• TRANG TRÍ CHẬU HOA ĐẸP CHO NHÀ CHUNG CƯ SINH ĐỘNG

  Khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhất là ở các thành phố lớn việc dân cư tập trung đông là điều không thể tránh khỏi. Đi đôi với sự phát triển của xã hội thì các khu cao ốc, căn hộ chung cư ngày càng phát triền, để đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân. Đặc điểm của các nhà chung cư là diện tích tương đối hẹp và không có nhiều diện tích, vì vậy việc bạn bố trí một vài chậu hoa đẹp trong nhà chung cư có thể giúp không gian nhà bạn thêm thoáng đãng và thân thiện và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

  đối với nhà chung cư, việc thiếu cây xanh, thiếu những chậu hoa đẹp đã trở nên rất phổ biến

  Thông thường khi thiết kế nhà để ở, các gia chủ thường dành một khoảng lùi nhất định để làm sân vườn xanh mát cho ngôi nhà bằng những chậu hoa hoặc các cây cảnh bonsai. Tuy nhiên, đối với nhà chung cư, việc thiếu cây xanh, thiếu những chậu hoa đẹp đã trở nên rất phổ biến bởi không có nhiều diện tích.

  việc tìm vị trí thích hợp để bố trí các chậu hoa hoặc các cây xanh bonsai sao cho đẹp

  Do đó đối với các bạn sinh sống ở những khu  nhà chung cư, việc tìm vị trí thích hợp để bố trí các chậu hoa hoặc các cây xanh bonsai sao cho đẹp và hài hòa là điều không dễ dàng chút nào. Hôm nay thông qua bài viết này www.ChauHoa.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách có thể sắp xếp và bài trí các chậu hoa đẹp với không gian diện tích chật hẹp nhất là trong các khu nhà chung cư.

  Các chậu hoa đẹp rất thích hợp bày trí trên ban công chung cư

  Các chậu hoa đẹp rất thích hợp bày trí trên ban công chung cư

  Thông thường, mỗi căn căn nhà chung cư đều có  ban công , trung bình khoảng  chừng 3 m. Với diện tích eo hẹp như vậy, các bạn có thể sắp xếp một góc dùng để phơi quần áo, góc còn lại bố trí một chậu hoa đẹp hoặc một cây xanh bonsai tùy thích. Bên cạnh đó trên lan can có thể trang trí một dàn chậu hoa nhỏ nhưng đa dạng về chủng loại để tạo sự sinh động qua màu sắc của hoa như lan, cúc, đồng tiền, tóc tiên, hoa dừa cạn. Hiện nay có một loại chậu cảnh Greenbo rất thuận tiện và dễ dàng trang trí ở các ban công hoặc hàng rào, các bạn có thể tham khảo trên website www.ChauHoa.vn nhé, có rất nhiều chủng loại, kiểu dáng và màu sắc, các bạn có thể tha hồ lựa chọn.

  Các chậu hoa đẹp sẽ giúp cho phòng khách chung cư thêm sinh động

  Các chậu hoa đẹp sẽ giúp cho phòng khách chung cư thêm sinh động

  Trong phòng khách  các căn hộ chung cư, thông thường chúng liên thông với bếp ăn nên việc sắp xếp các chậu hoa có phần hạn chế. Các bạn lưu ý nhé nếu xếp chúng quá gần bếp thì cây sẽ bị ám dầu mỡ và khói thức ăn, sức nóng của bếp làm cho  cây có thể dễ héo hoặc chết. Vì vậy nếu các cây có kích thước lớn nên đặt gần bàn tiếp khách hoặc trong góc phòng. Nếu các chậu hoa đẹp có kích thước nhỏ thì đặt ở vị trí cửa sổ, là nơi đầy đủ ánh sáng giúp cây phát triển tốt. Bạn cũng nên thêm màu sắc thiên nhiên vào căn hộ bằng cách bố trí một lọ hoa trên bàn khách hoặc bàn ăn.

  Phòng ngủ sẽ tốt hơn nếu có một vài chậu hoa đẹp trang trí

  Phòng ngủ sẽ tốt hơn nếu có một vài chậu hoa đẹp trang trí

  Phòng ngủ cũng là nơi thích hợp bố trí các chậu hoa đẹp nhưng với điều kiện phòng thoáng đãng và có cửa sổ rộng. Nhà vệ sinh thì chỉ nên bố trí một bình hoa nhỏ tạo cảm giác tươi tắn, thoải mái. Các loại cây có thể trồng trong nhà rất đa dạng nhưng bạn cũng cần phải lưu ý để chọn các loại hoa sao cho phù hợp với không gian và sở thích của gia đình bạn.

  Ban công có thể trồng được nhiều chậu hoa đẹp
  Ban công có thể trồng được nhiều chậu hoa đẹp

  Ban công là nơi có đầy đủ điều kiện thuận lợi cho cây phát triển nên có thể tùy ý lựa chọn dựa trên diện tích của từng ban công. Có thể chọn các chậu hoa đẹp như hoa ti gôn, lan, cúc, đồng tiền, tóc tiên, hoa dừa cạn. Nhưng lưu ý phòng ngủ nên tránh trồng các loại cây có mùi thơm quá nồng vì sẽ làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn. Cây phong lan là lựa chọn sáng suốt bởi có khả năng hút chất độc trong phòng, cây ngũ da bì có tác dụng đuổi muỗi…

  Các chậu hoa đẹp thích hợp bày trí nhà chung cư

  Các chậu hoa đẹp thích hợp bày trí nhà chung cư

  Việc bố trí các chậu hoa đẹp trong phong khách rất tốt, nhưng có một vài lưu ý đối với các bạn trong việc chọn cây, phải chọn những cây chịu ẩm tốt, không ưa ánh nắng bởi đơn giản cây ở trong nhà rất khó có cơ hội hấp thụ ánh sáng mặt trời. Có một số gợi ý cho các bạn những cây thích hợp để trang trí và có lợi cho sức khỏe như huyết dụ, phong lan, thông cảnh, cây ráy thơm đỏ, cây nhện, cây rắn, hoa huệ tây, cây cọ cảnh, cây hoa cúc….

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 24-05-2012 11,516 lượt xem