• TỰ LÀM CHẬU HOA TREO BAN CÔNG ĐẸP MẮT

  Chậu hoa treo ban công là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng và lựa chọn để trang trí nhà phố và nội thất. Bạn đã bao giờ tự tay thực hiện một chậu hoa treo ban công trong nhà hay chỉ mua ở vườn cây cảnh về treo? Sau đây ChauHoa.vn sẽ hướng dẫn bạn các bước để khám phá việc tự làm chậu hoa treo ban công thú vị ra sao.

  CHẬU HOA TREO BAN CÔNG

  Chậu hoa treo ban công mang lại sức sống cho ngôi nhà của bạn

  Chậu hoa treo ban công mang lại sức sống cho ngôi nhà của bạn

  Đầu tiên cần xác định chậu hoa treo ban công cần thực hiện để treo loại hoa có tính chất như thế nào. Sẽ tốt hơn nếu ban công nhà bạn đón nắng sáng vì sẽ thích hợp với nhiều loại hoa. Đối với ban công đón nắng chiều thì nên chơi các loại hoa có khả năng chịu nóng cao. Ban công không có mái che thì không nên trồng các loại hoa thân thảo mềm, dễ bị ngập úng. Chọn đúng hoa, đặt đúng chậu, bạn mới có thể tận hưởng hết vẻ đẹp của cây hoa.

  Tận hưởng vẻ đẹp của chậu hoa treo ban công mỗi sáng cho tinh thần thoải mái hơn

  Tận hưởng vẻ đẹp của chậu hoa treo ban công mỗi sáng cho tinh thần thoải mái hơn

  Để có một chậu hoa treo ban công xinh xắn thì bạn cần có sự chuẩn bị tốt.

  Chậu treo: Nên chọn loại chậu có khả năng thoát nước thật tốt. Máng treo chậu loại này thường bằng sắt, uốn hoa văn, được sơn tĩnh điện hoặc nhúng nhựa để hạn chế rỉ sét.

  Tự làm chậu hoa treo ban công xinh xắn

  Tự làm chậu hoa treo ban công xinh xắn

  + Chất trồng: chất trồng trong chậu hoa treo ban công phải luôn tơi, xốp, có khả năng giữ ẩm nhưng đồng thời cũng phải có khả năng thoát nước tốt.

  + Phân bón chậm tan:  Tùy mỗi loại cây định trồng mà lựa chọn loại phân bón và lượng phân bón cho vào chậu thích hợp.

  + Cây nguyên liệu: Chuẩn bị cây cảnh có sẵn để khi trồng vào sẽ có ngay một chậu hoa treo ban công đẹp mắt.

  Chậu trồng hoa treo ban công ngọ nghĩnh

  Chậu trồng hoa treo ban công ngộ nghĩnh

  Bước chuẩn bị đã hoàn tất, tiếp theo là công đoạn trồng hoa vào chậu. Thực hiện một cách cẩn thận để có được chậu hoa treo ban công đẹp nhất. Trước hết xúc chất trồng đổ vào chậu. Khi đã được một nửa chiều cao chậu thì rải một lớp phân bón chậm tan, tốt nhất nên dùng NPK, trộn đều với chất trồng. Trước khi trồng cây vào chậu  nhớ cắt tỉa bớt những lá hoa già, héo úa. Sau đó đổ chất trồng vào lấp những khe hở còn lại quanh gốc cây. Vậy là bạn đã vừa làm được chậu hoa treo ban công rồi đấy, thật tuyệt phải không nào? Và đừng quên công đoạn tưới nước cho chậu hoa của mình mỗi ngày bạn nhé.

  Tự làm chậu hoa treo ban công đẹp mắt

  Tự làm chậu hoa treo ban công đẹp mắt

  Học được cách làm chậu hoa treo ban công, bạn cũng có thể tự tay làm cho mình những chậu hoa treo ở nhiều vị trí khác trong nhà nữa đấy. Bạn có thể tham khảo một số bài viết dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng trồng hoa độc đáo hơn.

  HANDMADE CHẬU TRỒNG HOA ĐẸP PHONG CÁCH VINTAGE

  MỘT SỐ NGUYÊN TẮC KHI CHỌN MUA CHẬU TRỒNG HOA

  CHẬU HOA TREO NGƯỢC THÔNG MINH CHO NHÀ BẠN

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.
  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại
  ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 27-07-2013 60,247 lượt xem