• MỘT SỐ NGUYÊN TẮC KHI CHỌN MUA CHẬU TRỒNG HOA

  Trồng hoa là một thú vui tao nhã được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên đối với một số người mới bắt đầu thú vui này thì việc chọn chậu trồng hoa sao cho phù hợp loại hoa là không hề đơn giản. ChauHoa.vn xin đã tổng hợp và đưa ra các nguyên tắc cơ bản để bạn đọc có thể chọn được chậu trồng hoa đẹp và thích hợp nhất.

  CHỌN MUA CHẬU TRỒNG HOA

  Chậu trồng hoa bạn công nhỏ gọn mang đến vẻ đẹp tươi sáng

  Chậu trồng hoa ban công nhỏ gọn mang đến vẻ đẹp tươi sáng

  Chậu trồng hoa có rất nhiều loại với nhiều chất liệu và kích cỡ khác nhau. Chất liệu làm chậu bao gồm: sành,sứ, gốm,xi măng, đá, nhựa ...Chất men chậu rất nhiều màu được phân chia làm 3 loại chủ yếu như  men sáng, men lạnh, men nóng.

  Tự chế chậu trồng hoa bằng nhựa độc đáo

  Tự chế chậu trồng hoa bằng nhựa độc đáo

  Nguyên tắc chọn mua chậu trồng hoa:

  Dựa vào màu men: men chậu coi như màu nền để làm nổi bật màu của hoa. Vì vậy không nên dùng các loại chậu trồng hoa có màu men gần giống màu của hoa. Dùng chậu trồng hoa có màu men sáng như men trắng, xanh ngọc, đông thanh đối với hoa đỏ, tím và chậu có màu men nóng như tím, nâu hay da chu đối với các loại hoa trắng, vàng.

  Nên chọn mua chậu trồng hoa có màu men phù hợp với loại hoa định trồng

  Nên chọn mua chậu trồng hoa có màu men phù hợp với loại hoa định trồng

  Dựa vào hình dáng của chậu trồng hoa:  Nên chọn chậu trồng hoa thấp cho những loại hoa cao và chậu cao cho những loại hoa thấp.

  Dựa vào đặc điểm của chậu trồng hoa: Cần chọn loại chậu trồng hoa có đặc phù hợp với loại hoa. Bốn cỡ chậu thích hợp với hầu hết các loại hoa là 6 cm, 8cm, 13cm và 18 cm, với những cây hoa lớn để đứng vững trên nền đất có thể cần đến cỡ chậu có đường kính rộng tới 25 cm.

  Chậu trồng hoa đẹp bằng đất nung

  Chậu trồng hoa đẹp bằng đất nung

  Ngoài ra, một lưu ý nhỏ khi bạn sử dụng các loại chậu trồng hoa thường gặp: chậu đất nung là loại chậu thường dùng nhất từ trước đến nay để trồng hoa cảnh. Tuy nhiên, với một số loài hoa đặc biệt cần trồng trên đất trộn than bùn, các loại chậu trồng hoa bằng nhựa đôi khi được ưu chuộng hơn. Nhưng vì chậu hoa bằng nhựa không thoát nước ra ngoài được, nên cần thiết phải lưu ý không tưới quá nhiều nước. Các chậu trồng hoa đặc biệt sử dụng các loại thùng chứa hay hộp nguyên liệu vì thường không có các lỗ thoát nước thích hợp nên cần xếp một lớp xếp một lớp viên đất sét để hút ẩm và giúp thoát nước nhanh bên dưới đáy chậu.

  Chậu trồng hoa đẹp làm tăng tính nghệ thuật của hoa

  Chậu trồng hoa đẹp làm tăng tính nghệ thuật của hoa

  Không những chứa chất trồng để đảm bảo cho cây sinh trưởng, một chậu trồng hoa đẹp còn làm tăng vẻ đẹp của các loại cây hoa cảnh. Hãy tham khảo thêm một vài bài viết với nhiều thông tin hữu ích về chậu trồng hoa dưới đây để có thể trở thành một tay sành sỏi về nghệ thuật chơi hoa bạn nhé.

  MUA CHẬU HOA ĐỂ TRANG TRÍ CHO BAN CÔNG HẸP
  TRỒNG HOA TRÊN BAN CÔNG VÀ BÍ QUYẾT CHỌN CÂY PHÙ HỢP
  VÌ SAO CHẬU NHỰA TRỒNG HOA ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.
  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại
  ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  ww.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 19-07-2013 15,894 lượt xem