• TRỒNG HOA CÁT TƯỜNG TRONG CHẬU HOA GREENBO

  Hoa cát tường có nguồn gốc từ Bắc Mĩ. Cát tường thường được người Nhật Bản nói riêng và người Á Đông nói chung rất ưa chuộng vì có ý nghĩa may mắn. Tuy cát tường không mang một vẻ rực rỡ như các loài hoa khác nhưng lại toát lên vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng và quí phái. Để trồng hoa cát tường trong chậu hoa Greenbo các bạn cần chú ý những điểm sau

  chậu hoa cát tường đẹp mắt, giúp bạn có những phút giây thoải mái sau khi lao động

  1. Điều kiện sinh trưởng và phát triển

  Cát tường là cây ưa sáng nhưng cũng chỉ cần ánh sáng vừa phải vì vậy khi mùa hè chậu hoa cát tường cần được đưa vào chỗ râm mát.  Nhiệt độ thích hợp để trồng là từ 18 đến 20 độ C vào ban ngày và 15 đến 18 độ C vào ban đêm. Nếu nhiệt độ ban đêm thấp dưới 15 độ sẽ ảnh hưởng đến sư sinh trưởng và phát triển của cây. Với nhiệt độ ban ngày cao hơn 28 độ cây sẽ bị rút ngắn thời gian sinh trưởng, chất lượng hoa xấu và hoa sẽ nở sớm.

  Chậu hoa cát tường được cắm rất đẹp mắt, thích hợp làm quà tặng

  2. Đất trồng

  Cát tường sẽ sinh trưởng tốt nếu đất trồng có hàm lượng chất hữu cơ cao. Các bạn có thể cho vào chậu hoa Greenbo hỗn hợp đất mùn + mụn xơ dừa + tro trấu + phân trùn theo tỉ lệ 3:3:3:1. Các bạn cũng lưu ý là đất có độ thoát nước cao là rất phù hợp để trồng cát tường. Nếu thành phần chất hữu cơ trong đất không đủ thì chậu hoa cát tường sẽ sinh trưởng kém. Sau khi đã chuẩn bị hỗn hợp đất các bạn đặt cây con chậu hoa Greenbo.

  chậu hoa cát tường trắng tinh khiết, tươi mát

  3. Tưới nước

  Sau khi trồng xong cần tưới 2-3 lần một ngày. Các bạn nên tưới vào lúc 5 giờ sáng, 10 giờ sáng và 2 giờ chiều để cây nhanh bén rễ vào đất. Sau 10-15 ngày, khi cây đã bén rễ các bạn giảm lượng tưới nước xuống 1-2 lần/ ngày tùy vào điều kiện thời tiết. Nếu thấy chậu hoa cát tường đã lên xanh thì nên hạn chế lượng ánh sáng mặt trời trực tiếp vào cây để tăng chiều dài cành hoa và tăng chất lượng hoa sau này. Khi hoa đã nở chỉ nên tưới gốc, không tưới vào lá và hoa và tưới quá đẫm sẽ dẫn đến cây bị thối.

  Hoa cát tường có thể trồng trong chậu Greenbo rất dễ dàng

  4. Bón phân

  Trong tám tuần đầu các bạn cần kết hợp tưới nước và bón phân vào chậu hoa để cây chóng lớn, phát triển mạnh. Phun NPK 30-10-10 cho cây khoảng 1 lần 1 tuần, có thể kết hợp thêm kali trắng để cây sinh trưởng tốt. Từ tuần thứ 9 trở đi các bạn bón NPK với tỉ lệ 20:20:20 cho cây một lần một tuần. Cuối giai đoạn trưởng thành có thể ơhun NPK 16-16-18 cho cây  hai tuần một lần để tăng chất lượng và số lượng hoa trên cây.

  chậu hoa cát tường đẹp mắt, mang đến sự may mắn cho bạn

  5. Tỉa nụ hoa

  Sau khi trồng từ 10-13 tuần chậu hoa cát tường sẽ cho nụ hoa đầu tiên. Các bạn cắt bỏ nụ hoa đầu tiên này để các chồi bên cho hoa đồng loạt. Sau một đợt hoa như vậy thì khoảng 6-8 tuần cây sẽ ra hoa đợt thứ hai.

  trồng từ 10-13 tuần chậu hoa cát tường sẽ cho nụ hoa đầu tiên

  Các bạn cũng nên tiến hành bấm ngọn để cây có thể đâm chồi từ nách lá. Bấm ngọn lần thứ nhấ khi cây được một lóng thân. Tiến hành bấm ngọn lần thứ hai cách lần bấm ngọn thứ nhất 15 ngày. Từ hai chồi mới mọc sẽ tạo ra thêm 6-8 chồi nữa tạo dáng vẻ cho chậu hoa cát tường của bạn.

  trồng hoa cát tường trong chậu hoa Greenbo

  Các bạn cũng cần chú ý đến các loại sâu ăn lá, nhện đỏ và các bệnh thường gặp khi trồng hoa cát tường trong chậu hoa Greenbo. Hi vọng các bạn sẽ có được chậu hoa cát tường đẹp!

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 19-02-2012 29,016 lượt xem