoa cây cảnh trong nhà, hy vọng với một số lưu ý mà chúng tôi giới thiệu, các bạn có thể rút kinh nghiệm và chăm sóc tốt hơn cho các chậu hoa cây cảnh nhà mình bạn nhé!

  Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc chậu hoa cây cảnh trong nhà

  Lưu ý những sai lầm thường gặp khi chăm sóc chậu hoa cây cảnh trong nhà

  Theo phong thủy các chậu hoa cây cảnh có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà, cầu tài cầu lộc, mang lại may mắn cho gia đình thông qua ý nghĩa, biểu tượng của từng loại chậu cảnh. Vì vậy, không ai muốn cây cảnh trồng trong nhà của mình bị chết, nhưng đôi khi rất nhiều người lại không ngờ rằng chính sự chăm sóc của họ lại vô tình giết chết chúng...

  chăm sóc đúng cách các chậu hoa cây cảnh phát triển tốt

  chăm sóc đúng cách các chậu hoa cây cảnh phát triển tốt

  Dưới đây là các sai lầm phổ biến mà các bạn thường mắc phải khi chăm sóc các chậu cây cảnh:

  1. Các chậu hoa cây cảnh không được chăm sóc ở độ ẩm không thích hợp

  Rất nhiều cây trồng trong nhà luôn ở tình trạng thiếu độ ẩm cần thiết, dấu hiệu nhận biết được thông qua màu sắc trên đỉnh của lá cây. Nếu trên đỉnh lá có màu hơi nâu có nghĩa là cây trồng đang thiếu nước, chúng sẽ trở nên khô héo, và rụng lá.

  Các chậu hoa cây cảnh không được chăm sóc ở độ ẩm không thích hợp

  Các chậu hoa cây cảnh không được chăm sóc ở độ ẩm không thích hợp

  Thiếu độ ẩm cũng là nguyên nhân làm chết các chậu hoa cây cảnh, để chắc chắn rằng cây trồng có độ ẩm cần thiết, cần phải tìm hiểu xem lượng nước tưới thích hợp cho cây trồng ở mức nào. Nếu cây có xu hướng khô đi, thì nên tăng cường độ ẩm cho cây bằng cách đặt một khay nước có chứa đá cuội ngay ở phía dưới chậu cảnh.

  2. Thiếu, thừa ánh sáng dành cho các chậu hoa cây cảnh

  Nếu các chậu cây cảnh không hấp thụ được lượng ánh sáng cần thiết thì trông chúng sẽ nhợt nhạt hơn so với những cây được hấp thụ ánh sáng mặt trời. Dấu hiệu nhận biết là những chiếc lá mới mọc có kích thước nhỏ hơn so với bình thường. Gia chủ nên dành thời gian ban đầu để tìm hiểu xem các chậu hoa cây cảnh của mình sẽ phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng như thế nào.

  Thiếu, thừa ánh sáng dành cho các chậu hoa cây cảnh

  Thiếu, thừa ánh sáng dành cho các chậu hoa cây cảnh

  Lưu ý: Không nên đặt các chậu hoa cây cảnh trồng trong nhà ở chỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời như gần cửa sổ vì tia nắng mặt trời sẽ làm cháy lá cây. Ngoại trù những cây ưa ánh sáng như cây hoa anh thảo, cây dành dành, cây phong lữ. Các cây không cần tiếp xúc nhiều với ánh sáng như cây ráy thơm thì tốt nhất là nên được đặt tại nơi mà không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

  Không nên đặt các chậu hoa cây cảnh trồng trong nhà ở chỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

  Không nên đặt các chậu hoa cây cảnh trồng trong nhà ở chỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

  3. Các chậu hoa cây cảnh được tưới nước không đúng cách

  Tưới nước là việc làm cần thiết để các chậu cây cảnh luôn khoẻ mạnh và phát triển tốt, công việc này tuy đơn giản và dễ thực hiện nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm khi cung cấp cho cây vượt quá lượng nước cần thiết trong ngày. Cây trồng hấp thụ không khí qua rễ cây, nếu đất trồng lúc nào cũng ẩm ướt thì việc hấp thụ không khí sẽ diễn ra khó khăn, tưới nhiều nước sẽ làm rễ cây nhanh mục, khiến cho chậu hoa cây cảnh trồng trong nhà nhanh chết.

  Các chậu hoa cây cảnh được tưới nước không đúng cách

  Các chậu hoa cây cảnh được tưới nước không đúng cách

  Biên pháp chăm sóc đúng cách:

  + Không để cho cây trồng ngâm trong nước

  + Không tưới nước cho cây trồng một cách thụ động.

  + Thường xuyên kiểm tra liệu đất trồng có khô hay không, nếu khô thì cần tưới nước.

  + Khi tưới thì hãy tưới thật kỹ, tưới cho đến khi nhìn thấy nước thoát ra từ lỗ thoát nước ở bên dưới chậu cảnh. Đây là cách kiểm tra hữu ích đối với những không có nhiều thời gian tưới nước cho cây trồng, và cả những người lúc nào cũng chỉ chăm chăm tưới nước cho các chậu cảnh.

  Các chậu hoa cây cảnh được chăm sóc đúng cách

  Các chậu hoa cây cảnh được chăm sóc đúng cách

  4. Không chú ý việc loại bỏ sâu bọ cho các chậu hoa cây cảnh

  Sâu bọ có khả năng sản sinh rất nhanh và không có cách nào để ta có thể kiểm soát được số lượng của chúng, gây hại nhiều cho cây trồng chính vì vậy cần phải đặc biệt chú ý tới các dấu hiệu trên cây các chậu hoa cây cảnh của mình để ứng phó kịp thời. Loại bọ bét, rệp vừng, loài rệp bột và loài vảy bắc có thể sinh sôi nảy nở trên cây trồng trong vòng vài ngày, trong trường hợp xấu nếu những loại sâu bọ này bám trên cây trồng dai dẳng thì cây sẽ chóng chết.

   loại bỏ sâu bọ cho các chậu hoa cây cảnh

   loại bỏ sâu bọ cho các chậu hoa cây cảnh

  Khi trồng cây cảnh trong nhà, gia chủ cần phải biết cách tự tạo môi trường thời tiết tự nhiên cho cây trồng, bởi vậy, dành một khoảng thời gian nhất định ban đầu để thử nghiệm loại cây mà mình dự định trồng là rất cần thiết, đó là cơ sở tìm ra phương pháp điều chỉnh môi trường tác động nhằm giúp các chậu hoa cây cảnh thích nghi với điều kiện sống mới. Chúc các bạn thành công.

  chậu hoa cây cảnh phát triển tốt mang lại điều may

  chậu hoa cây cảnh phát triển tốt mang lại điều may

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn
   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 14-10-2012 13,910 lượt xem