• KỸ THUẬT TRỒNG HOA BAN CÔNG CHUNG CƯ CẦN BIẾT

  Mến chào các bạn! Hẳn mỗi ai chúng ta khi chọn mua chung cư đều lựa chọn căn nào có nhiều ban công với diện tích rộng để có thể thỏa thích sáng tạo với nó thành nơi trồng hoa tô điểm thêm cho căn nhà. Tuy nhiên, muốn trồng hoa ban công chung cư tốt thì bạn cần nắm rõ kỹ thuật về chúng.

  Trồng hoa ban công chung cư.

  Trồng hoa ban công chung cư.

  Ban công chung cư là điểm nhấn tô điểm cho căn nhà bạn khi cả người ở trong lần người ở ngoài đều chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của những chậu hoa trồng trên đó. Tuy nhiên, để sở hữu được điều trên thì chúng ta cần nắm vững kỹ thuật trồng hoa ban công chung cư dưới đây.

  Trồng hoa ban công chung cư và những điều cần biết
  Trồng hoa ban công chung cư và những điều cần biết

  1. Chọn loại hoa: Kỹ thuật trồng hoa ban công chung cư đầu tiên mà bạn cần nắm vững đó là chọn hoa phù hợp. Căn cứ chọn hoa phù hợp phụ thuộc vào vị trí chung cư: Nếu ban công nhà bạn chịu chiếu nắng trực tiếp, cả ngày thì nên chọn hoa có khả năng chịu hạn tốt như: Hoa xương rồng, hoa sen đá, hoa quỳnh,…Nếu ban công ít nắng thì nên chọn hoa chịu được ẩm, ít cần nắng như: Địa lan, lan, hoa hồng, cúc,… để có thể làm nên những chậu hoa để ban công tuyệt đẹp.

  Để có chậu hoa để ban công tuyệt đẹp thì bạn phải chọn loại hoa phù hợp                    
  Để có chậu hoa để ban công tuyệt đẹp thì bạn phải chọn loại hoa phù hợp

  2. Chọn chậu: Hình dạng, màu sắc chậu hoa ban công phụ thuộc vào góc, nơi bạn muốn trồng và loại hoa bạn muốn trồng chúng. Nếu muốn đặt chậu hoa ở các góc thì nên chọn chậu vuông, có đế vững vàng. Ngược lại, khi muốn tô điểm thành ban công thì chọn chậu nhựa Greenbo có khe rãnh để cố định chậu.

  chọn chậu nhựa Greenbo có khe rãnh để cố định chậu

  3. Chọn đất: Nếu muốn trồng hoa ban công chung cư thành công thì chọn đất cực kỳ quan trọng. Chủ nhà nên chọn đất tơi, nhiều mùn, nhiều dinh dưỡng. Ngay từ đầu khi trồng hoa, bạn nên trộn phân bón luôn vào đất. Sau đó nhẹ nhàng đặt hoa vào chậu, tránh làm dứt rễ cây.

  Điều quan trọng khi trồng hoa ban công chung cư là chọn đất tốt, nhiều mùn
  Điều quan trọng khi trồng hoa ban công chung cư là chọn đất tốt, nhiều mùn

  4. Chăm sóc: Để những chậu hoa treo ban công luôn tươi, xinh đẹp thì chủ nhà cần tưới, bắt sâu, diệt bệnh, ngắt bỏ lá úa hàng ngày cho chúng và thay đất, bón phân định kỳ. Nắm vững những kỹ thuật trên thì chắc chắn bạn sẽ trồng hoa ban công chung cư thành công, tô điểm cho căn hộ thêm xinh xắn. Quý khách có thể vào ĐÂY tham khảo chi tiết nhé.

  Chăm sóc: Để những chậu hoa treo ban công luôn tươi, xinh đẹp

  Tham khảo thêm bài viết dưới đây để cập nhật cho mình nhiều kinh nghiệm hữu ích các bạn nhé:

  SỬ DỤNG HIỆU QUẢ CHẬU HOA TREO TRONG NHÀ CHO KHÔNG GIAN THÊM LÃNG MẠN

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 11-03-2016 6,302 lượt xem