• NHỮNG LƯU Ý KHI CHĂM SÓC CHẬU HOA CÂY CẢNH Ở VĂN PHÒNG

  Mến chào các bạn! Những chậu hoa cây cảnh trồng để phòng làm việc có những đặc tính riêng và những cách chăm sóc riêng. Tuy nhiên nhiều người lại không biết điều này, khiến cây để văn phòng dễ hỏng và héo úa. Vì vậy, Hoài Thu sẽ giới thiệu với các bạn một vài lưu ý khi chăm sóc chúng nhé.

  Chậu hoa cây cảnh

  Chậu hoa cây cảnh ở văn phòng chủ yếu là cây để bàn
  Chậu hoa cây cảnh ở văn phòng chủ yếu là cây để bàn

  1. Ánh sáng:

  Hầu hết những cây để trong nhà sẽ lớn nhanh khi có nhiều ánh sáng. Vì vậy, để chậu hoa cây cảnh ở văn phòng có môi trường sống tốt nhất, bạn nên đảm bảo chậu cây được hấp thụ lượng ánh sáng tự nhiên vừa phải.
  Bạn nên đặt
  chậu hoa cửa sổ ở phía có khoảng 2-3 giờ ánh sáng trực tiếp chiếu vào cây. Ngoài ra, bạn có thể dùng đèn ban ngày – loại đèn phát ra ánh sáng tương tự như ánh sáng tự nhiên, giúp quá trình quang hợp của cây được ổn định.

  chậu hoa cây cảnh ở văn phòng có môi trường sống tốt nhất

  2. Tưới nước:

  Chậu hoa cây cảnh đặt trong nhà không nên tưới nước quá nhiều. Bạn chỉ cần tưới khi nào cảm thấy đất khô. Nếu cây cảnh đặt ở phòng có sử dụng điều hòa, bạn có thể tưới một ngày một đến hai lần để tăng cường độ ẩm cho cây và lá.

  Bạn nhớ tưới nước cho những chậu hoa cửa sổ thường xuyên

  Bạn nhớ tưới nước cho những chậu hoa cửa sổ thường xuyên

  Khi cây bị khô, có lá úa vàng, bạn hãy cẩn trọng hơn với ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây khiến cây bị nóng và mất nước nhiều. Khi gặp tình trạng như vậy, bạn hãy để cây ở nơi mát mẻ, có không khí trong lành và không có gió mạnh.

  Chậu hoa cây cảnh đặt trong nhà không nên tưới nước quá nhiều

  3. Bón phân cho cây:
  Nhiều loại cây cảnh trong văn phòng cần được chăm sóc thường xuyên. Ngoài việc thay đất, bạn cũng nên thường xuyên bón phân cho cây để có được những
  chậu hoa dễ thương trên bàn làm việc nhé. Chăm sóc chậu hoa cây cảnh trong phòng làm việc sẽ giúp không gian làm việc của bạn tràn đầy sức sống và gần gũi với thiên nhiên hơn.

  bón phân cho cây để có được những chậu hoa dễ thương

  Ngoài việc chăm sóc cây, bạn cũng nên lựa chọn những loại chậu phù hợp để giúp cây không bị mất chất dinh dưỡng hay úng nước. Hiện nay trên thị trường có loại chậu cây Greenbo – loại chậu cây thông minh có rãnh treo ban công và đa dạng về kiểu dáng và màu sắc cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo thêm về loại chậu đó ở ĐÂY nhé!

  Chậu hoa dễ thương greenbo giúp không gian ngập tràn sức sống

  Chậu hoa dễ thương greenbo giúp không gian ngập tràn sức sống

  www.ChauHoa.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 18-07-2015 6,963 lượt xem