• TRỒNG HOA HỒNG TRONG CHẬU HOA GREENBO

  Tết sắp đến, ai cũng muốn có một vài chậu hoa trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có được vì không gian nhà thành phố khá chật hẹp. Giờ đây chậu hoa greenbo sẽ là giải pháp cho bạn. Dưới đây sẽ là một số lưu ý về chăm sóc cho cây hoa hồng cũng như những ích lợi mà chậu hoa greenbo mang lại cho bạn trong việc chăm sóc cây hoa hồng.

  Một chậu hoa hồng sẽ làm phòng khách thêm sinh động

  1. Đất và độ ẩm

  Nên chọn đất thịt hoặc đất thịt nhẹ, độ ẩm từ   70 – 80%. Bón bổ sung thêm một ít phân chuồng mục. Đối với phân hoá học không nên bón quá nhiều đạm, ngoài phân đạm phải bón thêm phân lân và kali để cây cứng cáp, không bị tốt lốp (nếu tốt lốp là cây hồng sẽ không ra bông). Nên bón những loại phân hỗn hợp NPK có tỷ lệ đạm, lân và kali tương đương nhau như loại 20-20-20 hoặc 20-20-15… để cây sinh trưởng và phát triển cân đối, khoẻ mạnh.

   lưu ý về chăm sóc cho cây hoa hồng cũng như những ích lợi mà chậu hoa greenbo mang lại

  Khi nào cần cho cây ra bông thì thay bằng loại phân có hàm lượng lân và kali cao hơn đạm như một số loại phân bón gốc hoặc bón phun qua lá có tỷ lệ NPK là 10-20-20, khi cây bắt đầu ra nụ hoa thì phun thêm phân bón lá có tỷ lệ kali cao hơn đạm và lân như NPK 10-10-30 để bông có mầu sắc đẹp và lâu tàn.

  Cây hoa hồng không cần tưới nhiều nước

  2. Nước

  Cây hoa hồng không cần tưới nhiều nước. Bạn chỉ cần giữ cho đất ẩm là được. Chậu hoa greenbo có máng đựng nước, vì thế bạn sẽ không phải lo lắng nước sẽ làm ướt ban công. Máng đựng nước này có thể tháo lắp cho nên bạn có thể tái sử dụng nước cho cây.

  Một chậu hoa hồng tặng bạn bè cũng rất ý nghĩa

  3. Ánh sáng

  Điều đầu tiên bạn cần nhớ đó là cây hoa hồng cần rất nhiều ánh nắng mặt trời. Vì thế bạn cần phải đặt cây ở ngoài trời. Nếu bạn ở chung cư và không có một khu vườn ngoài trời để trồng hoa thì tốt nhất bạn nên đầu tư cho cây hoa hồng của mình một chậu hoa greenbo. Với thiết kế đặc biệt greenbo dễ dàng gắn lên lan can ban công nhà bạn. Và hoàn toàn an toàn vì nếu có gió thì chậu hoa greenbo cũng không thể rơi xuống đất được.  Như thế nhờ có chậu hoa greenbo bạn vừa có thể tiết kiệm không gian vừa có thể giúp cho cây hoa hồng nhà bạn có thể sinh trưởng tốt hơn.

  greenbo dễ dàng gắn lên lan can ban công nhà bạn

  4. Nhiệt độ

  Nhiệt độ ban ngày thích hợp cho cây hoa hồng sinh trưởng tốt là 23-25oC . Với ban đêm là 16 oC. Nếu hoa hồng được trồng trong chậu hoa greenbo thì sẽ ít chịu ảnh hưởng bởi môi trường. Vì chậu greenbo được làm tự nhựa chất lượng tốt nên ít bị ảnh hưởng của nhiệt độ bên ngoài.

  chậu hoa greenbo thì sẽ ít chịu ảnh hưởng bởi môi trường

  Chăm sóc cây hoa hồng ngoài sự yêu thích ra thì đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ. Những gợi ý về cách chăm sóc trên sẽ phần nào giúp bạn có một chậu hoa hồng như ý. Và bạn cũng nên trồng cây hoa hồng của mình trong chậu hoa greenbo để cây hoa hồng có thể sinh trưởng tốt nhất làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ có những phút giây thư giãn sau những ngày làm việc và học tập mệt mỏi khi ngắm nhìn những bông hoa hồng tuyệt đẹp được trồng trong chậu hoa greenbo.

  những bông hoa hồng tuyệt đẹp được trồng trong chậu hoa greenbo

  www.ChauCanh.vn
   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 07-01-2012 16,191 lượt xem