• ƯƠM MẦM CHẬU HOA ĐẸP TỪ HẠT THANH LONG

  Nếu ý tưởng trồng các cây cảnh bonsai, hoa trang trí như hoa như hoa hồng, hoa lan, hoa cúc tặng cho người mình yêu không còn nhiều mới lạ bạn muốn làm một điều gì đó thật bất ngờ và đặc biệt để tặng cho một nửa của mình nhân dịp sinh nhật hoặc một dịp đặc biệt nào đó. Nhưng vấn đề làm bạn đau đầu lúc này là bạn chưa tìm ra được ý tưởng hãy để www.ChauHoa.vn mách nhỏ bạn nhé, bạn có nghĩ là trồng một chậu hoa đẹp xinh xắn từ hạt thanh long hay chưa?

  Chậu hoa đẹp bằng hạt thanh long

  Nào bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau bắt đầu chuẩn bị các vật dụng cần thiết để cho ra đời chậu hoa đẹp nhất có thể từ chính bàn tay của mình, nếu nhận được món quà này đảm bảo rằng nữa kia của bạn sẽ không khỏi xúc động đấy!

  chậu hoa đẹp cho cuộc sống thêm xanh

  Các vật dụng cần chuẩn bị:

  - Một trái thanh long to và chin dùng làm hạt giống nhé

  - Một tách trà dùng để làm chậu trồng hoa

  - Đất trồng cây, sỏi loại nhỏ

  - Màng bọc thực phẩm, túi vải thô

  - Khuôn hình trái tim để tạo dáng cho chậu hoa đẹp của bạn

  Bước 1: Tách thanh long đế lấy hạt giống

  chuẩn bị hạt giống để ươm chậu hoa đẹptách hạt giống để ươm chậu hoa đẹp

  Đầu tiên bạn cần cắt đôi quả thanh long, sau đó nạo thanh long cho vào túi vải thô, bóp nhẹ để chắt nước và giữ lại hạt thanh long,  tiếp theo bạn vò nhão thanh long với nước để tách hạt,  nhớ dùng  một bát hứng nước phía dưới để đảm bảo vệ sinh đấy nhé. Bước này khá quan trọng, bạn không được quá mạnh tay vì nếu mạnh tay sẽ làm vỡ hạt giống đấy.

  Bước 2: Phơi hạt giống

  Phơi hạt giống cho chậu hoa đẹp hơn

  Sau khi tách hạt giống thành công, bạn cho hạt giống ra một cái rây, để nơi thoáng mát từ 3 – 5 ngày, giai đoạn này làm cho hạt giống khô ráo và giúp quá trình nảy mầm nhanh hơn.

  Bước 3: Chuẩn bị chậu trồng chậu hoa đẹp nhé

  chuẩn bị chậu trồng chậu hoa đẹpchuẩn bị đất trồng chậu hoa đẹp

  Dùng một ít sỏi bỏ vào tách trà, sau đó cho một ít đất trồng lên phía trên, kế tiếp bạn dùng 1 cái khuôn hình trái tim mình chuẩn bị ban đầu, đặt khuôn trái tim vào giữa tách trà, rải sỏi trắng phía bên ngoài nha giờ đây mình đã xong giai đoạn chuẩn bị rồi nhé. Và nhớ là tưới một ít nước để đất có đủ độ ẩm cần thiết.

  Bước 4: Ươm mầm cho chậu hoa đẹp

  Ươm mầm cho chậu hoa đẹp

  Sau khi đã hoàn thành xong việc chuẩn bị chậu trồng hoa, giờ đây bạn chỉ cần cho tất cả hạt giống bạn có vào khuôn hình trái tim, rải một ít đất trồng lên phía trên mặt hạt giống, tưới thêm nước cho thấm vào đất nghen! Khâu tiếp theo là bạn cần dùng  màng  bọc thực phẩm bọc lên tách trà rồi đặt ở nơi nhiều sáng trong 1 ngày. 

  Đợi 1 tuần cho hạt nảy mầm, sau đó tháo bỏ màng nilon để thay vào thêm 1 lượt khác. Tác dụng của lớp ni long này là để  giữ ẩm cho cây, nếu thấy nước đọng trên mặt túi nilon thì mở ra để xả ẩm và phủ lại. Các bạn nhớ chăm sóc chúng thường xuyên để chúng nhanh nảy mầm nhé!

  Và đây sẽ là thành quả sau một tuần vất vả của các bạn đấy !

  chậu hoa đẹp đã nảy mầm

  Thật là tuyệt đẹp phải không các bạn, nếu người ấy của bạn nhận được món quà này sẽ vô cùng thích thú và cảm động vì biết rằng trồng cây cao lớn thế này bạn đã tốn nhiều công sức chăm sóc. Ươm mầm chậu hoa đẹp này còn có tác dụng rèn luyện lòng kiên nhẫn cho những ai thiếu tính nhẫn nại đấy. Chúc các bạn thành công!

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn
   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 29-08-2012 71,809 lượt xem