• TRANG TRÍ CĂN NHÀ BẠN VỚI CHẬU HOA ĐẸP

  Xã hội càng phát triển thì ô nhiễm càng nhiều và cuộc sống thêm phần tất bật hơn.Mọi người càng ngày càng cảm thấy mệt mỏi và thiếu không gian thư giãn. Vì vậy nhiều người đang có xu hướng gần với thiên nhiên bằng cách mang những chậu hoa vào ngôi nhà của mình. Vậy hãy nghĩ cách để trang trí căn nhà bạn với chậu hoa đẹp để nó trở lên dễ thương, lãng mạn hơn nhé.

  Một chậu hoa đẹp làm cho không gian thêm lãng mạn

  Chỉ cần tận dụng những khoảng nhỏ trong phòng khách, phòng ăn hay ban công là có thể có được những khoảng xanh lý tưởng trong chính ngôi nhà thân yêu của chúng ta. Chậu hoa còn có thể là vách ngăn lý tưởng cho những ngôi nhà với diện tích nhỏ.

  Đặt chậu hoa nơi nào cho đẹp?

  Đặt chậu hoa nơi nào cho đẹp?

  Trong phòng khách nên đặt chậu cây cảnh ở những góc khó trang trí như cạnh tủ tivi để làm giảm cảm giác nặng nề. Chúng ta có thể đặt chậu hoa ở những vị trí cao thấp khác nhau để đảm bảo sự hài hòa về không gian.
  Chậu hoa cũng nên đặt ở trên kệ hoặc cạnh bồn rửa trong phòng ăn. Một vài chậu hoa lan hay xương rồng ngay bên cửa sổ sẽ khiến cho căn phòng của bạn sinh động hơn nhiều. Bạn cũng có thể đặt chậu hoa ngay dưới chân cầu thang để tạo khoảng xanh cho lối đi.

  Trong phòng khách nên đặt chậu cây cảnh ở những góc khó trang trí

  Các cây xanh phát triển tốt trong nhà là đại hồng môn, xương rồng, thiết mộc lan, lan bạch chỉ, đại phú gia, đại liên thanh… Với những loại cây này tốn rất ít thời gian chăm sóc. Chúng  xanh tươi quanh năm, nhất là vào mùa xuân, một năm chỉ cần đảo đất cho tơi xốp hai lần. Tuy nhiên cũng có một số loại cây cần chăm sóc kỹ lưỡng, bạn cần chú ý các yếu tố sau:

  Một vài chậu hoa tím trên ban công thật sống động

  Tưới nước

  Đối với đa số cây trong nhà thì không cần tưới nước quá nhiều, khi nào thấy đất khô thì tưới nước là được. Ngoài ra có thể dùng bình phun để tưới, mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông phun ngày một lần để tạo đất tơi xốp, làm sạch lá, giúp cho quá trình quang hợp của cây.

  Chậu hoa Greenbo giúp bạn trang trí ngôi nhà đẹp hơn

  Ánh sáng

  Khi đặt cây trong nhà, bạn cần phải đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho cây. Nếu đặt cây trong phòng khách thì nên đặt cây ở vị trí có đủ 2-3 giờ ánh sáng tự nhiên trong phòng. Để cây cảnh luôn xanh tốt, người ta còn dùng thêm đèn ánh sáng ban ngày (day - light), ánh sáng phát ra từ loại đèn này giống như ánh sáng mặt trời nên cây có thể quang hợp được như môi trường bên ngoài.

  Chậu hoa Greenbo rất dễ sử dụng và thích hợp trồng nhiều loại hoa

  Phòng bệnh cho cây

  Chậu hoa bày trí trong nhà không được dùng thuốc trừ sâu, có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu. Đối với cây mắc bệnh phấn trắng có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài để trị bệnh cho cây.
  Bạn hãy trông nom chu đáo chậu hoa của bạn. Luôn "lắng nghe" sức sống của cây, sự khác thường hay các biểu hiện lạ thường. Bạn cần có nhận định ban đầu đề phòng tránh cũng như chữa trị sâu bệnh.

  Chậu hoa lan cũng được nhiều người yêu thích

  Chủ yếu, hãy cố gắng xác định những gì đã xảy ra với cây của bạn. Nó đã bị rụng lá? Chỗ nào của lá có sự đổi màu hoặc bị lỗ chỗ? Kiểm tra chặt chẽ cành và thân cây, có bất kỳ bằng chứng của sâu bệnh trên cành, thân cây, trên bề mặt, trên các u biếu, trong các hốc rãnh; kiểm tra rễ về màu sắc và khuyết tật.Có vậy, bạn mới có cách chữa trị cụ thể cho chậu hoa.

  những kiến thức cơ bản giúp trang trí căn nhà bạn với chậu hoa đẹp

  Trên đây là những kiến thức cơ bản  giúp trang trí căn nhà bạn với chậu hoa đẹp. Mỗi ngày đi làm mệt nhọc về, bạn sẽ được tận hưởng không gian xanh ngay trong nhà khiến bạn trở lên thư thái hơn, giảm mọi căng thẳng và tận hưởng giây phút đầm ấm bên gia đình.

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 10-12-2011 12,441 lượt xem