• CÁCH CHỌN CÂY TRỒNG CHO CHẬU HOA BAN CÔNG KHOE SẮC

  Bạn đã biết cách chọn cây trồng cho châu hoa ban công có dịp khoe sắc rực rỡ hay chưa? Nếu chưa biết đươc điều đó thì hôm nay ở bài viết này ChauHoa.vn sẽ có dịp giới thiệu đến các bạn những bí quyết chon cây trồng nơi ban công rực nắng nhé.

  CHẬU HOA BAN CÔNG KHOE SẮC

  Châu hoa ban công khoe sắc rưc rỡ dưới nắng vàng
  Châu hoa ban công khoe sắc rưc rỡ dưới nắng vàng

  Một điều các bạn cần lưu ý khi chon cây trồng cho chậu hoa ban công là không nên trồng nhiều loài hoa cây cao thấp, dạng lá khác nhau lố nhố không đẹp, mà chỉ nên trồng 1 - 2 loại , cắt tỉa gọn gàng. Không trồng cây có tán lá lớn, rậm rạp nơi ban công, sẽ làm che mất vẻ đẹp của ngôi nhà. Dưới đây là một số bí quyết nhỏ:

  Chậu hoa ban công cho nhà phố xinh hơn.
  Chậu hoa ban công cho nhà phố xinh hơn.

  1. Chọn cây trồng có lá cho chậu hoa ban công

  Cây cảnh lá rất đa dạng, tuỳ vào nơi trồng mà chọn cây cho thích hợp. So với cây có hoa, chậu trồng hoa ban công sẽ dễ chăm sóc và dễ trồng hơn nếu chọn cây có hoa. Ở ban công chật hẹp không nên chọn những cây có khổ lá lớn.

  Ban công rực nắng nhưng tràn ngập màu sắc nhờ chậu hoa ban công

  Ban công rực nắng nhưng tràn ngập màu sắc nhờ  chậu hoa ban công

  Nên chọn cây dễ trồng như lưỡi cọp, đinh lăng lá bạc, trầu bà Thái, lan Y...Nếu bạn có ban công hoặc sân thượng rộng, có thể bố trí vài chậu trồng hoa trên ban công, cây cảnh bonsai như: mai chiếu thuỷ, mai vàng, nguyệt quế hay khế ngọt, tắc..., dây leo che mát như tường vi, cát đằng...

  Nên chon các cây dễ trông để chậu hoa ban công dễ chăm sóc hơn
  Nên chon các cây dễ trông để chậu hoa ban công dễ chăm sóc hơn

  2. Chọn cây trồng có hoa cho ban công

  Nếu sân thượng có ánh sáng và bóng mát thích hợp thì chậu hoa ban công của bạn chọn Phong Lan là thích hợp nhất. Khi mua lan không cần chọn cây có nhiều bông mà mua cây lan còn nhỏ tuổi, mới ra bông lứa đầu.

  Chậu hoa ban công rưc rỡ ngày hè
  Chậu hoa ban công rưc rỡ ngày hè

  Nếu nơi nào nắng chiếu trực tiếp suốt ngày, khó giữ ẩm, hãy chọn những loại cây chịu hạn tốt cho chậu trồng hoa ban công của bạn như xương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, sống đời, sứ Thái, hoa chuối, dâm bụt, bông trang, bông giấy... có thể chịu được dài ngày không tưới nước...

  Cây chịu hạn tốt cho chậu hoa ban công
  Cây chịu hạn tốt cho chậu hoa ban công

  Không phải loại cây nào cũng sống được ở nơi chật chội, nắng gió như ban công, sân thượng. Vì vậy, trước khi muốn tô điểm một chậu hoa hay trồng cây cảnh trên ban công, sân thượng, hãy tham khảo xem nên chọn chậu hoa ban công như thế nào để phù hơp nhất các bạn nhé.

  Chậu hoa ban công phù hợp sẽ giúp nhà ban rực rỡ hơn
  Chậu hoa ban công phù hợp sẽ giúp nhà ban rực rỡ hơn

  Bạn hãy tham khảo thêm những mẫu chậu  hoa đẹp khác cho khu vườn nhà mình qua các bài viết sau các bạn nhé:

  LẠ MẮT VỚI CHẬU TRỒNG HOA ĐẸP BẰNG HỘP QUÀ

  TRỒNG HOA TRÊN BAN CÔNG GIẢI PHÁP CHO NHÀ CHUNG CƯ CHẬT HẸP

  CHẬU HOA BAN CÔNG GỬI GẮM THÔNG ĐIỆP TÌNH YÊU

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.
  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại
  ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 15-04-2013 10,188 lượt xem